14/10/2024 10:14

Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024: Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời tại Bệnh viện Nhân dân 115

Trong khuôn khổ Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024, Bệnh viện Nhân dân 115 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm phát triển văn hóa đọc, góp phần thúc đẩy học tập suốt đời trong cộng đồng y tế.

Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”, sự kiện không chỉ hướng đến đội ngũ nhân viên y tế mà còn mở rộng ra người bệnh và người nhà người bệnh.

Bệnh viện đã xây dựng và thiết kế Phòng Truyền thống, nơi đây được thiết kế về Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh và  các Thành Tựu y khoa để tất cả nhân viên y tế có thể được học tập

Văn hóa đọc là một yếu tố quan trọng trong việc hình thành kiến thức và kỹ năng. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế, việc cập nhật thông tin, nghiên cứu mới và xu hướng điều trị là điều cần thiết. Thông qua việc đọc sách, tạp chí y khoa và tài liệu nghiên cứu, các nhân viên y tế không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn mà còn có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt hơn cho người bệnh.

Trong tuần lễ này, Bệnh viện Nhân dân 115 đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: Workshop về vai trò của văn hóa đọc trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, triển lãm sách y khoa và sách tham khảo, cùng với các buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đọc sách giữa các bác sĩ, điều dưỡng và người bệnh. Những hoạt động này không chỉ tạo ra môi trường học tập thân thiện mà còn khuyến khích mọi người chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.

Đặc biệt, bệnh viện đã liên hệ từ xa các chuyên gia trong lĩnh vực y tế, chia sẻ những cuốn sách hay và tài liệu hữu ích. Điều này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của không chỉ nhân viên bệnh viện mà còn của các người bệnh và người nhà, tạo cơ hội để họ tiếp cận kiến thức y khoa một cách dễ dàng và hiệu quả.

Sự kiện này không chỉ dừng lại ở việc khuyến khích văn hóa đọc mà còn là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của học tập suốt đời. Với việc đọc sách thường xuyên, mỗi cá nhân sẽ có thể mở rộng kiến thức, cải thiện kỹ năng và nâng cao khả năng làm việc. Văn hóa đọc sẽ trở thành một thói quen, từ đó khuyến khích mọi người không ngừng học hỏi và phát triển bản thân.

Kết thúc tuần lễ, Bệnh viện Nhân dân 115 đã khẳng định rằng việc phát triển văn hóa đọc là một phần không thể thiếu trong chiến lược xây dựng một môi trường học tập tích cực. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và phục vụ cộng đồng. Hy vọng rằng, từ những hoạt động này, ý thức về việc học tập suốt đời sẽ lan tỏa rộng rãi, không chỉ trong ngành y tế mà còn trong toàn xã hội.

Ngọc Hân