Logo Bệnh viện Nhân dân 115

Lịch sử hình thành và trưởng thành

Bệnh viện nhân dân 115
Lịch sử hình thành và trưởng thành

Tiền thân của Bệnh viện Nhân dân 115 là Bệnh viện K52 được thành lập vào ngày 25/12/1968. Sau khi cuộc kháng chiến chống Mỹ kết thúc, đất nước thống nhất, K52 được giao nhiệm vụ tiếp quản Bệnh viện Trần Ngọc Minh và đổi tên thành Quân y viện 115 trực thuộc cục Quân Y, có nhiệm vụ cứu chữa, điều trị cho thương, bệnh binh, đặc biệt là phục vụ cho chiến tranh biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế đối với Campuchia. Đến năm 1989, do tình hình nhiệm vụ mới của đất nước nói chung và Thành phố nói riêng, Quân Y viện 115 được Bộ Quốc phòng bàn giao cho Ủy ban Nhân dân TP.HCM. Ngày 31/8/1989 Ủy Ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ra Quyết định số 502/QĐ-UB thành lập Bệnh viện Nhân dân 115 trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm vụ chính trị của Bệnh viện được giao là tiếp nhận và điều trị cho nhân dân Thành phố và các tỉnh phía Nam. Từ đây Bệnh viện bước sang chặng đường mới, bước ngoặt mới.

Trong những ngày đầu chuyển sang Sở Y tế, Bệnh viện gặp vô vàn khó khăn như từ một Bệnh viện có quy mô 200 giường, tổ chức bộ máy: có 12 khoa, 04 phòng chức năng, với 250 cán bộ, viên chức, trình độ chuyên môn: 06 BS CKII, 24 BS CKI, 56 BS, DS và đại học khác. Cơ sở vật chất nghèo nàn, nhà cửa, phòng ốc từ khi tiếp quản vẫn đang xây dựng dở dang; trang thiết bị thì thiếu thốn, lạc hậu, đa số đã quá thời hạn sử dụng. Đứng trước tình hình đó, để hoàn thành được nhiệm vụ mới, cũng như cùng hòa nhập với hệ thống Y tế Thành phố, Đảng ủy – Ban Giám đốc qua các thời kỳ, cùng toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện đoàn kết, quyết tâm không lùi bước trước khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, của người chiến sĩ Quân y, Bệnh viện đã từng bước khắc phục khó khăn, vượt qua những trở ngại trước mắt để xây dựng Bệnh viện Nhân dân 115 hôm nay trở thành một trong những Bệnh viện hàng đầu của Thành phố Hồ Chí Minh. Để có những kết quả như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của lãnh đạo Thành phố, Sở Y tế, các ban ngành Thành phố. Đặc biệt là sự nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức, người lao động qua các thời kỳ đã đóng góp to lớn cho sự phát triển của Bệnh viện.

Từ năm 1991, Bệnh viện được cung cấp một số phương tiện phục vụ chẩn đoán như: máy nội soi tiêu hóa, máy siêu âm tim, máy X-quang tăng sáng 500 mA, dụng cụ phẫu thuật và các trang thiết bị khác. Năm 1993, máy CT Scanner đầu tiên ở các tỉnh phía Nam được trang bị tại Bệnh viện Nhân dân 115, cùng với sự ra đời của khoa Ngoại Thần kinh đã góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững, thế đứng vững chắc của Bệnh viện trong hệ thống Y tế thành phố ngày nay. Qua 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Bệnh viện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Từ một Bệnh viện hạng 3, ngày nay Bệnh viện Nhân dân 115 đã trở thành Bệnh viện Đa khoa hạng 1; quy mô giường bệnh từ 200 giường (năm 1989) đến nay là 1600 giường, từ 16 khoa, phòng đến nay đã phát triển thành 42 khoa, phòng; từ 250 cán bộ y tế (năm 1989) đến nay là gần 2000 công chức, viên chức và người lao động (trong tổng số 387 bác sĩ có 265 bác sĩ có trình độ sau đại học: phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên khoa II, thạc sĩ, chuyên khoa I chiếm tỷ lệ 68,5%). Bệnh viện Nhân dân 115 đã thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân Thành phố và các tỉnh phía Nam khi đến khám và điều trị. Đề án thí điểm mô hình Viện - Trường đã được Ủy Ban Nhân dân Thành phố phê duyệt theo quyết định số 4884/QĐ-UBND ngày 10/9/2013 nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy thực hành, là hạt nhân cho việc nhân rộng và hình thành hệ thống viện trường hoàn chỉnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vào những năm 2005, 2006 Bệnh viện chỉ có 02 chuyên khoa mũi nhọn là khoa Ngoại Thần kinh và Thận niệu, đến nay Bệnh viện đã phát triển thành 05 trung tâm chuyên khoa mũi nhọn: Thần kinh, Tim mạch, Thận - Niệu, Ung thư- Y học hạt nhân, Gây mê hồi sức - Hồi sức tích cực.

