Logo Bệnh viện Nhân dân 115

Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình

 • Đau cổ vai gáy
  15/06/2023 15:43

  Đau cổ vai gáy

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau cổ vai gáy và thường thì không chỉ có một nguyên nhân duy nhất vì đau là một cảm nhận phức tạp, tổng hợp của các phản ứng dẫn truyền thần kinh từ cơ quan tổn thương với các yếu tố cơ địa, môi trường việc làm.

 • Tháo gỡ tất tần tật thắc mắc về hiện tượng đồng vận do liệt dây thần kinh số 7
  25/03/2021 10:50

  Tháo gỡ tất tần tật thắc mắc về hiện tượng đồng vận do liệt dây thần kinh số 7

  Tại sao liệt dây thần kinh số 7 thường để lại di chứng đồng vận? Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể hồi phục hoàn toàn? Biểu hiện đồng vận có thể tái phát?,... tất cả đã được BS.CK2 Nguyễn Cao Viễn giải đáp ngay dưới đây. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi!

 • Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng đồng vận kèm liệt mặt?
  23/03/2021 14:16

  Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng đồng vận kèm liệt mặt?

  Liệt mặt có rất nhiều nguyên nhân, tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể là gì mời bạn đọc theo dõi phần tư vấn của BS.CK2 Nguyễn Cao Viễn - Phó khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115.

 • Hội chứng ống cổ tay - bệnh dễ gặp ở người đi xe máy, làm việc văn phòng
  10/03/2021 09:47

  Hội chứng ống cổ tay - bệnh dễ gặp ở người đi xe máy, làm việc văn phòng

  Hội chứng ống cổ tay có thể gặp ở người đi xe máy nhiều giờ trong ngày, người làm việc nội trợ, nhân viên văn phòng sử dụng máy tính... ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh sẽ hướng dẫn quý độc giả cách nhận biết và điều trị bệnh này, khi nào cần phẫu thuật, mức độ hồi phục ra sao...

 • Hội chứng ống cổ tay vì sao hay tái phát?
  03/03/2021 13:46

  Hội chứng ống cổ tay vì sao hay tái phát?

  Hội chứng ống cổ tay gây đau, tê bì và rối loạn chức năng của bàn tay. Bệnh rất dễ tái phát, vì vậy làm sao để phòng ngừa? Mời quý bạn đọc theo dõi phần trò chuyện của ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh - Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115.

 • Liệt dây thần kinh số 7: Khắc phục hiện tượng đồng vận
  27/01/2021 15:14

  Liệt dây thần kinh số 7: Khắc phục hiện tượng đồng vận

  Nguyên nhân nào gây liệt dây thần kinh số 7 và điều trị ra sao? Sau liệt dây thần kinh 7 bị hiện tượng đồng vận thì xử trí như thế nào?..Các thắc mắc trên sẽ được BS.CK2 Nguyễn Cao Viễn – Phó khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115 giải đáp qua video sau.

 • Xương bị di lệch sau khi lành, nguyên nhân và cách khắc phục?
  21/12/2020 15:27

  Xương bị di lệch sau khi lành, nguyên nhân và cách khắc phục?

  Tại sao xương đã lành vẫn bị di lệch? Điều này ảnh hưởng đến bệnh nhân như thế nào và điều trị ra sao? Câu trả lời đã được ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh giải đáp trong bài viết dưới đây.

 • Video: Xương gãy đã lành nhưng bị di lệch, làm sao khắc phục?
  16/12/2020 10:57

  Video: Xương gãy đã lành nhưng bị di lệch, làm sao khắc phục?

  Xương gãy đã lành nhưng bị di lệch, nguyên nhân là do đâu? Và cách khắc phục như thế nào?...Các thắc mắc của quý độc giả sẽ được ThS. BS. Nguyễn Văn Mỹ Anh – khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115 giải đáp qua video sau.

 • Nang bao hoạt dịch và u bao hoạt dịch có phải là một? Vì sao hay tái phát?
  01/12/2020 09:05

  Nang bao hoạt dịch và u bao hoạt dịch có phải là một? Vì sao hay tái phát?

  Bạn đọc AloBacsi hỏi nang bao hoạt dịch - u bao hoạt dịch là một hay hai bệnh, vì sao điều trị rồi vẫn hay tái phát… BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - Trưởng khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ giúp bạn đọc nhận diện nang bao hoạt dịch và cách phòng tránh.

 • Video: Nang bao hoạt dịch - phát hiện, điều trị thế nào?
  26/11/2020 16:00

  Video: Nang bao hoạt dịch - phát hiện, điều trị thế nào?

  Nang bao hoạt dịch là một bệnh lý rất phổ biến, đặc biệt ở những người sau chấn thương, lao động tay chân nhiều... Để hiểu rõ hơn vấn đề này, kính mời quý độc giả theo dõi những tư vấn từ BS.CK2 Nguyễn Hữu Tâm - Trưởng khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115.

 • ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh: Gãy xương đã liền, khi nào tháo đinh, nẹp xương?
  24/11/2020 09:18

  ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh: Gãy xương đã liền, khi nào tháo đinh, nẹp xương?

  ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh - khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115 giải đáp câu hỏi của bạn đọc AloBacsi: khi nào tháo nẹp, đinh, nẹp xương? Để đinh nẹp trong cơ thể nhiều năm có sao không? Tháo xong bao lâu xương lành?

 • Video: Gãy xương cố định bằng đinh, nẹp, khi nào cần tháo ra?
  11/11/2020 09:39

  Video: Gãy xương cố định bằng đinh, nẹp, khi nào cần tháo ra?

  Có bao nhiêu loại đinh, nẹp, được làm bằng chất liệu gì? Bao lâu sau phẫu thuật lấy đinh, nẹp bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt, làm việc bình thường?... là những vấn đề sẽ được ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh - Khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Nhân dân 115 giải đáp qua video sau.

 • Nang bao hoạt dịch - phát hiện, điều trị thế nào?
  04/03/2020 15:05

  Nang bao hoạt dịch - phát hiện, điều trị thế nào?

  Viêm bao hoạt dịch khớp là một trong những bệnh lý xương khớp rất phổ biến hiện nay, đặc biệt ở những đối tượng lao động chân tay nhiều.

 • ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh tư vấn: Gãy xương đòn bao lâu sẽ lành?
  01/08/2019 15:23

  ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh tư vấn: Gãy xương đòn bao lâu sẽ lành?

  Gãy xương đòn vai bao lâu mới lành? lTrong bài viết này, ThS.BS Nguyễn Văn Mỹ Anh - Khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ giúp bạn giải đáp thông tin trên cũng như đưa ra lưu ý trong quá trình điều trị giúp xương nhanh liền hơn.

 • BS.CK1 Nguyễn Cao Viễn: Liệt đám rối thần kinh cánh tay có phục hồi được không?
  10/07/2019 08:21

  BS.CK1 Nguyễn Cao Viễn: Liệt đám rối thần kinh cánh tay có phục hồi được không?

  Sau buổi tư vấn về cách phục hồi liệt mặt, vị "cứu tinh của người bị liệt" - BS.CK1 Nguyễn Cao Viễn trở lại với chương trình tư vấn của AloBacsi để chia sẻ về các phương pháp điều trị liệt tay (do liệt đám rối thần kinh cánh tay).

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080