30/07/2020 14:30

Bệnh viện Nhân dân 115 khẳng định không có người bệnh mắc Covid-19 tại bệnh viện

Vừa qua có đối tượng xấu tung tin bịa đặt, sai sự thật bằng hình thức phát tán tin nhắn về việc Bệnh viện Nhân dân 115 có ca bệnh mắc Covid-19. Ngoài ra, đối tượng này còn bịa đặt danh sách cập nhật về các bệnh viện có ca bệnh Covid-19.

Tin bịa đặt do đối tượng phát tán qua tin nhắn

Trước sự việc trên, BS.CKII Trần Văn Sóng – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 khẳng định “Bệnh viện Nhân dân 115 không có ca bệnh mắc Covid-19 và tin nhắn trên là hoàn toàn sai sự thật. Bệnh viện đã liên hệ cơ quan chức năng để xác minh đối tượng và xử lý theo quy định của pháp luật”. Ngoài ra, BS.CKII Trần Văn Sóng cũng cho biết là Bệnh viện Nhân dân 115 vẫn luôn thực hiện hết sức nghiêm túc, đầy đủ theo quy định các biện pháp phòng chống Covid-19 đối với người bệnh, thân nhân người bệnh và nhân viên bệnh viện.

Qua sự việc trên Bệnh viện Nhân dân 115 khuyến cáo người dân khi thấy thông tin về tình hình Covid-19 thì cần kiểm chứng cơ sở nguồn tin, xem thông tin đó đến từ nguồn nào, có phải là nguồn chính thống và uy tín hay không, nếu thông tin đến từ một người lạ, không rõ ràng thì cần cảnh giác. Lưu ý là không tham gia đăng tải, chia sẻ, bình luận thông tin bịa đặt, sai sự thật, nhất là khi chưa xác định rõ nguồn gốc và tính chính xác của thông tin.

Bệnh viện Nhân dân 115