Có 03 khoa: Ngoại Thần kinh, Bệnh lý mạch máu não, Nội Thần kinh tổng quát điều trị từ 350 - 400 người bệnh nội trú mỗi ngày. Về lĩnh vực Ngoại Thần kinh: từ một khoa ban đầu được thành lập tháng 12 năm 1991, chủ yếu là phẫu thuật chấn thương sọ não với sự hợp tác và giúp đỡ nhiệt tình của ê kíp phẫu thuật Ngoại Thần kinh đến từ Viện – Trường Poitiers Cộng hòa Pháp, ngày nay bệnh viện đã đi sâu vào phẫu thuật bệnh lý như phẫu thuật các loại u não, u tủy và đặc biệt là phát triển kỹ thuật phẫu thuật động kinh, phẫu thuật co cứng do di chứng, nội soi mở thông não thất, phẫu thuật kẹp túi phình động mạch não.... Khoa bệnh lý mạch máu não, ban đầu từ đơn vị đột quỵ chỉ có 30 giường đến nay đã phát triển thành khoa chuyên cấp cứu điều trị bệnh nhân đột quỵ lớn nhất cả nước, hàng ngày điều trị nội trú từ 140 – 150 người bệnh. Đây là nơi để các bệnh viện trong và ngoài nước đến tham quan học tập và nghiên cứu. Trong những năm qua bệnh viện đã không ngừng phát triển các kỹ thuật mới mang tầm vóc khu vực như kỹ thuật tiêu sợi huyết qua đường tĩnh mạch và động mạch, nong mạch nội soi bằng đặt Stent động mạch, hút cục máu đông bằng dụng cụ PENUMBRA, nhờ kỹ thuật này mà nhiều người bệnh bị nhồi máu não đã được cứu sống và không để lại di chứng.

Từ một khoa Tim mạch ban đầu, số lượng đến điều trị hàng ngày chỉ vài chục người bệnh, ngày nay Bệnh viện đã phát triển thành Trung tâm Tim mạch tương đối hoàn chỉnh gồm 5 khoa chuyên sâu: Khoa Tim mạch tổng quát, khoa Hồi sức Tim mạch, khoa Tim mạch can thiệp, khoa Nhịp tim học, khoa Phẫu thuật tim. Bệnh viện đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật cao trong lĩnh vực Tim mạch như: chụp mạch vành, can thiệp đặt stent động mạch vành, đặt máy tạo nhịp tim tạm thời và vĩnh viễn, máy phá rung, máy tái đồng bộ thất, máy theo dõi sóng T phòng ngừa đột tử, đặt bóng đối xung động mạch chủ, siêu âm qua ngả thực quản, phẫu thuật thay van tim... Năm 2006 khoa Phẫu thuật tim được thành lập và đi vào hoạt động với sự giúp đỡ của ê kíp phẫu thuật tim mà đứng đầu là giáo sư Natzi đến từ Vương quốc Bỉ đến nay bệnh viện đã mổ được gần 2000 ca, trong đó có những kỹ thuật khó như mổ bắc cầu động mạch vành, bệnh lý tim bẩm sinh...Sự ra đời của khoa Phẫu thuật tim đã góp phần giải quyết tình trạng quá tải của người bệnh chờ được phẫu thuật.

