22/08/2024 15:54

Giới thiệu Trung tâm cấp cứu 115 và mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện của Thành phố Hồ Chí Minh

Là một trong những nội dung được đào tạo cho Lớp Hồi sức cấp cứu cơ bản khóa 2.

BS.CKII Nguyễn Duy Long – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115

BS.CKII Nguyễn Duy Long cho biết Trung tâm Cấp cứu 115 hoạt động theo Quyết định số 5342/QĐ-SYT ngày 10/10/2022 của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh quy định chức năng nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Cấp cứu 115. Phát triển hệ thống cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp nhằm cung cấp kịp thời dịch vụ cấp cứu chất lượng cao và hiệu quả trong những tình huống khẩn cấp, phù hợp với đặc điểm hệ thống y tế và địa lý của Thành phố, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho người dân đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra học viên còn được tìm hiểu đến 5 hệ thống Trung tâm cấp cứu, mạng lưới các trung tâm cấp cứu vệ tinh 115, các đơn vị vận chuyển cấp cứu tư nhân và các tình nguyện viên cấp cộng đồng.

Học viên được BS.CKII  Nguyễn Duy Long chia sẽ các tuyến cấp cứu tại TP.HCM

Ngọc Hân