Logo Bệnh viện Nhân dân 115
15/05/2018 15:01

Cập nhật tình hình sức khỏe của "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng

TS.BS Bùi Minh Trạng - PGĐ BV Nhân dân 115 thông tin về tình hình sức khỏe của "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng liên quan đến vụ nhóm hiệp sĩ bị nhóm trộm SH đâm đêm 13/5.
Sáng 15/5, TS.BS Bùi Minh Trạng cho biết: "Hiện sức khỏe của 'hiệp sĩ' Trần Văn Hoàng đang tiến triển tốt".

Trong cuộc thăm Ban Giám đốc và các ban ngành của Thành phố sáng 15/5, bệnh nhân Trần Văn Hoàng có những dấu hiệu tỉnh táo và nói chuyện được nhiều hơn 2 ngày trước đó.

TS.BS Bùi Minh Trạng (bìa phải) đang báo cáo tình hình sức khỏe của "hiệp sĩ" với GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh (giữa)

GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TPHCM, trực tiếp đến BV Nhân dân 115 động viên bệnh nhân Trần Văn Hoàng. Đồng thời, GS.TS Tấn Bỉnh cũng chỉ đạo BV Nhân dân 115 theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của hiệp sĩ Hoàng, liên tục báo cáo với Thành phố và Sở Y tế.

BS.CK2 Lưu Kính Khương - Trưởng khoa Gây mê Hồi sức Ngoại - người theo sát diễn tiến bệnh của "hiệp sĩ" Hoàng thông tin: “Sức khỏe bệnh nhân Trần Văn Hoàng đang có dấu hiệu hồi phục tốt. Bệnh nhân có những tín hiệu phục hồi tốt, tiếp xúc dễ dàng hơn, sinh hiệu ổn, không còn quá khó thở như ngày 14/5, tình trạng đông máu cũng tiến triển tốt”.

Hiện, "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng tiếp tục được các y, bác sĩ tích cực chăm sóc, điều trị.

Như đã thông tin từ hôm qua, BV Nhân dân 115 sẽ hỗ trợ 100% chi phí điều trị cho bệnh nhân Trần Văn Hoàng. Trước đó, khi đưa "hiệp sĩ" Hoàng vào nhập viện cấp cứu, phía bạn bè, người nhà đã đóng tạm ứng trước 20 triệu đồng. Ngay trong sáng 15/5, BV Nhân dân 115 đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Xí - vợ bệnh nhân Hoàng để làm thủ tục, gửi lại số tiền tạm ứng trên.

Trước đó, tối ngày 13/5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình (TPHCM) do "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm, trong đột tuần tra bắt cướp phát hiện 2 thanh niên trộm chiếc xe SH của người dân. Nhóm hiệp sĩ lao vào khống chế thì bị các đối tượng rút dao chống trả, đâm và chém liên tiếp vào nhóm hiệp sĩ.

Hậu quả khiến anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, Bình Định) tử vong. 3 hiệp sĩ khác bị thương gồm: ông Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý. Anh Đức Huy và Phú Quý đang được điều trị tại BV Thống Nhất.

Mời xem thêm:
Lê Bình
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080