Logo Bệnh viện Nhân dân 115
22/02/2019 01:20

Phòng Cấp cứu tổng hợp và khoa Ngoại niệu ghép thận đã làm nỗi lo của tôi tan biến

Người nhà bệnh nhân là Việt kiều chia sẻ: “Tôi đọc khá nhiều bài viết về bệnh viện tại Việt Nam và thật sự lo lắng. Nhưng chính cung cách làm việc của nhân viên phòng Cấp cứu tổng hợp và khoa Ngoại niệu ghép thận đã làm nỗi lo của tôi tan biến”.
Kính gửi: Ban giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115,
Orlando, ngày 26 tháng 1 năm 2019
Tôi xin viết thư này, trước là xin cảm ơn bác sĩ Phạm Lê Duy của khoa Ngoại niệu ghép thận cùng tập thể nhân viên của khoa, sau cũng xin cảm ơn ê-kíp nhân viên khoa Cấp cứu tổng hợp của bác sĩ Trần Văn Sóng, đã chẩn đoán và điều trị cho anh tôi là bệnh nhân Phạm H. C., nằm tại phòng A408. Anh tôi đã qua điều trị 2 tuần tại một bệnh viện tỉnh mà không thuyên giảm.
Sau khi tham khảo, gia đình tin tưởng và xin chuyển lên khám cấp cứu tại quý bệnh viện. Triệu chứng lâm sàng là bí tiểu và tiểu ra máu. Bệnh án của bệnh viện tỉnh còn ghi u xơ tuyến tiền liệt, viêm phổi ho có bọt hồng và viêm cầu thận. Đã được điều trị kháng sinh.
Tôi đọc khá nhiều bài viết về bệnh viện tại Việt Nam và thật sự lo lắng. Nhưng chính cung cách làm việc của nhân viên phòng Cấp cứu tổng hợp và khoa Ngoại niệu ghép thận đã làm nỗi lo của tôi tan biến.
Từ khi anh tôi bước vào phòng cấp cứu tổng hợp, khoảng 9g sáng, thời lượng được bấm để theo dõi cho đến khi được đưa lên khoa, chừng 3g chiều.
Phải nói là buổi sáng ấy rất đông bệnh nhân. Tôi không hề thấy ai lớn tiếng với người nhà. Nhiều bác sĩ đã khám cho anh tôi và hội chẩn trước khi cho lên khoa. Anh tôi được ít nhất hai bác sĩ đến khám và được xét nghiệm máu và siêu âm ổ bụng.

Tại đây, bác sĩ Phạm Lê Duy đã đặc biệt quan tâm và tìm ra nguyên nhân chính gây ra bí tiểu: anh tôi bị tiểu đường mà không biết nên hệ thần kinh bàng quang đã không hoạt động. Bác sĩ Duy và các y tá, điều dưỡng đã tận tình hướng dẫn anh tôi cách tự chăm sóc và chống viêm nhiễm trước khi xuất viện. Sáng hôm sau, bác sĩ Duy còn đích thân gọi để theo dõi và dặn dò.


Bác sĩ Phạm Lê Duy - khoa Ngoại niệu ghép thận

Khi trong phòng Cấp cứu tổng hợp, có một người nhà bệnh nhân đứng cạnh tôi, so sánh quý bệnh viện và Chợ Rẫy. Anh ấy nói và tôi xin trích dẫn lại ở đây: "Bệnh viện này ngang ngửa hay có khi tốt hơn cả Chợ Rẫy".
Tôi xin thay mặt gia đình cảm ơn. Nhân dịp năm mới, kính chúc quý vị nhiều sức khỏe và hạnh phúc để chăm sóc bệnh nhân.
Nay kính,

Phạm Tường Chi
Orlando, Florida, Hoa Kỳ

Phòng Công tác xã hội
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080