30/06/2018 01:37

Đi ăn tiệc về, nam thanh niên bị đâm thấu ngực

Bệnh viện Nhân Dân 115 vừa thực hiện báo động đỏ cứu sống bệnh nhân bị đâm thấu ngực khi đang trên đường ăn tiệc về.

Khoảng 23 giờ ngày nhập viện, anh D.V.T. (28 tuổi, quê ở Cà Mau) trên đường ăn tiệc về thì bị vết thương đâm thấu ngực. Anh T. được đưa đến Phòng khám đa khoa Sài Gòn, sau đó chuyển viện đến Bệnh viện Nhân Dân 115.

Khoa Cấp cứu tổng hợp tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng sốc, huyết áp 70/40 mmHg, mạch 120 lần/phút, chẩn đoán “sốc mất máu - vết thương ngực trái - theo dõi vết thương tim”. Lập tức, khoa Cấp cứu tổng hợp hội chẩn với khoa Phẫu thuật tim - Lồng ngực mạch máu thực hiện quy trình báo động đỏ chuyển bệnh nhân đến phòng mổ.

BS.CK2 Dương Văn Mười Một - Phó trưởng khoa Phẫu thuật tim-Lồng ngực mạch máu cho biết bệnh nhân được phẫu thuật mở ngực trái, khâu phổi, khâu màng tim, khâu cầm máu các tổn thương, đặt dẫn lưu màng phổi, đóng ngực và truyền 4 đơn vị máu.

Vết thương đâm thấu ngực của anh D.V.T.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, thở khí phòng, mạch: 100 lần/phút, huyết áp 120/70 mmHg.

BS.CK2 Dương Văn Mười Một khuyến cáo: đối với các trường hợp vết thương thấu ngực, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời. Trường hợp nêu trên bệnh nhân đã được Bệnh viện Nhân Dân 115 thực hiện quy trình báo động đỏ, kịp thời phẫu thuật cứu sống.

Khoa Phẫu thuật tim-Lồng ngực mạch máu
Bệnh viện Nhân Dân 115