Logo Bệnh viện Nhân dân 115
18/09/2018 20:22

Hội nghị Khoa học kỹ thuật khối ngoại Bệnh viện Nhân Dân 115 - năm 2018

Nhằm báo cáo, đánh giá và nâng cao hiệu quả điều trị trong thời gian qua, chiều ngày 14/9, Bệnh viện Nhân Dân 115 đã tổ chức “Hội nghị Khoa học kỹ thuật khối ngoại Bệnh viện Nhân Dân 115 - năm 2018” tại hội trường bệnh viện.

Chiều 14/09/2018 đã diễn ra “Hội nghị Khoa học kỹ thuật khối ngoại Bệnh viện Nhân Dân 115 - Năm 2018” tại hội trường bệnh viện. Hội nghị với sự tham gia của ban giám đốc, đại diện khối lâm sàng, các trưởng khoa/phòng và khách mời. Mục tiêu của hội nghị là báo cáo kết quả điều trị cũng như những nghiên cứu mới của bác sĩ được trình bày qua các đề tài rất cụ thể, góp phần nâng cao khả năng điều trị, cứu sống bệnh nhân thông qua các đề tài của các bác sĩ.

Rất đông các bác sĩ đến tham dự buổi hội nghị

Mở đầu của buổi hội nghị là một số tiết mục văn nghệ được thực hiện bởi chính các bác sĩ đang công tác tại BV Nhân Dân 115 thực hiện, tạo ra bầu không khí vui tươi, thư giãn cho tất cả các bác sĩ và khách mời. Ngay sau những tiết mục văn nghệ, thay mặt ban giám đốc, TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc BV Nhân Dân 115 đã có đôi lời phát biểu để bắt đầu buổi hội nghị.
 
TS-BS Phan Văn Báu  Giám Đốc BV Nhân Dân 115 phát biểu khai mạc hội nghị

Đề tài đầu tiên do TS.BS Trương Hoàng Minh báo cáo: “Điều trị bệnh nang thận đơn thuần bằng phương pháp chọc hút - dẫn lưu ra khoang sau phúc mạc”.

TS.BS Trương Hoàng Minh - Phụ trách Trưởng khoa Ngoại niệu - ghép thận

Đề tài thứ 2 của ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh và BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, có tên “Đánh giá kết quả điều trị trật khớp cùng đòn bằng phương pháp tái tạo dây chằng quạ đòn”.

ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh - khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình

Đề tài thứ 3 là đề tài của BS.CK2 Trần Lương Anh: “Điều trị u bao sợi thần kinh số VIII có theo dõi thần kinh VII trong mổ”.

BS.CK2 Trần Lương Anh - khoa Ngoại thần kinh

Trong phần thảo luận, sau những vấn đề của các báo cáo viên nêu ra thì có nhiều câu hỏi liên được chính các bác sĩ của các khoa phòng khác nhau đặt ra, cho thấy các vấn đề trong bài báo cáo được cử tọa theo dõi rất sát sao, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, thiết thực.Buổi hội nghị diễn ra thành công, với tính chuyên môn cao, cùng với tính chuyên nghiệp, hội nghị đã đạt được mục tiêu là chia sẻ, xây dựng, và đánh giá những thành quả mà các bác sĩ đã dày công nghiên cứu, mang lại những tiến bộ trong điều trị cho bệnh nhân.

Quốc Cường
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080