Logo Bệnh viện Nhân dân 115
14/05/2018 11:08

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đến BV Nhân dân 115 thăm hiệp sĩ bị nhóm trộm SH đâm

Sáng 14/5, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đã đến BV Nhân dân 115 thăm hỏi bệnh nhân Trần Văn Hoàng - “hiệp sĩ” qua khỏi trong vụ án rúng động dư luận xảy ra vào 20g tối 13/5 trên đường Cách Mạng Tháng Tám (Quận 3, TPHCM).
Phó Chủ tịch Thành phố Huỳnh Cách Mạng cùng đoàn đến thăm “hiệp sĩ”.

Báo cáo với Chủ tịch UBND Thành phố, TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc BV Nhân dân 115 thông tin: BV Nhân dân 115 vừa tham gia tiếp nhận cấp cứu 3 bệnh nhân là hiệp sĩ tham gia chống trộm cướp gây rúng động vào tối 13/5. Vì thương tích quá nặng và diễn tiến bệnh quá nhanh, 2 “hiệp sĩ” đã qua đời.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong thăm hỏi, cảm ơn hiệp sĩ Trần Văn Hoàng bên giường bệnh

Theo đó, “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định) nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở trước đó. “Hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) được tiếp nhận trong tình trạng có vết thương lớn ở tim. Mặc dù ekip đã chuẩn bị tiến hành mổ tim tại khoa cấp cứu nhưng quá nguy kịch, diễn tiến nhanh và tụt huyết áp sâu. Cả 2 bệnh nhân đều không qua khỏi và được bàn giao về Trung tâm Pháp y TPHCM.

Bệnh nhân Trần Văn Hoàng (sinh năm 1968) nhập viện trong tình trạng vết thương thấu ngực bụng rộng, lộ nội tạng, huyết áp giảm sâu, sốc đa chấn thương. Bệnh viện thực hiện báo động đỏ, phối hợp các chuyên khoa, chuyển bệnh nhân lên phòng mổ trong 10 phút.

Sau mổ, anh Hoàng được chẩn đoán sốc mất máu, đa chấn thương, thủng cơ hoành, rách màng phổi, rách màng tim, dập gan, tràn dịch màng phổi. Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu, dẫn lưu dịch màng phổi, màng tim, tiếp tục theo dõi tại khoa Gây mê hồi sức ngoại.

Sáng 14/5, hiệp sĩ Trần Văn Hoàng đã có thể tiếp xúc và nói chuyện bình thường. Từ trái qua: TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc bệnh viện, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong, chị Trương Thị Xí - vợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng.

Đến sáng ngày 14/5, “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng đã tự thở và có thể nói chuyện được, đã qua được cơn nguy kịch.
Thay mặt UBND Thành phố và những người dân trên địa bàn TPHCM, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong đến giường bệnh, trực tiếp cảm ơn tinh thần quả cảm và chiến đấu với tội phạm của hiệp sĩ Trần Văn Hoàng. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng ghi nhận những mất mát to lớn mà các hiệp sĩ đã phải gánh chịu và coi đây là động lực để hành động quyết liệt hơn chống lại tội phạm manh động.

BV Nhân dân 115 sẽ miễn toàn bộ chi phí điều trị của “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng.


Tại giường bệnh, chị Trương Thị Xí - vợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng cho biết: Trong suốt 25 năm tham gia chống cướp trên địa bàn Thành phố, đây là lần hiệp sĩ Hoàng bị nặng nhất. Chị Xí cho biết, mặc dù công việc thầm lặng này phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nhưng chị luôn ủng hộ anh Hoàng hết lòng.

“Nếu như sau lần này anh ý bình phục, tôi cũng sẽ không ngăn cản anh tiếp tục công việc này. Phải trừng trị tội phạm để những thương tích của chồng tôi và sự hy sinh của đồng đội anh ấy không vô ích!” - chị Trương Thị Xí nghẹn ngào.

Trước đó, vào khoảng 20g ngày 13/5, khi nhóm hiệp sĩ phát hiện, truy cản 4 người lạ mặt đang bẻ khóa trộm xe SH trước cửa hàng thời trang, bất ngờ đồng phạm của băng cướp dùng hung khí tấn công khiến 2 hiệp sĩ tử vong. Vụ việc cũng khiến 1 người dân thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Lê Bình
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080