Logo Bệnh viện Nhân dân 115
16/07/2019 09:44

Khen thưởng đoàn viên thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng tại nước CHDCND Lào

Ths.Bs Vũ Duy Hiển cho biết: “đây là dịp để tôi góp phần sức mình xây đắp thêm cho tình hữu nghị vững bền của hai dân tộc anh em Việt-Lào. Tôi cảm thấy rất tự hào được đại diện cho Đoàn cơ sở Bệnh viện Nhân dân 115 trong chuyến công tác này.

Hoạt động trao đổi  chuyên môn
Ths.Bs Vũ Duy Hiển, hiện đang công tác tại khoa Nội Tiêu hóa với chức danh bác sĩ hạng III, đã nhận và thực hiện quyết định số 1182/QĐ – BVND 115 của Giám đốc Bệnh viện ký ngày 20 tháng 6 năm 2019 cử đi tham gia “hoạt động tình nguyện Kỳ nghỉ hồng tại Lào năm 2019” từ ngày 23/6/2019 đến ngày 06/7/2019 do Đoàn Sở Y tế tổ chức. Trong suốt quá trình thực hiện công tác cùng Đoàn tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng”, đã chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam, pháp luật của nước CHDCND Lào và các quy định của Đoàn công tác.


Đoàn bác sĩ tham gia khám chữa bệnh cho người dân

Đội hình chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng tại Lào năm 2019”  bao gồm các Đoàn viên cán bộ, viên chức, người lao động của các đơn vị sự nghiệp của TP.Hồ Chí Minh (30 thành viên) trong đó chiếm đa số là nhân viên y tế (18 thành viên) đến từ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh. Mục tiêu chính của Đoàn “Kỳ nghỉ hồng” là khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí kết hợp hỗ trợ nông nghiệp, máy tính và trao tặng quà cho người dân của 5 huyện thuộc tỉnh Attapeu, nước CHDCND Lào.
Qua chuyến công tác, Đoàn “Kỳ nghỉ hồng” đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với hơn 2,500 người dân nước CHDCND Lào được thăm khám, phát thuốc miễn phí, phát quà và hỗ trợ nông cụ, kỹ thuật. Nhiều căn nhà tình nghĩa, nhiều công trình giáo dục và thiếu nhi cũng được trao đến tận tay người dân nước bạn. Các hoạt động trên đã góp phần thắt chặt thêm tình đồng chí thân ái và thắm thiết của nhân dân hai nước Việt-Lào, mỗi chiến sĩ trong đội hình “Kỳ nghỉ hồng” cũng trở thành một đại sứ của dân tộc Việt Nam trên đất bạn, tô đẹp thêm hình ảnh đất nước, dân tộc trên trường quốc tế.


Sau khi kết thúc chuyến công tác tại Lào, Bệnh viện Nhân dân 115 đã trao quyết định khen thưởng số 1299/QĐ-BVND115 ngày 15/72019, tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện tình nguyện chiến dịch kỳ nghỉ hồng tại nước CHDCND Lào.


Ths.Bs Vũ Duy Hiển cho biết: “Trải nghiệm tham gia chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” là một trải nghiệm mới mẻ, thú vị và ghi dấu ấn của tuổi trẻ. Thông qua các hoạt động tình nguyện trong chiến dịch, tôi có được cơ hội tiếp xúc với những người dân Lào mến khách và thân thiện, được giúp đỡ họ giữ gìn sức khỏe với kiến thức và chuyên môn được đào tạo. Quan trọng hơn, đây là dịp để tôi góp phần sức mình xây đắp thêm cho tình hữu nghị vững bền của hai dân tộc anh em Việt-Lào. Tôi cảm thấy rất tự hào được đại diện cho Đoàn cơ sở Bệnh viện Nhân dân 115 trong chuyến công tác này. Tôi cũng nhận thấy những hoạt động như chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” là mội trường rèn luyện tốt cho các bạn Đoàn viên thanh niên và là điểm nhấn cần phát triển trong các hoạt động của Đoàn Thanh niên cơ sở của Bệnh viện”.


Ts.Bs. Phan Văn Báu – Giám đốc bệnh viện khen ngợi, biểu dương tinh thần xung phong tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng của Ths.Bs Vũ Duy Hiển – một đoàn thanh niên năng nổ, hoạt bát, nhiệt tình. Bác cho biết tuổi trẻ trong chúng ta ai cũng ít nhất một lần tham gia các chuyến công tác hỗ trợ tại nước bạn, đó sẽ là một nghĩa vụ hết sức thiêng liêng, trong đó có nghĩa vụ xây dựng bảo vệ tổ quốc.

Ông mong muốn Ban chấp hành đoàn thanh niên ghi nhận chuyến đi của Bs. Hiển là tấm gương, một hạt nhân tốt, biểu dương, báo cáo, học tập, quán triệt, động viên các đoàn viên thanh niên vượt những khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để trở thành đoàn viên tiên tiến hiện đại trong chuyên môn, khoa học kỹ thuật và tạo không khí thi đua sôi nổi để các đồng chí trẻ đăng ký tham gia trong những lần tiếp theo. Đồng thời hoan nghênh cảm ơn Ts.Bs.CKII Lê Thị Tuyết Phượng – Trưởng khoa Nội tiêu hóa đã đào tạo nên một đoàn thành niên ưu tú.

Minh Hân

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080