Logo Bệnh viện Nhân dân 115
09/03/2021 08:30

Bệnh viện Nhân dân 115 tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2021

Trong hoàn cảnh tình hình Covid-19 còn diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến lượng máu tiếp nhận phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh nói chung trên địa bàn Thành phố; Bệnh viện Nhân dân 115 đã tích cực tổ chức và vận động nhân viên hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2021.

Căn cứ công văn số 728/SYT-NVY và 875/SYT-NVY của Sở Y tế TPHCM về việc tăng cường hiến máu tình nguyện, đảm bảo nguồn máu nhân dịp Tết Nguyên đán; thực hiện lời kêu gọi hiến máu cứu người của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố và đặc biệt nhận thức rõ nhu cầu về máu cấp bách sau dịp Tết Nguyên đán, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nhân dân 115 phối hợp Bệnh viện Truyền máu huyết học đã tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 vào lúc 8g00 ngày 26/02/2021 tại hội trường khoa Gây mê hồi sức ngoại.

Buổi hiến máu nhân đạo đã diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân viên Bệnh viện, sự đánh giá cao của lãnh đạo Bệnh viện và Hội Chữ thập đỏ Thành phố. Kết quả đã có 145 người tham gia hiến túi máu từ 350 ml trở lên, trong đó có 28 người hiến túi 450 ml.

Để có được kết quả trên, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện đã phối hợp với Công đoàn cơ sở chủ động lập kế hoạch từ trước Tết Nguyên đán, kêu gọi vận động các đoàn viên Công đoàn, hội viên Chữ thập đỏ Bệnh viện có đủ sức khỏe và không mắc bệnh truyền nhiễm đăng ký tham gia hiến máu cứu người.

Đồng thời, Thường trực Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện đã chủ động liên hệ với Bệnh viện Truyền máu huyết học để chuẩn bị các yếu tố tốt nhất đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid – 19 trong quá trình hiến máu, như thử Hb trước để đảm bảo chất lượng máu hiến tặng; chia nhỏ mỗi lượt hiến chỉ 25 người cách nhau 30 phút nhằm tránh tập trung đông người; tất cả người tham gia đều đeo khẩu trang, rửa tay đúng quy cách và sau đó sát khuẩn bằng dung dịch rửa tay nhanh trong quá trình làm thủ tục và thực hiện tiếp nhận máu.

Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, có thể thấy đây là hoạt động mang tính nhân văn tốt đẹp của Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nhân dân 115, đồng thời là một hoạt động thiết thực chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Một số hình ảnh hiến máu đợt 1 năm 2021:


CN Huỳnh Văn Nhi - Thường trực Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện tham gia hiến máu


Nhựt QuangTỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080