Logo Bệnh viện Nhân dân 115
13/01/2023 14:18

Tết Nhân Ái – Mùa xuân năm 2023

Những món quà yêu thương đến với những người cần trợ giúp để Mùa Xuân về ai cũng vui hơn, bếp nhà ấm cúng hơn. Xin tri ân sự đóng góp của quý nhà hảo tâm và chung tay tổ chức của BCH Công Đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên và Hội Cựu Chiến binh Bệnh viện nhân dân 115.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã nêu bật ý nghĩa nhân văn của Chương trình “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023, đây là chương trình được phát triển từ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ tổ chức trong 23 năm qua. Chương trình nhằm mục tiêu huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình tặng quà, vui tết; trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương được vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện đã ghi nhận những đóng góp đầy trách nhiệm của các nhà tài trợ, các tổ chức doanh nghiệp, các ban, ngành, đoàn thể các nhà hảo tâm đã hưởng ứng phong trào “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023.

Tính đến thời điểm này, Hội Chữ thập đỏ bệnh viện đã vận động được 611 suất quà tết, 1500 suất ăn và sữa, 660 lít cồn khử khuẩn với tổng trị giá trên 403.000.000  đồng.

Chi tiết: “200 phần quà đến với Hội viên Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện, 200 phần quà cho người bệnh nghèo tại các khoa, 61 người bệnh nghèo được hỗ trợ một phần viện phí, 150 phần quà đến với người nghèo, khuyết tật, bị ảnh hưởng Covid 19 tại Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn. Đặc biệt có 10 hội viên và người bệnh nghèo tham dự “Tết “0” đồng” do Trung ương  Hội và Thành Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức”.  Giá trị mỗi phần quà đạt tiêu chuẩn 500.000 đồng. Đây là những món quà yêu thương đến với những người cần trợ giúp để Mùa Xuân về  ai cũng vui hơn, bếp nhà ấm cúng hơn. Xin tri ân sự đóng góp của quý nhà hảo tâm và chung tay tổ chức của BCH Công Đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên và Hội Cựu Chiến binh Bệnh viện nhân dân 115.

Một số hình ảnh:


HỘI CHỮ THẬP ĐỎ BỆNH VIỆN

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080