Logo Bệnh viện Nhân dân 115

Khoa Nội Tiêu hóa

 • Thiếu hụt citrin là gì? Có nguy hiểm không?
  09/06/2021 07:16

  Thiếu hụt citrin là gì? Có nguy hiểm không?

  Thiếu hụt citrin là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến thiếu hụt citrin và căn bệnh này gây ra hậu quả gì cho người bệnh? Những thắc mắc đó sẽ được TS. BS. Lê Thị Tuyết Phượng – Trưởng khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân 115 giải đáp qua chương trình tư vấn sau đây.

 • Polyp ống tiêu hóa
  25/05/2021 14:31

  Polyp ống tiêu hóa

  Polyp ống tiêu hóa là gì? Nguyên nhân nào xuất hiện polyp ống tiêu hóa? Có nguy cơ dẫn đến ung thư hay không?... Những thắc mắc trên sẽ được TS. BS. Lê Thị Tuyết Phượng – Trưởng khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân 115 giải đáp qua chương trình tư vấn sau đây.

 • Làm sao để chẩn đoán nhiễm vi trùng Helicobacter pylori?
  12/04/2021 13:10

  Làm sao để chẩn đoán nhiễm vi trùng Helicobacter pylori?

  Vi trùng Helicobacter pylori (H.pylori) là tác nhân gây nhiễm trùng chủ yếu ở dạ dày, gây ảnh hưởng đến hơn một phần hai dân số toàn cầu.

 • Đi ngoài phân sống là biểu hiện bệnh gì, có cần kiêng ăn món gì không?
  22/02/2021 13:55

  Đi ngoài phân sống là biểu hiện bệnh gì, có cần kiêng ăn món gì không?

  Nhiều người bị đi ngoài phân sống sau khi ăn món ăn lạ, ăn món ăn hè phố. Tuy nhiên cũng có những người ăn uống rất vệ sinh nhưng cũng bị đi ngoài phân sống. TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng giải đáp về nguyên nhân gây ra tình trạng này và phương pháp điều trị.

 • Các loại thuốc tiêu hóa nên có sẵn trong nhà dịp Tết
  11/02/2021 07:18

  Các loại thuốc tiêu hóa nên có sẵn trong nhà dịp Tết

  Các loại thuốc tiêu hóa nào mà mỗi gia đình nên chuẩn bị sẵn trong dịp Tết? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chủ đề trên qua chương trình tư vấn với sự tham gia của TTƯT.TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng – Trưởng khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân 115 sau đây.

 • Đi ngoài phân sống cảnh báo bệnh nguy hiểm gì?
  02/02/2021 10:46

  Đi ngoài phân sống cảnh báo bệnh nguy hiểm gì?

  Thế nào là đi ngoài phân sống? Nguyên nhân vì sao? Khám và điều trị thế nào?...Những thắc mắc trên sẽ được TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng – Trưởng khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân 115 giải đáp qua chương trình tư vấn sau.

 • Viêm ruột thừa cấp cần đến bệnh viện ngay trong 6 tiếng đầu (phần 2)
  08/10/2020 09:09

  Viêm ruột thừa cấp cần đến bệnh viện ngay trong 6 tiếng đầu (phần 2)

  Tiếp nối câu chuyện về đoạn ruột thừa bị viêm, Trưởng khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện Nhân dân 115 - TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng sẽ giải đáp về thời gian vàng trong cấp cứu viêm ruột thừa cấp cũng như chăm sóc hậu phẫu cho người bệnh.

 • Viêm ruột thừa khi nào nên mổ, khi nào nên điều trị nội khoa? (phần 1)
  06/10/2020 14:30

  Viêm ruột thừa khi nào nên mổ, khi nào nên điều trị nội khoa? (phần 1)

  Viêm ruột thừa đa phần là viêm ruột thừa cấp. Do đó, tiêu chuẩn vàng trong điều trị là phẫu thuật. Phẫu thuật càng sớm hiệu quả càng cao và không gây ra biến chứng.

