21/02/2018 17:58

Tết nguyên đán Mậu Tuất, Bệnh viện Nhân Dân 115 cấp cứu hơn 2000 trường hợp

Theo thống kê của khoa Cấp cứu tổng hợp, trong 9 ngày của kỳ nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất, khoa đã cấp cứu tổng cộng 2.138 ca.

a

Trong 9 ngày, từ 27 âm lịch đến hết mùng 5, khoa cấp cứu tiếp nhận 152 ca tai nạn giao thông, 7 ca ngộ độc thức ăn và 1.895 trường hợp cấp cứu do lý do khác.

Trong số 152 trường hợp cấp cứu vì tai nạn giao thông thì có 55 người phải nhập viện điều trị. 3 ngày cao điểm của tai nạn giao thông là: mùng 4 (32 ca), mùng 5 (28 ca), 30 tết (27 ca). Ngày ít nhất (5 ca) là 27 âm lịch.

Ngoài ra, số người cấp cứu vì đánh nhau là 35, tai nạn lao động là 46 và không có tai nạn cháy nổ.

Nhận định về công tác cấp cứu Tết năm nay, ThS.BS Khâu Minh Tuấn, phụ trách khoa Cấp cứu tổng hợp cho biết: "Nhìn chung số lượng ca cấp cứu có giảm hơn năm trước một chút, tuy nhiên số ca nặng lại tăng hơn mọi năm, nhiều thời điểm các khoa hồi sức quá tải, không thể tiếp nhận ngay các trường hợp bệnh nặng cần thở máy. Số lượng bệnh nhân tăng nhanh vào các ngày cuối kỳ nghỉ Tết, đặc biệt ngày mùng 4, số lượng bệnh cấp cứu gần 380 ca!".

Mặc dù số lượng bệnh nặng rất nhiều nhưng nhờ sự động viên, đôn đốc, giải quyết khó khăn kịp thời của lãnh đạo bệnh viện cùng với sự nỗ lực hết mình của toàn thể nhân viên khoa Cấp cứu tổng hợp đã đảm bảo việc khám, cấp cứu chính xác và nhanh chóng, không để xảy ra sai sót chuyên môn, góp phần đem lại một cái Tết an bình cho người dân thành phố.

Kim Quy