Logo Bệnh viện Nhân dân 115
14/05/2018 21:15

Bí thư Thành ủy TPHCM tới BV Nhân dân 115 cảm ơn hiệp sĩ chống cướp xe SH

Chiều muộn hôm nay, ngày 14/5, người đứng đầu Thành ủy - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, thay mặt gần 9 triệu người dân TPHCM đến BV Nhân dân 115 gửi cảm ơn, thăm hỏi “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng trong vụ bắt cướp rúng động cả nước.
Tiếp đoàn Bí thư Thành ủy, TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc BV Nhân dân 115 báo cáo về tình trạng tiếp nhận, dốc sức cứu chữa cho người anh hùng của Thành phố - “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng. TS.BS báo cáo, sức khỏe của anh Hoàng đã vượt qua cơn nguy hiểm và đang có tiến triển tốt.

Bí thư Thành Ủy Nguyễn Thiện Nhân đến thăm người hùng của Thành phố - “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng

Thay mặt gần 9 triệu người dân TPHCM, bên giường bệnh của “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân động viên: "Thay mặt cho lãnh đạo Thành phố, chúng tôi xin cảm ơn tinh thần quả cảm, không quản nguy hiểm, xả thân bảo vệ bình yên cho người dân của anh Hoàng và những người anh em trong đội. Chúng tôi cũng xin chia buồn và ghi nhận sự mất mát mà anh, gia đình và những đồng đội của anh đang phải gánh chịu".

Khi được “hiệp sĩ” Hoàng cho biết cả gia đình gồm vợ con đều tham gia phòng chống tội phạm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nói rất cảm kích về gia đình đặc biệt này. "Hành động của các anh góp phần giữ bình yên cho thành phố, tất cả chúng tôi rất khâm phục hành động quả cảm của nhóm hiệp sĩ Tân Bình khi góp sức ngăn chặn tình trạng tội phạm trộm cắp" - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tâm sự thêm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân động viên chị Trương Thị Xí - vợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng

Cũng tại buổi gặp "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng chỉ đạo, trong thời gian tới cần phải bảo vệ cho những "hiệp sĩ đường phố" như anh Hoàng và nhiều người khác, khi làm "nhiệm vụ". Không thể đi tay không mà chống lại những đối tượng manh động mà cần có áo giáp bảo vệ những vị trí thiết yếu trên cơ thể.

Bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đến hỏi thăm "hiệp sĩ" Hoàng

Cũng trong buổi chiều ngày 14/5, bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Thượng tọa Thích Thanh Phong (trụ trì Chùa Vĩnh Nghiêm - TPHCM) cũng đã đến cảm ơn, động viên và san sẻ khó khăn trước mắt về tài chính với “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng và gia đình. Bà Mai Thị Hạnh rất bất bình trước hành động đầy liều lĩnh của các đối tượng trộm cướp.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TPHCM cũng đã tặng quà động viên cho gia đình ông Trần Văn Hoàng vượt qua giai đoạn khó khăn và mong ông sớm bình phục.

Trước đó, tối ngày 13/5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình (TPHCM) trong đột tuần tra bắt cướp phát hiện 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exiter có biểu hiện trộm chiếc xe SH của người dân để trước cửa hàng thời trang.

Nhóm hiệp sĩ lao vào khống chế thì bị các đối tượng rút dao chống trả, đâm và chém liên tiếp vào nhóm hiệp sĩ khiến anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TPHCM) tử vong. Ngoài ra, 3 hiệp sĩ khác trong nhóm cũng bị thương gồm: ông Trần Văn Hoàng (trưởng nhóm hiệp sĩ), Nguyễn Đức Huy (24 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).

Lê Bình
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080