Từ một khoa thận ban đầu được thành lập năm 1996, ngày nay đã phát triển thành một trung tâm hoàn chỉnh, đây là một trong những trung tâm lớn của cả nước có quy mô chăm sóc và điều trị người bệnh suy thận mạn theo quy trình khép kín là: Điều trị trước ghép, chuẩn bị ghép, ghép thận và theo dõi hậu ghép. Hàng ngày có trên 400 người bệnh suy thận mạn được lọc máu tại khoa Nội thận – Miễn dịch ghép với cả hai phương pháp là thẩm phân phúc mạc và chạy thận nhân tạo. Sau một thời gian dài chuẩn bị, ngày 10/02/2004 với sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Đại học Liège của Vương quốc Bỉ, nhóm bác sĩ phẫu thuật của khoa Thận niệu Bệnh viện đã tiến hành mổ ghép thận ca đầu tiên thành công, từ đó mở ra khả năng đưa việc ghép thận vào hoạt động thường quy nhằm tăng chất lượng sống cho những người bệnh suy thận mạn. Trong kỹ thuật ghép thận đã tiến hành lấy thận của người hiến thận qua nội soi, đây là kỹ thuật cao cấp chỉ được thực hiện ở một số trung tâm. Trong những năm vừa qua bệnh viện đã ghép được 65 cặp. Đặc biệt từ năm 2012 đến nay bệnh viện đã làm chủ được kỹ thuật này.

Từ khi mới hình thành, Bệnh viện chỉ tiếp nhận khoảng 50 người bệnh cấp cứu đến nay với uy tín ngày càng được nâng cao, Bệnh viện tiếp nhận từ 300 đến 350 người bệnh đến cấp cứu mỗi ngày. Với quy mô 35 giường hồi sức nội và 40 giường hồi sức ngoại, nơi đây trở thành địa chỉ đáng tin cậy để tiếp nhận và điều trị cho những người bệnh nặng. Đặc biệt bệnh viện đã ứng dụng các kỹ thuật mới như Gây mê phẫu thuật người bệnh ở tư thế ngồi, đo áp lực nội sọ, lọc máu liên tục, lọc máu hấp phụ, gan thận nhân tạo, trao đổi khí bằng màng ngoài cơ thể, hấp phụ huyết tương kết hợp lọc máu liên tục để cấp cứu và điều trị cho người bệnh bị ngộ độc, suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn, theo dõi cung lượng tim bằng kỹ thuật PICCO... và đã chuyển giao các kỹ thuật này cho nhiều bệnh viện bạn trong cả nước.

Được thành lập từ tháng 02 năm 2011, sự ra đời của Trung tâm Ung thư - Y học hạt nhân - Bệnh viện Nhân dân 115 đáp ứng nhu cầu cấp bách của người bệnh ung thư và sự phát triển của chuyên ngành ung thư. Qua hơn 03 năm hoạt động đã đem lại hiệu quả cao trong chẩn đoán, điều trị và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, phù hợp với định hướng phát triển ngành Y tế của Chính phủ và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh là tìm mọi biện pháp nhằm giảm tình trạng quá tải nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. Sự ra đời của Trung tâm không những góp phần giải quyết tình trạng quá tải trong khám chữa bệnh lý ung thư, người bệnh còn được thụ hưởng những công nghệ y học hiện đại mà trước đây chỉ có ở nước ngoài như: Máy gia tốc tuyến tính, CT mô phỏng, máy xạ phẫu Gamma, hệ thống PET - CT, máy chụp cộng hưởng từ.... Bằng phương pháp điều trị đa phương thức Phẫu trị, Xạ trị, Hóa trị, Trung tâm Ung thư - Y học hạt nhân ngày càng có nhiều người bệnh đến khám và điều trị. Từ ngày thành lập đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận điều trị: 10.000 lượt người bệnh nội trú, 8.500 lượt người bệnh ngoại trú với nhiều bệnh lý ung thư khác nhau; khám 20.000 lượt, Xạ trị trên 60.000, hóa trị trên 10.000 lượt, phẫu thuật trên 700 trường hợp, Gammaknife trên 450 lượt.

