Logo Bệnh viện Nhân dân 115
12/01/2023 15:12

TP. Hồ Chí Minh: Triển khai 45 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 xuyên Tết Quý Mão 2023

Mặc dù hiện ở Việt Nam chưa xuất hiện biến thể phụ XBB.1.5 của chủng vi rút Omicron như các nước trên thế giới nhưng sự giao lưu, đi lại, thương mại qua biên giới sẽ tăng cao trong dịp nghỉ lễ tết sắp đến, nên nguy cơ xâm nhập của các biến thể phụ là rất lớn.

Hình ảnh: Nguồn Internet

TP.HCM tổ chức 45 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 xuyên Tết, tất cả bệnh viện chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng thu dung điều trị các trường hợp mắc COVID-19, Ngành Y tế Thành phố sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến số 13 (bệnh viện hồi sức COVID-19) là những hoạt động trọng tâm của toàn Ngành Y tế trong thời điểm hiện tại và trong những ngày cả Thành phố đón mừng Xuân mới.

Mặc dù hiện ở Việt Nam chưa xuất hiện biến thể phụ XBB.1.5 của chủng vi rút Omicron như các nước trên thế giới nhưng sự giao lưu, đi lại, thương mại qua biên giới sẽ tăng cao trong dịp nghỉ lễ tết sắp đến, nên nguy cơ xâm nhập của các biến thể phụ là rất lớn. 

Giải pháp tốt nhất chính là sự chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản trong tình huống xấu nhất khi xuất hiện biến thể phụ mới lây lan nhanh, gây bệnh nặng là trách nhiệm của Ngành Y tế. Trên tinh thần đó, Ngành Y tế đã yêu cầu tất cả BV đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn phải chủ động rà soát, sẵn sàng nhân lực, thuốc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác thu dung điều trị trong mọi tình huống. Ngành y tế TP.HCM đảm bảo sẵn sàng kế hoạch triển khai 10.000 giường, trong đó có 1.000 giường hồi sức dành cho người bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Ngành Y tế Thành phố đang khẩn trương chuẩn bị diễn tập kích hoạt lại BV dã chiến số 13 khi tình hình dịch bệnh có diễn tiến xấu dự kiến sẽ diễn tập thực tế vào ngày 17/01/2023.

Đối với các hoạt động phòng chống dịch tại cộng đồng, bên cạnh duy trì các hoạt động kiểm soát dịch bệnh tại cửa khẩu và cảng biển, việc duy trì miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 đóng vai trò quyết định đến an sinh xã hội khi xuất hiện các biến thể phụ mới, Ngành Y tế đã chính thức triển khai 45 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 xuyên Tết Quý Mão 2023 nhằm mục đích đảm bảo công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 không bị gián đoạn bất cứ 1 ngày nào trong cả năm, ngay cả những ngày nghỉ Tết. 

Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao các cơ sở y tế, từ bệnh viện Thành phố đến các bệnh viện và trung tâm y tế quận, huyện đã nỗ lực với mong muốn đóng góp và duy trì miễm dịch cộng đồng. Một lần nữa, Ngành Y tế Thành phố kêu gọi người dân Thành phố hãy cùng chia sẽ trách nhiệm trong việc bảo vệ và duy trì miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 bằng cách cho người thân trong gia đình đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 nếu chưa tiêm, và tiêm nhắc lại, tiêm bổ sung đúng theo quy định.

Dưới đây là 45 điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 xuyên Tết Quý Mão 2023 từ ngày 20/01/2023 đến ngày 26/01/2023 (đính kèm).

SỞ Y TẾ TP.HCM

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080