 • Viêm ruột thừa cấp: Đến bệnh viện trong "khung giờ vàng" để cứu tính mạng
  01/10/2020 08:50

  Viêm ruột thừa cấp: Đến bệnh viện trong "khung giờ vàng" để cứu tính mạng

  Đau ruột thừa bên trái hay phải? Nên và không nên làm gì khi bị đau ruột thừa? "Thời gian vàng" điều trị viêm ruột thừa cấp để tránh vỡ gây nguy hiểm tính mạng?... là những vấn đề được TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng–Trưởng khoa Nội Tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân 115 giải đáp trong video sau.

 • TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng: Cách giải độc gan tốt nhất là đừng để nó kiệt sức
  09/07/2020 16:00

  TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng: Cách giải độc gan tốt nhất là đừng để nó kiệt sức

  Nhiều người tìm các cách giải độc gan khác nhau bởi lo ngại rượu bia, thuốc lá, thực phẩm bẩn khiến gan tổn thương. Nhưng làm sao giải độc gan đúng khoa học? TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng, Trưởng khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ giải đáp thắc mắc này cho quý khán giả.

 • Nắng nóng gay gắt, làm sao giải nhiệt cho gan hiệu quả?
  26/06/2020 10:00

  Nắng nóng gay gắt, làm sao giải nhiệt cho gan hiệu quả?

  Trời nắng nóng khiến nhiều người tìm về các loại nước giải nhiệt nhiều hơn, sử dụng rượu bia, stress...càng làm tăng thêm gánh nặng cho gan. TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân 115 sẽ giúp chúng ta tìm ra bí quyết giải nhiệt cho gan mùa nắng nóng.

 • Những điều cần biết về ung thư gan, sỏi mật, tắc mật, viêm gan và xơ gan
  19/06/2020 18:30

  Những điều cần biết về ung thư gan, sỏi mật, tắc mật, viêm gan và xơ gan

  TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng khoa Nội tiêu hóa Bệnh viện Nhân dân 115 và ThS.BS Nguyễn Thế Toàn - Phó trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Gia An 115 sẽ giải đáp các vấn đề xoay quanh ung thư gan, sỏi mật, tắc mật, viêm gan, xơ gan.

 • TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng: Vì sao trào ngược dạ dày thực quản lâu khỏi, nhanh tái phát?
  02/06/2020 16:25

  TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng: Vì sao trào ngược dạ dày thực quản lâu khỏi, nhanh tái phát?

  Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh tiêu hóa nhưng có một số biểu hiện giống hô hấp, tai mũi họng nên khó phát hiện, bệnh lâu khỏi, nhanh tái phát. TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng khoa Nội tiêu hóa - BV Nhân dân 115 sẽ giải thích cách nhận biết và điều trị căn bệnh này.

 • Video: Vì sao trào ngược dạ dày thực quản lâu khỏi, nhanh tái phát?
  25/05/2020 08:54

  Video: Vì sao trào ngược dạ dày thực quản lâu khỏi, nhanh tái phát?

  Trong chương trình phát sóng ngày 22/5, TS.BS Lê Thị Tuyết Phượng - Trưởng khoa Nội tiêu hóa - Bệnh viện Nhân dân 115 giải đáp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc AloBacsi về căn bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Mời bạn đọc đón xem.

 • Những điều cần biết về nội soi đại tràng
  14/05/2020 16:13

  Những điều cần biết về nội soi đại tràng

  Nội soi đại tràng (colonoscopy) hiện nay đã trở nên phổ biến rộng rãi, trở thành “tiêu chuẩn vàng” trong khảo sát đại tràng. Đây không chỉ là phương tiện chẩn đoán mà còn cho phép nhà nội soi cùng lúc thực hiện các thủ thuật như sinh thiết, can thiệp điều trị như cắt polyp.

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080