Cùng với sự phát triển của các chuyên khoa sâu như trên, chúng tôi còn phát triển các kỹ thuật khác như: Kỹ thuật nội soi trong phẫu thuật (khớp, tiêu hóa gan mật, Tai mũi họng), kỹ thuật thay khớp nhân tạo. Đặc biệt trong những năm gần đây bệnh viện đã triển khai thành công kỹ thuật nối thần kinh vi phẫu, mạch máu, đặt stent đường mật, đốt cầm máu trong vỡ tĩnh mạch thực quản, kỹ thuật laser nội mạch...

Công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức, người lao động luôn được Đảng ủy và Ban Giám đốc quan tâm, đặc biệt đáp ứng theo yêu cầu phát triển hiện nay là xây dựng bệnh viện hạng đặc biệt và mô hình Viện - Trường.

Bệnh viện đã được cấp mã đào tạo C 01.15 và được phê duyệt 12 chương trình đào tạo liên tục.

Để phát triển chuyên môn, bên cạnh việc đào tạo đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có trình độ cao, bệnh viện đồng thời phát triển cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại. Nhằm khắc phục tình trạng thiếu ngân sách, Bệnh viện đã thực hiện khá thành công chủ trương xã hội hóa y tế, nhiều phương án xã hội hóa đã được triển khai đúng chính sách, đạt hiệu quả và qua nguồn vốn này Bệnh viện đã tự trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại như: Máy nội soi các loại, máy siêu âm tim màu, máy CT Scanner xoắn ốc, CT 64 lát cắt, MRI 1.5 Tesla, máy chụp và can thiệp mạch máu kỹ thuật số xóa nền DSA, máy PET-CT và một số phương tiện kỹ thuật khác. Bằng nguồn vốn vay kích cầu, năm 2006 bệnh viện đã xây dựng hoàn chỉnh đưa vào sử dụng khu A khang trang, trong đó có 13 phòng mổ hiện đại.

Từ năm 2010 đến nay Bệnh viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ do Bộ Y tế, Ủy ban Nhân dân Thành phố, Sở Y tế giao thực hiện thí điểm các mô hình quản lý mới như sau:

- Hệ thống quản lý chất lượng Bệnh viện của Bộ Y tế từ năm 2010;

- Triển khai công tác xã hội trong Bệnh viện theo phương châm lấy người bệnh làm trung tâm năm 2011;

- Đề án mô hình Viện - Trường giữa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch với Bệnh viện Nhân dân 115 năm 2013;

- Đề án “Vị trí việc làm” mẫu để áp dụng trong toàn ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh. Đến nay Đề án đã được Ủy ban Nhân dân, Sở Y tế Thành phố và Bộ Nội vụ chấp thuận.

Từ những mô hình thí điểm này đã tạo điều kiện thuận lợi góp phần nâng cao chất lượng khám và điều trị; trình độ chuyên môn, quản lý của đội ngũ Bác sĩ được nâng lên tạo sự tin tưởng đối với người bệnh. Vì vậy, trong những năm qua Bệnh viện đã đạt được những thành tựu quan trọng, lượng người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện ngày một tăng.

