08/07/2019 09:42

Hội nghị Khoa học kỹ thuật Khối Thận - Niệu 2019 cập nhật những thông tin mới trong lĩnh vực thận học

Trong 2 ngày 4/7 và 5/7, Bệnh viện Nhân Dân 115 tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật Khối Thận - Niệu 2019, nhằm chào mừng ca ghép thận thứ 245 thành công và cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm điều trị với chuyên gia ghép thận nước ngoài.
Những năm qua, Khối Thận niệu Bệnh viện Nhân Dân 115 đã có những bước tiến dài. Đến hôm nay, Khối Thận niệu đã thực hiện được 245 ca ghép thận thành công cho bệnh nhân suy thận mạn, liên tục cập nhật những kiến thức, thông tin mới trong lĩnh vực thận học đến các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân Dân 115 và tại TPHCM, nhằm trao đổi kinh nghiệm điều trị với các chuyên gia nước ngoài.

Tham dự hội nghị, về phía khách mời có GS. Jaeseok Yang đến từ Khoa Ghép tạng, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul và TS.BS Hà Phan Hải An - Phó Chủ tịch Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam.

Về phía bệnh viện, có sự tham dự của TS.BS Phan Văn Báu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 và Đảng ủy Ban giám đốc, các bác sĩ khoa Thận nội, Thận ngoại Bệnh viện Nhân Dân 115 cùng các bác sĩ quan tâm đến lĩnh vực ghép trong bệnh viện. Đến tham dự còn có các bác sĩ chuyên khoa Thận TP.HCM và một số tỉnh lân cận...

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 1
Hội nghị Khoa học kỹ thuật Khối Thận - Niệu 2019 là sự kiện thường niên trong ngành Thận - Niệu được tổ chức tại Bệnh viện Nhân Dân 115 mang đến cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm ghép thận cho các bác sĩ quan tâm đến lĩnh vực này.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 2
TS.BS Đỗ Quốc Huy - Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 phát biểu khai mach hội nghị.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 3
TS.BS Phan Văn Báu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 4
GS. Jaeseok Yang, người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ghép tạng đến từ Khoa Ghép tạng, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 5TS.BS Hà Phan Hải An - Phó Chủ tịch Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 6
BS.CK2 Tạ Phương Dung - Khoa Nội thận - Miễn dịch ghép Bệnh viện Nhân Dân 115.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 7

Nội dung phiên thứ nhất gồm có: Bài trình bày “Ghép thận trong trường hợp người cho và người nhận bất tương hợp nhóm máu ABO” của GS Jaeseok Yang; Bài trình bày “Giải pháp mới trong điều trị bảo tồn bệnh thận mạn giai đoạn cuối (CUDO - FORTE) của BS.CK2 Tạ Phương Dung - Khoa Nội thận - Miễn dịch ghép Bệnh viện Nhân Dân 115; Bài trình bày “Phân tầng nguy cơ biến cố tim mạch và dự phòng tiên phát huyết khối thuyên tắc quanh phẫu thuật ghép thận” của TS.BS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Nhân Dân 115; Bài trình bày “Một số thách thức trong kỹ thuật ngoại khoa ghép thận, kết quả tại Bệnh viện Nhân Dân 115” của TS.BS Trương Hoàng Minh - Trưởng khoa Ngoại niệu - ghép thận Bệnh viện Nhân Dân 115.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 8
Các thành viên trong ban chủ tọa phiên 1 (từ trái sang): TS.BS Hà Phan Hải An, TS.BS Phan Văn Báu, BS.CK2 Tạ Phương Dung và GS Jaeseok Yang.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 9Hơn 150 các bác sĩ bác sĩ khoa Thận nội, Thận ngoại của Bệnh viện Nhân Dân 115 cùng các bác sĩ quan tâm đến lĩnh vực ghép tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận theo dõi phần trình bày của các báo cáo viên.

Nội dung phiên thứ hai gồm có: Bài trình bày “Vai trò của tế bào gốc trong điều trị bệnh thận mạn” của PGS.TS Hà Phan Hải An - Trưởng khoa Thận - Lọc máu, Bệnh viện Việt Đức, Giảng viên chính phân môn Thận học, Bộ môn Nội Tổng hợp, Trường Đại học Y Hà Nội; Bài trình bày “Kinh nghiệm trong điều trị Tacrolimus phóng thích kéo dài trên bệnh nhân ghép thận” của GS. Jaeseok Yang; Bài trình bày “Tăng huyết áp - Đái tháo đường sau ghép của BS.CK2 Tạ Phương Dung; Bài trình bày “Chẩn đoán thải ghép không sinh thiết” của TS.BS Lê Đình Hiếu - Khoa Ngoại niệu - Ghép Thận - Bệnh viện Nhân Dân 115.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 10Các thành viên trong ban chủ tọa phiên 2 (từ trái sang): TS.BS Trương Hoàng Minh, BS.CK2 Tạ Phương Dung, TS.BS Đỗ Quốc Huy và GS Jaeseok Yang.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 11TS.BS Lê Đình Hiếu - Khoa Ngoại niệu - Ghép Thận - Bệnh viện Nhân Dân 115 với bài trình bày “Chẩn đoán thải ghép không sinh thiết” với nội dung chuyên sâu, cập nhật.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 12

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 13
Các bác sĩ khoa Thận nội, Thận ngoại của Bệnh viện Nhân Dân 115 chăm chú theo dõi phần trình bày của các báo cáo viên tại hội nghị.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 14TS.BS Phan Văn Báu (giữa) chụp hình cùng các thành viên trong ban chủ tọa.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 15TS.BS Đỗ Quốc Huy trao đổi chuyên môn với TS.BS Hà Phan Hải An.

hoi nghi khoa hoc ky thuat khoi than nieu 2019 - anh 16BS.CK2 Tạ Phương Dung và GS Jaeseok Yang.

Sáng 5/7, chương trình Hội nghị khoa học kỹ thuật Khối Thận niệu 2019 sẽ tiếp tục diễn ra với 3 nội dung: “Ca lâm sàng: Ung thư bàng quang phát hiện tình cờ trong ghép thận” - TS.BS Trương Hoàng Minh, “Ca lâm sàng: Nhân một trường hợp viêm phổi do Pneumocystis jirovecii sau ghép” - BS.CK1 Lê Thị Hồng Vũ và “Xử trí thuốc ức chế miễn dịch sau mất thận ghép” - TS.BS Lê Đình Hiếu.

Bài: Mỹ Thi - Ảnh: Viết Hưởng
Cổng thông tin tư vấn AloBacsi.vn