Logo Bệnh viện Nhân dân 115
17/01/2020 16:41

Ù tai sau sinh có cần điều trị lập tức không?

Em bị ù tai sau sinh cách đây 10 ngày, tai em hơi bị điếc. Em tính ra Tết em vào Sài Gòn rồi đi khám được không BS?

FB T. Thu:

Dạ, em bị ù tai sau sinh cách đây 10 ngày, tai em hơi bị điếc. Tiếng ù trong tai giống như sóng biển vậy ạ. Em tính ra tết em vào Sài Gòn rồi em đi khám được không BS? Hiện tại em đang ở quê nên không tiện đi ạ.


BS.CK2 Ngô Đức Minh Huy – Phó khoa Tai mũi họng Bệnh viện Nhân dân 115:

Một số bà mẹ sau sinh gặp tình trạng ù tai, đó không phải là bệnh và thường ổn định sau một thời gian. Nguyên nhân có thể là cơ thể suy nhược sau sinh, chế độ dinh dưỡng chưa thật hợp lý, một số bà mẹ còn có hiện tượng thiếu máu dẫn đến máu chưa cung cấp đủ cho tuần hoàn tai trong, hoặc là có nút ráy tai hình thành trong quá trình mang thai - sinh con và một số bệnh lý tai kèm theo (nếu có)…

Vì vậy sau sinh một thời gian tình trạng ù tai sẽ giảm khi cơ thể cải thiện dần. Em có thể khám tư vấn ở 1 bác sĩ Tai mũi họng gần nhà để bác sĩ khám tai tổng quát và tư vấn cụ thể (nếu có bệnh lý tai).

Hiện tại cần giảm tiếp xúc ở nơi có nhiều tiếng ồn, chú ý chế độ dinh dưỡng hợp lý sau sinh, nếu cần có thể bổ sung thêm thuốc ( tư vấn với bác sĩ sản khoa) và giữ tâm lý thoải mái, không nên quá lo lắng.


Chương trình được phối hợp thực hiện bởi 
Bệnh viện Nhân dân 115 và
 Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe AloBacsi.comTỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080