21/10/2024 15:18

Bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình

Bình đẳng giới trong ngành y tế không chỉ là vấn đề công bằng mà còn giúp cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đảm bảo rằng mọi người đều có quyền được chăm sóc y tế mà không bị phân biệt đối xử.

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2024), Bệnh viện Nhân dân 115 đã mời Cô Nguyễn Thị Thu Thảo, Nguyên Phó Trưởng ban Nữ công, Liên đoàn Lao động TP HCM về tổ chức tập huấn chuyên đề “Bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình” và trao khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích phong trào “Phụ nữ Ngành Y năng động sáng tạo”, “Nam giới điển hình”, và “Cán bộ nữ công tiêu biểu” giai đoạn 2023-2024.

Ảnh: BS.CK2 Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Vào chiều thứ 5, ngày 17/10/2024 vừa rồi, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhân dân 115 đã tổ chức hội thảo “Bình đẳng giới trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình” với sự tham gia của Đại diện Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Giám Đốc Bệnh viện, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, Ban Nữ công thuộc Công đoàn cơ sở, Đại diện Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở, Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ Công đoàn và các viên chức, người lao động tham gia tập huấn.

Ảnh: Cô Nguyễn Thị Thu Thảo, Nguyên Phó Trưởng ban Nữ công, Liên đoàn Lao động TP HCM về tổ chức tập huấn chuyên đề

Để đạt được bình đẳng giới trong ngành y tế, cần phải có những chỉnh sách sau:

1. Tăng cường nhận thức và đào tạo

2. Thúc đẩy cơ hội thăng tiến cho phụ nữ

3. Chính sách cân bằng giữa công việc và gia đình

4. Khuyến khích nam giới tham gia vào chăm sóc sức khỏe và vai trò gia đình

5. Nghiên cứu và giám sát về bình đẳng giới

6. Chăm sóc sức khỏe theo nhu cầu giới tính

7. Tạo môi trường làm việc an toàn và không quấy rối

Ảnh: Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện, Công Đoàn cơ sở, Ban Nữ công, Ban tổ chức của chương trình chụp hình lưu niệm với cô Nguyễn Thị Thu Thảo.

Nguyễn Quang