Logo Bệnh viện Nhân dân 115
29/09/2018 08:03

Hội nghị khoa học kỹ thuật khối Nội năm 2018

Hội nghị khoa học kỹ thuật khối Nội của Bệnh viện Nhân Dân 115 đã đưa ra đánh giá tổng kết các đề tài nghiên cứu khoa học và một số cập nhật mới nhất về chẩn đoán và điều trị một số bệnh lý của khối Nội năm 2018.
Hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên Bệnh viện Nhân Dân 115 là một dịp để các khối chuyên môn nhằm rút ra những kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị và những thành tựu đạt được trong năm, đề ra phương hướng cho năm tới.

Với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật các guideline trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thường gặp, hội nghị khối Nội được xem như là một trong những hoạt động thường niên về chuyên môn của bệnh viện, cùng với hoạt động hội nghị khoa học khối Ngoại, hội nghị khoa học của khối Điều dưỡng và hội nghị khoa học của khối Gây mê hồi sức.

Chủ tọa đoàn của hội nghị khối Nội gồm: TS.BS Phan Văn Báu, TS.BS Bùi Minh Trạng, TS.BS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng

Đến tham dự hội nghị có sự hiện diện của ban giám đốc, đại diện khối lâm sàng, các trưởng khoa/phòng, bác sĩ - điều dưỡng trưởng trong khối Nội và đông đảo khách mời là các bác sĩ nguyên là trưởng khoa của các bệnh viện, các bác sĩ đến từ các bệnh viện bạn.


Chương trình hội nghị khoa học khối Nội 2018 bao gồm 5 bài báo cáo - 2 nghiên cứu khoa học và 3 tổng quan một số bệnh lý thường gặp, và 13 bài khác đăng trong tập san khoa học.

“Suy tim cấp: đặc điểm chẩn đoán, điều trị và kết cục ngắn hạn” - ThS.BS Thượng Thanh Phương, Khoa Tim mạch tổng quát.


“Khảo sát mối liên quan giữa gan nhiễm mỡ và các yếu tố huyết học, sinh hóa” - TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng, Trưởng khoa Tiêu hóa


“Kiểm soát huyết áp trong xuất huyết não” - TS BS Nguyễn Huy Thắng, Trưởng khoa Bệnh lý mạch máu não


“Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh Gout theo khuyến cáo của EULAR 2017” - BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân, Trưởng khoa Cơ xương khớp


“Khởi trị insulin sớm” - ThS.BS Võ Tuấn Khoa - Khoa Nội tiết


Nếu như xem hoạt động chuyên môn của khối Ngoại là bề nổi của bệnh viện thì khối Nội với các chuyên khoa như Tim mạch, Thận nội, Tiêu hóa, Nội tiết, Nội thần kinh (2 khoa), Cơ xương khớp, Nhiễm, Hô hấp có thể xem như là chỗ dựa vững chắc giúp cho tay dao của bác sĩ ngoại khoa thỏa sức tung hoành. Với 8/12 là các nữ bác sĩ trưởng khoa, có thể xem như vai trò nội tướng về chuyên môn của bệnh viện đã được bảo chứng, góp phần quan trọng trong việc xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu của bệnh viện Nhân dân 115 hôm nay và tương lai.


Kim Quy

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080