Logo Bệnh viện Nhân dân 115
11/06/2019 16:36

Giọt máu - Kho báu tình người lần 2 năm 2019

Đợt hiến máu lần II - 2019, ngày 11/6/2019 tại bệnh viện Nhân dân 115 đạt 127 người với tổng 160 đơn vị máu thu được nhằm đáp ứng một phần nào đó cho tình hình cứu người tại thành phố Hồ Chí Minh.

Công Đoàn và Hội Chữ Thập Đỏ Bệnh viện Nhân Dân đã kết hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo - Hội chữ thập đỏ thành phố thực hiện chương trình hiến máu nhân đạo nhằm cứu người trong thời điểm mùa hè năm 2019, Hội đã vận động kêu gọi công đoàn là nhân viên y tế bệnh viện thực hiện nghĩa cử cao đẹp nhằm cứu sống nhiều bệnh nhân hơn.

Kết quả của đợt hiến máu lần II - 2019, ngày 11/6/2019 tại bệnh viện đạt 127 người, trong đó có 4 nhân viên y tế hiến 450ml, 73 nhân viên y tế hiến 350 ml và 50 nhân viên y tế hiến 250 ml. Tổng 160 đơn vị thu được máu nhằm đáp ứng cho tình hình cứu người tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Sau đây là các hình ảnh của chương trình hiến máu diễn ra tại Khoa Gây mê Hồi sức Ngoại – Bệnh viện Nhân dân 115:


Ths.Bs Nguyễn Văn Lộc - Trưởng khoa Xét nghiệm luôn đồng hành cùng chương trình hiến máu của bệnh viện


Là một cán bộ với nhiệm vụ điều dưỡng trưởng của khoa Ngoại niệu - ghép thận CN.ĐD Nguyễn Bá Hải luôn mong góp sức mình vào nhiệm vụ chung cứu người bằng sự cố gắng của bản thân


Thường trực Hội chữ thập đỏ bệnh viện CN.Huỳnh Văn NhiKhâu đăng ký, điền thông tin và khám trước khi tiến hành hiến máu

 
Tranh thủ ra trực để thực hiện tấm lòng của mìnhNgười hiến được khám, đánh giá lại trước khi tiến hành hiến máu


Khâu chờ,  dù là "sếp" cũng phải đợi theo thứ tự.


Quang cảnh chung, bạn mặc áo xanh là người nhà của một bệnh nhân, tình nguyện vào hiến máu, thật cảm ơn tấm chân tình của anh.


Cần lắm lời động viên của đồng nghiệp bên cạnh


Gương mặt xúc động khi nhìn sản phẩm của mình


Dù thế nào cũng phải tươi thật tươi


Kết thúc 1 ngày hiến máu, tinh thần của toàn bộ nhân viên y tế thật sự phấn khởi khi vừa thực hiện công việc chuyên môn, đồng thời góp phần cứu người bằng chính sức mình đang có.

Trong lần hiến máu này, không chỉ là nhân viên y tế mà các thân nhân đi thăm bệnh,  khám bệnh, sinh viên thực tập, đối tác của bệnh và cả các bạn trẻ trong xã hội cùng chung tay hỗ trợ cộng đồng trong tương lai. Đó chính là thông điệp “Giọt máu - Kho báu tình người”.

Minh Hân

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080