13/02/2019 14:17

Bệnh viện Nhân Dân 115 giúp hộ nghèo ở Bến Tre đón tết Kỷ Hợi “an cư lạc nghiệp”

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, vào ngày 28 tháng Chạp, Ban chấp hành Đảng bộ, công đoàn cơ sở, Ban Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 cùng với Ban lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã đến trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Tô Văn Hoà.

Trước đó, Bệnh viện Nhân dân 115 đã căn cứ đơn xin cấp nhà tình nghĩa ngày 24/12/2018 của ông Tô Văn Hoà - sinh năm 1967 - ngụ tại địa chỉ: ấp Phước Hảo, xã Bình Khánh Đông, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre; căn cứ Biên bản họp xét đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa số 15 của Tổ nhân dân tự quản ấp Phước Hảo; căn cứ Biên bản họp xét đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa của Chi bộ ấp Phước Hảo, xã Bình Khánh Đông ngày 25/12/2018; Bệnh viện Nhân dân 115 đã tiến hành khảo sát, xây dựng nhằm hỗ trợ cho gia đình ông Tô Văn Hoà có căn nhà để kịp đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và ổn định cuộc sống sau này.

Quyết định trao tặng nhà tình nghĩa

Trong không khí hân hoan chuẩn bị chào đón năm mới, ngày trao tặng đã diễn ra tràn đầy ấm áp, cảm động và những lời cảm ơn chân thành. Đại diện bệnh viện, TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc bệnh viện Nhân dân 115 - Bí thư Đảng ủy đã có những chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì gia đình ông Tô Văn Hoà đã tiếp nhận sự hỗ trợ từ bệnh viện, ngôi nhà gần như hoàn thiện, đã có thể đưa vào sử dụng. Tết cổ truyền cũng cận kề, xin chúc gia đình mình thật nhiều may mắn, hạnh phúc, sức khỏe và công việc gặp nhiều thuận lợi”.

Về phía gia đình ông Tô Văn Hoà, ông nói: “Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý bệnh viện đã giúp chúng tôi có được ngôi nhà để che mưa, che nắng, bao nhiêu năm làm lụng vất vả, trả nợ, đau ốm triền miên, nên không xây nổi một căn nhà.

Tết này cả nhà được ăn tết vui hơn, sạch sẽ hơn và ấm cúng hơn. Cảm ơn lãnh đạo bệnh viện và lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã quan tâm giúp đỡ gia đình chúng tôi”.

Một số hình ảnh khi trao nhà tình nghĩa:

Đại diện bệnh viện và đại diện lãnh đạo huyện Mỏ Cày Nam

TS.BS. Phan Văn Báu - Giám đốc bệnh viện Nhân dân 115 nhận bằng khen từ lãnh đạo Tỉnh Bến Tre và ông Tô Văn Hòa nhận quyết định trao tặng nhà tình nghĩa

Đại diện Bệnh viện Nhân dân 115 - TS.BS Phan Văn Báu phát biểu

TS.BS Bùi Minh Trạng - PGĐ bệnh viện trao quà