Logo Bệnh viện Nhân dân 115
01/09/2018 00:46

Bệnh viện Nhân dân 115 tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 và nhận cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ

Chiều 30/8/2018, Bệnh viện Nhân dân 115 đã tổ chức kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Dịp này, 6 cá nhân và tập thể đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Tập thể y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 hát vang bài hát truyền thống của bệnh viện trước khi bắt đầu lễ kỷ niệm

Những ngày này, cả nước ta tưng bừng chào mừng ngày Quốc khánh 2/9. Cách đây 73 năm, trong mùa thu lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Hoà chung với không khí hân hoan của toàn dân tộc hướng về ngày lễ lớn của đất nước, vào ngày 30/8/2018, Bệnh viện Nhân dân 115 long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc kháng 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2018). Tới dự có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành các đoàn thể và cán bộ chủ chốt tại các khoa phòng trong bệnh viện.
Nhân dịp này, bệnh viện cũng công bố quyết định và trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân sơ kết phong trào thi đua giai đoạn 2.

TS.BS Phan Văn Báu - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc BV Nhân dân 115

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TS.BS Phan Văn Báu - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cũng không quên gợi lại những ký ức hào hùng, thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước, bản lĩnh, trí tuệ và ý chí quật cường của dân tộc ta. Đồng thời, kết hợp với đường lối cách mạng đúng đắn, sự lãnh đạo sáng suốt, tầm nhìn chiến lược, sự nhạy bén tạo thời cơ và chớp thời cơ ngàn năm có một đã tạo nên một chiến thắng lịch sử.
Bên cạnh đó, BS Báu cũng điểm lại nhiều cột mốc đáng nhớ kể từ khi Bệnh viện Nhân dân 115 được thành lập (tiền thân của Bệnh viện Nhân dân 115 là Bệnh viện K52 được thành lập năm 1968. Sau khi cuộc kháng chiến chống Mỹ kết thúc, đổi tên thành Quân y viện 115 trực thuộc cục Quân y và đến năm 1989 thành lập Bệnh viện Nhân dân 115 trực thuộc Sở Y tế TPHCM).
Ông xúc động cho biết: “Bệnh viện Nhân dân 115 từ một bệnh viện non trẻ với 200 giường bệnh và 200 nhân viên y tế, trải qua nhiều gian khó, nỗ lực đến nay đã trở bệnh viện đa khoa hạng 1 với 1.600 giường bệnh, 33 khoa lâm sàng, cận lâm sàng, 2 đơn vị và 10 phòng chức năng, trong đó có nhiều chuyên khoa sâu, áp dụng những kỹ thuật điều trị mới, mà trước đây y học không có.
Hơn nữa, các trang thiết bị đã được nâng cấp hiện đại, sánh ngang khu vực và thế giới. Hằng ngày, bệnh viện tiếp nhận hơn 300 người bệnh cấp cứu, khám và điều trị cho hơn 2.000 bệnh nội trú và 4.000 người bệnh ngoại trú và đặc biệt”.


Cờ thi đua được Chính phủ, Bộ y tế trao tặng
 
Trong buổi lễ kỷ niệm và trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân sơ kết phong trào thi đua giai đoạn 2, BS Báu cũng đưa ra những con số, kết quả ấn tượng. Trong đó, 9 tháng đầu năm 2018, Bệnh viện Nhân dân 115 đã khám và chữa trị cho 720.000 người bệnh nội trú và ngoại trú. Đặc biệt, vừa qua, bệnh viện là 1 trong 6 bệnh viện công lập và ngoài công lập được Bộ Y tế tặng bằng khen đạt chuẩn chất lượng cao và được tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương, khen ngợi trong buổi tổng kết của ngành y tế của cả nước năm 2017.
Cũng trong năm vừa qua, với những đóng góp tích cực cho ngành y tế, nhà nước đã phong tặng Huân chương Lao động hạng nhì ghi nhận thành quả và công sức của tập thể bệnh viện. Trong nhiều năm nay, bệnh viện đã được Chính phủ, Ủy ban Nhân dân thành phố tặng cờ luân lưu liên tục.
Song song đó, bệnh viện luôn làm tốt công tác hợp tác mở rộng với quốc tế, tăng cường cải tiến kỹ thuật, xây dựng cơ sở vật chất, chăm sóc khách hàng, không ngừng nỗ lực cải thiện nâng cao đời sống cho viên chức người lao động và làm công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo, ủng hộ giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa gặp thiên tai.


TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc bệnh viện (giữa), TS.BS Bùi Minh Trạng - Phó giám đốc bệnh viện (trái) và TS.BS Đỗ Quốc Huy - Phó giám đốc bệnh viện (phải) nhận phiên bản thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh và bằng khen của Bộ Y tế (TS.BS Nguyễn Đình Phú - Phó giám đốc bệnh viện và BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - Nguyên Phó giám đốc bệnh viện vắng mặt vì lý do riêng trong buổi lễ kỷ niệm và trao tặng)

“Trong năm 2017, tổng số tiền công tác của Bệnh viện Nhân dân 115 lên đến gần 4.000 tỷ đồng từ vận động các mạnh thường quân, công nhân viên thức trong bệnh viện. Và tính từ đầu năm 2018 đến nay, bệnh viện đã thực hiện được 1.720 tỷ đồng. Chính vì vậy bệnh viện luôn được người dân thành phố và các tỉnh phía Nam tin yêu trong các tác khám bệnh chữa bệnh, cấp trên hết lòng tin tưởng và đánh giá bệnh viện là cánh chim đầu đàn của ngành y tế TP và được tặng nhiều phần thưởng cao quý” - BS Báu chia sẻ.
Tại buổi lễ kỷ niệm, đội nghi thức của Bệnh viện Nhân dân 115 đã trang trọng đón nhận cờ thi đua do Chính phủ trao tặng với thành tích “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016” và cờ thi đua của Bộ Y tế với thành tích “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017”.
Bên cạnh đó là bằng khen của Bộ Y tế do các thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện công tác nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, xây dựng cơ sở y tế xanh sạch đẹp, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của bệnh viện đã được trao tại Hội nghị tổng kết Ngành y tế năm 2017; bằng khen của UBND Thành phố về việc công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2017 cho BV Nhân dân 115.
Năm 2018, Bệnh viện Nhân dân 115 có 6 cá nhân và 6 tập thể đã được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen do có thành tích suất sắc nhiều năm, 36 khoa phòng được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, 25 khoa phòng và 78 cá nhân được UBND tặng bằng khen, 2 cá nhân được nhận huy hiệu thành phố, và các kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân.
Một số hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc kháng 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2018) và công bố quyết định và trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân sơ kết phong trào thi đua giai đoạn 2:Phương Nguyên - Quốc Cường
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080