Logo Bệnh viện Nhân dân 115
09/02/2021 15:24

Tết vì bệnh nhân nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Tân Sửu năm 2021

Chiều ngày 28/01/2021, Bệnh viện Nhân dân 115 tổ chức chương trình “Tết vì bệnh nhân nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Tân Sửu năm 2021” trao 225 phần quà Tết đến các bệnh nhân và hội viên Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, khi mà người người ai cũng tất bật với việc chuẩn bị và háo hức đón Tết cùng với người thân thì những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ cảm thấy đơn độc và thiếu thốn hơn bao giờ hết.

Thấu hiểu được nỗi đau bệnh tật của những bệnh nhân nghèo và những khó khăn trong cuộc sống của các nhân viên là hội viên Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện, chương trình “Tết vì bệnh nhân nghèo và nạn nhân chất độc da cam” là chương trình thường niên do Hội Chữ Thập đỏ, Phòng Công tác xã hội và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhân dân 115 phối hợp tổ chức với mong muốn góp phần chung tay chăm lo Tết đối với các hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Từ khâu vận động tài trợ, tiếp nhận quà tặng đến công tác chuẩn bị và tiến hành chương trình đều được thực hiện nhịp nhàng và nghiêm túc.

Chiều ngày 28/01/2021, chương trình đã diễn ra thuận lợi và thành công tốt đẹp, nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo Bệnh viện, sự hưởng ứng của nhân viên y tế và bệnh nhân. Tổng cộng có 225 phần quà Tết gồm gạo ngon và một số nhu yếu phẩm được trao tặng đến 115 bệnh nhân tại 20 khoa lâm sàng và 110 hội viên Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 66.000.000 đồng do các nhà hảo tâm tài trợ.

Dù các thành viên trong Ban tổ chức ai cũng mệt nhoài nhưng tất cả đều vui vì thông qua chương trình ý nghĩa này đã mang đến cái Tết ấm áp hơn cho những bệnh nhân đang điều trị nội trú và những hội viên khó khăn.

Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nhân dân 115 xin chân thành cảm ơn các tổ chức và cá nhân hảo tâm trong và ngoài Bệnh viện, cám ơn Phòng Công tác xã hội, Đoàn thanh niên và nhân viên các khoa Dược, Ngoại Chấn thương chỉnh hình…đã cùng phối hợp thực hiện chương trình.

Hy vọng trong thời gian tới, các tổ chức và các cá nhân hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện trong các hoạt động ý nghĩa, chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh của chương trình:

CN. Huỳnh Văn Nhi – Thường trực Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện trao quà Tết cho bệnh nhânThS. BS Lê Anh Đức – Bí Thư Đoàn cơ sở Bệnh viện trao quà Tết cho bệnh nhânThS. BS Nguyễn Phú Quốc – Phụ trách Phòng Công tác xã hội trao quà Tết cho bệnh nhânTS. BS Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng khoa Nội Tiêu hóa - Nguyên Trưởng Phòng Công tác xã hội (đứng giữa) cùng với Ban tổ chức trao quà cho bệnh nhânNhựt Quang

Ảnh: Trường Nhân

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080