Song song với nâng cao chất lượng khám và điều trị thì nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cũng được đẩy mạnh. Hàng năm, Bệnh viện đều tổ chức hội nghị khoa học công nghệ và từng bước cải tiến về hình thức tổ chức hội nghị như: Tổ chức hội nghị theo chuyên đề, theo khối chuyên môn. Nhiều đề tài đã được Hội đồng khoa học, công nghệ đánh giá cao và được áp dụng có hiệu quả trong chẩn đoán và điều trị. Bệnh viện đã duyệt và phát hành 04 bộ phác đồ điều trị và nhiều quy trình kỹ thuật chăm sóc. Bệnh viện thường xuyên phối hợp với các đơn vị y tế trong và ngoài nước tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về Tim mạch, Thần kinh, Thận niệu, Ung thư,...

...

Hội nghị khoa học quốc tế về lọc máu

Trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, Bệnh viện luôn bám sát sự phát triển khoa học kỹ thuật của thế giới; đầu tư nhiều thiết bị hiện đại, tạo điều kiện cử các bác sĩ, điều dưỡng đào tạo sau đại học, tham dự các khóa bồi dưỡng chuyên môn trong và ngoài nước. Hàng năm, bệnh viện tiếp đón nhiều đoàn giáo sư, bác sĩ đến làm việc trao đổi chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật mới trên nhiều lĩnh vực như: Viện - Trường Poitiers - Cộng hòa Pháp về Phẫu thuật ngoại Thần kinh và Can thiệp Mạch máu Thần kinh; Viện - Trường Liège - Vương quốc Bỉ về Thận học và Phẫu thuật tim; Viện - Trường y khoa Đài Loan về các lĩnh vực ghép gan...

Bệnh viện đã làm tốt công tác chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới. Trong những năm qua Bệnh viện đã thực hiện công tác chỉ đạo tuyến theo phân cấp cho Quận 3; Quận 10; Quận 12; huyện Hóc Môn; hỗ trợ chuyên môn y tế cho Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi, Bệnh viện huyện Tân Trụ - tỉnh Long An, Bệnh viện đa khoa tỉnh Đak Lak, Tiền Giang, Trà Vinh, Cà Mau, Phú Yên... Bệnh viện thực hiện chương trình giáo dục sức khỏe cộng đồng, thông qua hình thức hoạt động của các câu lạc bộ bệnh nhân như: Câu lạc bộ bệnh nhân bàn chân tiểu đường, Tim mạch, Viêm gan, Tai biến mạch máu não, Thận mạn tính... Các buổi sinh hoạt định kỳ đã giúp người bệnh có những hiểu biết cần thiết về bệnh lý của mình, từ đó tạo mối quan hệ gần gũi, thân thiện giữa người bệnh và thầy thuốc.

...

Câu lạc bộ bệnh nhân là nơi người bệnh tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh mà mình quan tâm thông qua trao đổi trực tiếp với Bác sĩ.

Từng bước hoàn thành mạng lưới điện toán trong bệnh viện, từ năm 2010 bệnh viện là một trong số rất ít bệnh viện trong toàn quốc đã triển khai sớm hệ thống công nghệ thông tin để quản lý tổng thể các mặt hoạt động của bệnh viện theo mô hình bệnh viện điện tử với 563 máy vi tính. .

Hoạt động điều dưỡng đã đảm bảo công tác chăm sóc người bệnh luôn an toàn và đạt hiệu quả cao.

Hàng năm, bệnh viện cử và tạo điều kiện thuận lợi cho khoảng 50 điều dưỡng, kỹ thuật viên học nâng cao trình độ cử nhân và tỷ lệ đậu mỗi năm đều trên 80%. Ngoài ra, bệnh viện còn tổ chức các lớp ngoại ngữ Anh văn cho điều dưỡng, kỹ thuật viên làm tiền đề cho việc khối điều dưỡng hội nhập quốc tế, cập nhật những kiến thức mới trên thế giới cũng như mở rộng tầm nhìn. Kết quả hiện nay đa số điều dưỡng có chứng chỉ ngoại ngữ A và B.

