Logo Bệnh viện Nhân dân 115
04/10/2022 14:17

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022: Cùng hành động để thay đổi thế giới

Đây là các hoạt động thiết thực trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực thực hiện phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 tiếp tục với chủ đề năm trước “Cùng hành động để thay đổi thế giới” đã được Bộ Tài nguyên & Môi trường phát động đến 63 tỉnh, thành cả nước.


Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Nguồn Hà Nội Mới)

Trong những năm vừa qua, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch tại Bệnh viện Nhân dân 115 đạt được nhiều kết quả thiết thực.  Để tiếp nối các kết quả đó, tại cơ quan tiếp tục duy trì, nâng cao trách nhiệm và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi”, trong đó đề nghị các khoa, phòng, đơn vị cần tập trung thực hiện các nội dung như sau:

 - Phát động phong trào không gian xanh nơi làm việc, các cơ quan, đơn vị thực hiện trồng cây xanh nơi làm việc, sử dụng các sản phẩm tái chế từ chất thải nhựa để trang trí phòng, bàn và không gian làm việc.

- Vận động người bệnh, người thân người bệnh, các đơn vị dịch vụ tại bệnh viện không xả rác bừa bãi, thực hiện thải bỏ chất thải rắn sinh hoạt đúng địa điểm quy định.

- Nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với đơn vị cung cấp dịch vụ tại bệnh viện, chuỗi cung ứng thực phẩm, hàng hóa, và toàn bộ nhân viên y tế trong các hoạt động mua sắm, tiêu dùng để giảm thiểu, hạn chế tối đa sử dụng túi nilông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần; tăng cường thay thế, sử dụng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường; thu hồi các sản phẩm thải bỏ, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải, góp phần tạo nền tảng quan trọng cho xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.

Đây là các hoạt động thiết thực trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực thực hiện phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa. Đồng thời, thông qua đó kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân cùng chung tay, đồng lòng, quyết tâm hành động để bảo vệ môi trường.

Ths.Bùi Thị Ngọc Hân (tổng hợp)

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080