Logo Bệnh viện Nhân dân 115
10/08/2020 10:45

Đoàn y, bác sĩ chuyên khoa Thận học và Lọc máu của Ngành Y tế TPHCM lên đường chi viện cho Đà Nẵng chống dịch COVID-19

Trưa ngày 8/8/2020, đoàn y, bác sĩ chuyên khoa Thận học và Lọc máu của các bệnh viện thuộc Ngành Y tế Thành phố đã lên đường đến Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19.
Đoàn y, bác sĩ chuyên khoa Thận học và Lọc máu của các Bệnh viện Nhân dân 115, Nhân dân Gia định, Quận Thủ Đức chuẩn bị lên đường đến Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19 (8/8/2020)

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế với phương châm dồn lực dập dịch ở Đà Nẵng, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về hỗ trợ nhân lực y tế, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động cử các bác sĩ và điều dưỡng (03 bác sĩ và 05 điều dưỡng) thuộc chuyên khoa nội thận và lọc máu lên đường “chi viện” cho Đà Nẵng.


Đoàn cán bộ y tế được Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cử đi hỗ trợ cho Ngành Y tế Đà Nẵng là các bác sĩ, điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực nội thận, thận nhân tạo và lọc máu đến từ các bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế. 3 bệnh viện của thành phố tham gia đợt ra quân thứ hai này bao gồm: Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện quận Thủ Đức. Trước đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã cử các bác sĩ chuyên khoa hồi sức đến Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân nặng theo yêu cầu của Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế.


Trưa ngày 08/8/2020, 8 thành viên đã sẵn sàng ba-lô và túi xách lên đường nhận nhiệm vụ, lãnh đạo Sở Y tế và Giám đốc các bệnh viện đã động viên và dặn dò chu đáo từng thành viên trước giờ xuất phát. Tuy có chút lo lắng về công việc đang dở dang tại bệnh viện và việc gia đình, nhưng tất cả thành viên đã hạ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chung tay cùng với ngành y tế cả nước hỗ trợ nhân lực y tế cho Đà Nẵng trong đợt phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Danh sách 8 thành viên đoàn công tác chi viện Đà Nẵng bao gồm: 03 y, bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân 115 (BS Nguyễn Phú Quốc - trưởng đoàn, BS Đàm Minh Khuê, ĐD Lê Mạnh Hùng); 02 y, bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định (BS Hồ Tấn Thông, ĐD Nguyễn Phi Hoàng; 03 điều dưỡng của Bệnh viện quận Thủ Đức  (Võ Tuấn Anh, Võ Văn Thảo, Trần Quốc Toản). 13 giờ ngày 8-8 đoàn đã đến sân bay Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên Huế) và được Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ xe đưa vào Đà Nẵng công tác.


Cán bộ, viên chức Ngành Y tế thành phố tự hào về tinh thần sẻ chia và hỗ trợ của các bệnh viện thành phố cho ngành y tế Đà Nẵng, tự hào về tinh thần dấn thân của các y bác sĩ của đoàn công tác, sẵn sàng gác lại những công việc của gia đình và cơ quan lên đường và thẳng tiến đến tâm điểm của vùng dịch để thực hiện nhiệm vụ. Chắc rằng còn nhiều thầy thuốc của thành phố sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần!

 

 

SỞ Y TẾ TP.HCM


TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080