Logo Bệnh viện Nhân dân 115
29/10/2021 21:11

PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng - bác sĩ đầu tiên của Việt Nam được vinh danh tại giải Cống hiến của Hội Đột quỵ thế giới

Tối nay 29/10, Hội nghị Đột quỵ thế giới 2021 vinh danh PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng là một trong 6 người đoạt giải cống hiến dành cho cá nhân đã có hoạt động xuất sắc trong chuyên ngành đột quỵ.

Cùng với Hội nghị Đột quỵ Hoa Kỳ và Hội nghị Đột quỵ châu Âu, Hội nghị Đột quỵ thế giới được xem là 3 sự kiện lớn nhất đối với chuyên ngành đột quỵ. Hội nghị năm nay được tổ chức tại châu Âu, kéo dài trong 2 ngày 28-29/10, trùng vào thời điểm kỷ niệm ngày Đột quỵ thế giới (29/10).

Phiên chính “Plenary Session” là phiên quan trọng nhất, nổi bật với việc giới thiệu 3 giải thưởng hàng năm của Hội Đột quỵ thế giới: Giải dành cho nhà lãnh đạo xuất sắc, Giải dành cho các nghiên cứu viên xuất sắc, và Giải cống hiến dành cho cá nhân đã có hoạt động xuất sắc trong chuyên ngành đột quỵ, tạo ảnh hưởng trong cộng đồng.

Đặc biệt, lần đầu tiên Việt Nam có đề cử cho vị trí này, và tối nay 29/10, PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng đã trở thành một trong 6 người đoạt giải. Sự có mặt của ứng viên Việt Nam đã cho thấy những nỗ lực của chuyên ngành đột quỵ Việt Nam đã được thế giới ghi nhận.

6 gương mặt được vinh danh tại giải Cống hiến của Hội Đột quỵ thế giới năm 2021

Thầy thuốc ưu tú PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng

Theo thống kê năm 2019, Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp nhận 20.000 bệnh nhân đột quỵ, chiếm 1/10 số bệnh nhân đột quỵ của cả nước.

Trong 3 kỷ lục châu Á mà Bệnh viện Nhân Dân 115 mới xác lập có kỷ lục tập thể là "bệnh viện đầu tiên đạt chuẩn chất lượng điều trị Vàng của Hội Đột quỵ châu Âu về điều trị đột quỵ" mà người góp công lớn mang về là PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng - trưởng khoa Bệnh lý mạch máu não Bệnh viện Nhân Dân 115.

Lãnh đạo khoa với vỏn vẹn chưa đầy 60 y bác sĩ mà khám chữa cho 20.000 ca một năm, điều đó cho thấy sức làm việc và năng lực quản lý phải ở hàng “nội công thâm hậu” của trưởng khoa - BS Nguyễn Huy Thắng.

Ở cương vị Phó chủ tịch Hội đột quỵ Việt Nam, Chủ tịch Hội đột quỵ TPHCM, BS Nguyễn Huy Thắng đã chủ trì hàng chục hội thảo chuyên môn lớn nhỏ mỗi năm. Mỗi bài báo cáo của ông luôn gây sự chú ý mạnh mẽ trong giới chuyên môn.

Những đồng nghiệp được làm việc cùng BS Nguyễn Huy Thắng nhiều năm còn nhận thấy ở ông một con người lãng tử, yêu hoa hồng. Mọi người có thể tìm thấy nhiều chia sẻ hài hước, dí dỏm mà tinh tế của một vị bác sĩ, một cây bút, một người làm vườn tài ba trên trang cá nhân của ông - Thầy thuốc ưu tú PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng.


Theo Hồng Nhung - AloBacsi.com

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080