Đơn vị chăm sóc khách hàng được thành lập từ năm 2010, đã hướng dẫn, tư vấn, giải đáp thắc mắc cho người bệnh, thân nhân người bệnh. Do đó, đa số người bệnh và thân nhân người bệnh hài lòng với công tác chăm sóc và phục vụ.

Bệnh viện là đơn vị sự nghiệp có thu tự chủ tài chính một phần theo Nghị định 43/NĐ-CP của Chính Phủ. Hiện nay, bệnh viện tự chủ gần 90% kinh phí hoạt động và đã triển khai các hoạt động dịch vụ, nâng chất lượng điều trị, thu hút một lượng lớn người bệnh đến khám và điều trị. Bệnh viện đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước tăng gần 11 lần so với năm 1989, đồng thời đời sống của cán bộ, viên chức và người lao động cũng được nâng cao.

Cán bộ Đảng viên, Đảng bộ Bệnh viện Nhân dân 115 luôn có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, an tâm trong công tác, chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nói và làm đúng theo Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Điều lệ Đảng, thực hiện tốt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Từ năm 2008 đến nay, Đảng bộ bệnh viện liên tục đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”, đặc biệt năm 2013, Đảng bộ bệnh viện đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Trải qua chặng đường lịch sử 46 năm truyền thống, 25 năm thành lập, các thế hệ lãnh đạo, viên chức, người lao động phấn đấu liên tục, đến hôm nay Bệnh viện Nhân dân 115 đã trở thành một trong những Bệnh viện đa khoa hàng đầu của Thành phố, ở một số lĩnh vực ngang tầm khu vực. Đạt được những thành tích trên nhờ:

Một là, sự lãnh đạo toàn diện, sâu sát, kịp thời của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Sở Y tế Thành phố, Đảng ủy và Ban Giám đốc Bệnh viện.

Hai là, toàn thể công chức, viên chức và người lao động đoàn kết một lòng, có tinh thần chủ động sáng tạo, biết phát huy nội lực, tiếp thu cái mới thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”. Vì thế, dù trong hoàn cảnh nào tập thể công chức, viên chức, người lao động tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, khiêm tốn học hỏi rút kinh nghiệm là những yếu tố quan trọng đưa đến thành công.

Ba là, luôn luôn làm tốt công tác quản lý con người, quản lý cơ sở vật chất. Giáo dục chính trị tư tưởng, động viên tinh thần là việc làm thường xuyên.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bệnh viện đã quan tâm bồi dưỡng, đào tạo, bố trí công việc phù hợp để mỗi người có điều kiện phát huy tốt khả năng của mình đóng góp cho sự phát triển của bệnh viện.

Công tác quản lý Bệnh viện không ngừng được nâng cao; cải tiến sắp xếp lại các quy trình khám chữa bệnh, năm 2007 Bệnh viện đạt chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 9001: 2000; tái chứng nhận năm 2014 ISO 9001: 2008; Nhà thuốc Bệnh viện được cấp chứng nhận GPP, xây dựng và ban hành hơn 20 quy chế, 96 quy trình giúp cho việc quản lý Bệnh viện ngày càng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Qua một chặng đường lịch sử, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Bệnh viện đã nỗ lực hết mình vượt qua mọi khó khăn thử thách, liên tục đạt được những thành tích đáng tự hào, từng bước vun đắp nên truyền thống: TRUNG - TÍN - NGHĨA; NĂNG ĐỘNG, VƯỢT KHÓ; PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG.

Trong những năm tiếp theo tuy có thuận lợi, nhưng cũng gặp không ít khó khăn thử thách. Toàn thể công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp tục phấn đấu để từng bước chuẩn hóa nguồn lực, nâng cao chất lượng điều trị, kiện toàn hệ thống quản lý Bệnh viện, phát triển nhiều mô hình dịch vụ theo hướng “công bằng - an toàn - hiệu quả” nhằm đáp ứng mục tiêu xây dựng Bệnh viện ngày càng hiện đại ngang tầm với các bệnh viện trong khu vực, với sứ mạng và chính sách chất lượng đến năm 2020 và tầm nhìn 2025 như sau:

* Sứ mạng

1. Phát triển thành bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt hoàn chỉnh, 1.600 giường, tiêu chuẩn theo mô hình Viện - Trường.

