Logo Bệnh viện Nhân dân 115
04/09/2018 15:57

Chú giữ xe bị ung thư phổi cần lắm vòng tay của cộng đồng

Nghe bác sĩ nói mình bị ung thư phổi giai đoạn 4, chú Hồng không tin vào tai mình. Phải chống chọi với căn bệnh ác tính này sao đây với thu nhập của một nhân viên giữ xe, sống xa quê...

“Chú Tư” là cái tên quen thuộc mà mọi người vẫn hay gọi ông Nguyễn Văn Hồng - một nhân viên giữ xe lớn tuổi ở nhà xe BV Nhân Dân 115 với dáng vóc khom khom, nhỏ nhắn. Gương mặt chú vốn có nét hiền lành của người xuất thân từ nông dân, nay phảng phất nỗi đau buồn từ khi hay tin mình bị bệnh ác tính.

“Tôi không biết bác sĩ có nói nhầm hay không nữa! Trước giờ tôi có mắc bệnh gì đâu, tôi vẫn khỏe mạnh bình thường, tự nhiên hôm đó thấy đau ngực và đi khám thì bác sĩ bảo tôi mắc bệnh ung thư! Lúc đó người tôi run rẩy, bàng hoàng, không tin vào tai mình, cứ nghĩ thế là xong, ung thư nó có chừa ai đâu cô à…”- Chú rưng rưng, nghẹn ngào rồi nhanh chóng đưa tay lên lau nước mắt, ngăn mình khóc nhiều hơn.


Nhưng trên gương mặt chú, nỗi sợ hiện lên mồn một. “Bây giờ điều tôi lo sợ nhất không phải là cái chết, tôi chỉ nghĩ nó tới quá nhanh và tôi chưa kịp chuẩn bị cho gia đình, cho con cháu của tôi. Mặc dù tụi nó lớn hết rồi, có gia đình riêng nhưng mỗi đứa đều xa quê hương, tìm công việc mưu sinh, chưa có ngày nào sum vầy hạnh phúc cả.

Mọi đóng góp của Quý vị xin vui lòng liên hệ:
Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nhân dân 115
(028) 3868.3496 hoặc Hotline 0906.336.115 (24/24)
Trân trọng cảm ơn!

Với lại, tôi bệnh như vầy làm sao có đủ sức khỏe đi làm để gửi tiền về quê lo cho vợ tôi đang mắc bệnh hàng tháng phải uống thuốc”. Nghe chú giãi bày, ai cũng xót xa cho cảnh ngộ của người đàn ông luống tuổi lâm trọng bệnh mà còn nặng gánh gia đình.

Gần 5 năm nay chú chưa dám nghỉ ngày nào, kể cả bây giờ biết mình đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, chú vẫn tiếp tục làm việc, chỉ có lúc nào mệt và khó thở thì chú cũng chỉ nằm một chút rồi dậy làm.

Được biết về hoàn cảnh của chú Hồng, ngày 28/8 vừa qua TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhân Dân 115 đã trao 26.000.000 đồng hỗ trợ chú Hồng đóng viện phí. Chú Hồng hết sức cảm động: “Cảm ơn mọi người đã quan tâm, lo lắng, động viên tôi vượt qua khó khăn. Có thể nói số tiền này đối với một người nào đó là chuyện bình thường nhưng với tôi đây là số tiền lớn lắm. Một người làm thuê như tôi dù cho dành dụm cả đời cũng khó có được số tiền như vậy. Và đây cũng là món quà vô cùng ý nghĩa, là tất cả tình thương của mọi người dành cho tôi”.


Về phía bệnh viện, TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng phòng CTXH gửi lời chúc sức khỏe, lạc quan trước bệnh tật và đồng thời cám ơn Hội từ thiện MMO đã hỗ trợ số tiền 26 triệu và cám ơn tất cả mọi người là những nhân viên y tế, là những mạnh thường quân, là tất cả mọi tấm lòng hay tin đã san sẻ hoàn cảnh cùng chú trong những lúc tưởng chừng như chú rơi vào ngõ cụt của sự sống.

Qua đó, BS Tuyết Phượng rất mong các mạnh thường quân gần xa sẽ tiếp tục giúp đỡ và động viên cho chú Hồng nhiều hơn. Bởi ung thư là căn bệnh phải điều trị lâu dài và tốn kém, và cũng rất cần tinh thần lạc quan, vượt qua bệnh tật.

Ngoài trường hợp chú Hồng thì Bệnh viện rất cần sự hỗ trợ nhiều hơn của các quý Mạnh thường quân cùng chung tay sẵn sàng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh bệnh nhân đáng thương, khó khăn tại Bệnh viện.

Trao 26 triệu cho bệnh nhân ung thư phổi

Ngày 28/8 vừa qua TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nhân Dân 115 đã trao phần viện phí 26.000.000 đồng cho bệnh nhân Nguyễn Văn Hồng – 1962, chẩn đoán ung thư phổi di căn hạch trung thất (giai đoạn IV). Căn bệnh này phải dùng thuốc Tarceva, chi phí điều trị rất cao.Phòng Công tác xã hội

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080