Logo Bệnh viện Nhân dân 115
27/07/2021 13:45

Bệnh viện Nhân dân 115 cử nhân sự tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 đợt 5 cho người dân Thành phố

Theo chỉ đạo của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/7/2021, 05 đội tiêm chủng trong cộng đồng của Bệnh viện Nhân dân 115 gồm 25 nhân sự đã lên đường thực hiện nhiệm vụ tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 đợt 5 cho người dân Thành phố.

Căn cứ Công văn số 4683/SYT-NVY ngày 18/7/2021 của Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc cử nhân sự tham gia Đội tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong cộng đồng, Bệnh viện Nhân dân 115 ngay sau khi nhận được chỉ đạo đã có những sự chuẩn bị tích cực, kịp thời về nhân sự, hậu cần để quyết tâm thực hiện nhiệm vụ.

Bệnh viện Nhân dân 115 đã thành lập 05 đội tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong cộng đồng với tổng cộng 25 nhân sự, trong đó mỗi đội tiêm đều có bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên hành chính, thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong quá trình tiêm chủng như khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm, xử lý sau tiêm và công tác hành chính. Bác sĩ Đinh Thị Thanh Nhàn được phân công làm phụ trách các đội tiêm.

Việc tiêm chủng đợt 5 này được tổ chức đồng loạt tại các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức với 615 điểm tiêm, đối tượng ưu tiên tiêm tập trung cho người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền như bệnh thận mãn tính, bệnh phổi mãn tính, cao huyết áp, béo phì… Ngoài ra, Thành phố sẽ ưu tiên cho các đối tượng có nguy cơ cao như người nghèo, người làm công việc giao thương, vận chuyển,…

06 giờ sáng ngày 22/7/2021, 05 đội tiêm chủng trong cộng đồng và 01 đội cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện Nhân dân 115 đã tập trung tại Bệnh viện để lên đường thực hiện nhiệm vụ tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân tại 05 xã của huyện Củ Chi là Tân Thông Hội, thị trấn Củ Chi, Tân Phú Trung, Tân An Hội và Phước Vĩnh An. Nhận thức được vai trò của vắc-xin trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 là mang tính quyết định, lực lượng 25 nhân sự các đội tiêm chủng của Bệnh viện Nhân dân 115 luôn giữ vững tinh thần xung kích, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài việc kịp thời động viên tinh thần thì Bệnh viện cũng đã chuẩn bị rất tích cực, chu đáo các nhu yếu phẩm, vật tư tiêu hao, phương tiện phòng hộ, phương tiện di chuyển hỗ trợ tối đa cho các đội tiêm chủng. Đúng 06 giờ 30 phút các đội tiêm chủng của Bệnh viện đã xuất phát lên đường làm nhiệm vụ.

Dù biết tình hình dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, nhiệm vụ tiêm vắc-xin cho số lượng đông đảo người dân sẽ gặp nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng với sự đồng lòng của Đảng Uỷ - Ban Giám đốc cùng tập thể nhân viên thì Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ quyết tâm thực hiện công tác tiêm chủng được an toàn, kịp tiến độ, góp phần đầy lùi đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tiêu biểu:


Công tác hậu cần chuẩn bị cho các đội tiêm chủng lên đường làm nhiệm vụCông tác hậu cần đã hoàn tất, sẵn sàng xuất phátCác đội tiêm chủng của Bệnh viện lên xe, chuẩn bị thực hiện nhiệm vụNhựt Quang - Ảnh: Văn Nhi

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Nhân dân 115

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080