Logo Bệnh viện Nhân dân 115
27/10/2018 16:43

Bệnh viện sạch đẹp hơn với phong trào “5S”

Bệnh viện Nhân dân 115 không chỉ mạnh về chuyên môn và còn “xanh - sạch - đẹp” trong mắt người bệnh nhờ thực hiện tốt phong trào “5S”.
Phương pháp 5S được phát minh bởi người Nhật được cả thế giới áp dụng theo. 5S là chữ cái đầu của các từ tiếng Nhật và tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt thì cũng tạo được 5 chữ S, đó là “Sàng lọc”, “Sắp xếp”, “Sạch sẽ”, “Săn sóc” và “Sẵn sàng”.


Sau gần 1 tháng phát động và thực hiện phong trào “5S” tại các khoa/ phòng/ đơn vị, công tác tổ chức, phục vụ người bệnh phát huy tốt tính hiệu quả. Nhờ đó, Bệnh viện Nhân dân 115 không chỉ mạnh về chuyên môn và còn “xanh - sạch - đẹp” trong mắt người bệnh.

Không chỉ là một phong trào “đến hẹn lại lên”, mà việc giữ gìn vệ sinh được quan tâm mỗi ngày tại bệnh viện. Chị Quỳnh Phương, một người nhà bệnh nhân khen ngợi: “Năm rồi ông xã mình nhập viện tại khoa Răng hàm mặt - Mắt, mình thấy ở đây luôn được lau chùi sạch sẽ, bóng loáng. Mấy cái kệ nhôm cũng được lau đi lau lại rất nhiều lần. Gặp cô điều dưỡng kỹ tính, ở bệnh viện cả tháng trời mà ngày nào cũng thấy lau”.

Một số hình ảnh của phong trào 5S năm nay:Kim Quy
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080