2. Phát triển mở rộng vệ tinh, song song với chuyển giao công nghệ cho tuyến trước (Thành phố và khu vực phía Nam).

3. Cấp cứu - Khám bệnh - Chữa bệnh - Chủ động phòng bệnh.

4. Huy động các nguồn lực kinh tế, sử dụng hiệu quả, quản lý theo quy định, tạo thêm nguồn kinh phí, tái đầu tư nâng cao công tác chăm sóc y tế.

* Chính sách chất lượng:

1. Phát triển đồng bộ, hệ thống, đến năm 2020 chất lượng tương đương với khu vực ASEAN.

2. Xám hóa nhân lực - Sao hóa cơ sở vật chất - Số hóa thiết bị kỹ thuật.

3. Hợp tác theo hướng hội nhập.

4. Tin học hóa quản lý. Áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng (QMS) ISO 9001:2008 và triển khai tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế JCI trong dịch vụ khám, chữa bệnh, gia tăng vị thế cạnh tranh và y hiệu của Bệnh viện Nhân dân 115.

Bốn mươi sáu năm truyền thống, 25 năm thành lập một khoảng thời gian chưa phải là dài, nhưng thành tích và kinh nghiệm thu được sẽ mãi mãi là những bài học quí giá để chúng ta tự hào về quá khứ, khẳng định hiện tại và quyết tâm thực hiện sứ mạng và chính sách chất lượng trong tương lai vì sự nghiệp phát triển ngành Y tế Thành phố, chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân.

* Một số thành tích của bệnh viện:

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng II

Huân chương Lao động Hạng II

Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Chứng nhận ISO 9001 : 2015

Giấy chứng nhận sản phẩm dịch vụ được yêu thích nhất do người tiêu dùng bình chọn năm 2011

Giấy chứng nhận sản phẩm dịch vụ được hài lòng nhất do người tiêu dùng bình chọn năm 2013

Năm 2015, Bệnh viện đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 nhận cờ thi đua của Bộ Y tế tặng theo quyết định số 478/QĐ-BYT ngày 17/22016 đã có thành tích xuất sắc trong phong trào yêu nước năm 2015.

Năm 2016, Bệnh viện Nhân dan 115 đón nhận cờ thi đua của Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016 theo quyết định số 1097/QĐ-TTg ngày 27/7/2017.

Năm 2017, Bệnh viện tiếp tục là Đơn vị Xuất sắc trong phòng trào yêu nước năm 2017 do Bộ Y tế trao tặng theo quyết định số 731/QĐ-BYT ngày 30/1/2018

Bệnh viện cũng liên tục nhận được Bằng khen của Ban Chấp Hành Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phòng trào Chữ Thập đỏ trong nhiều năm.

Năm 2017, Bệnh viện là 1 trong mười bệnh viện nhận Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế theo Quyết định số 1456/QĐ – BYT ngày 26/2/2018 đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện công tác Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp; Đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Năm 2016, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhân dân 115 được tặng cờ thi đua do công đoàn có phong trào thi đua xuất sắc năm 2016 của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh.

Thầy thuốc ưu tú - TS.BS Phan Văn Báu

Chăm sóc khách hàng

Trả lời câu hỏi - Tư vấn sức khỏe

(028) 38.683.496 - 1900 09.99.83

hoặc

Gửi câu hỏi
Lịch khám của bác sĩ

Lịch khám của bác sĩ

Phòng khám V.I.P - Doanh nhân

Để được phục vụ chu đáo nhất, xin Quý khách vui lòng điện thoại đặt hẹn tại số:

(028) 38.684.539 - 0902.768.115

Danh sách bác sĩ
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080