Logo Bệnh viện Nhân dân 115
28/08/2017 21:45

2 Phó giám đốc BV Nhân dân 115 đón nhận Huân chương Lao động

Ngày 28/8, BV Nhân dân 115 vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động dành cho 2 vị phó giám đốc bệnh viện: BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - Huân chương Lao động hạng nhì và TS.BS Nguyễn Đình Phú - Huân chương Lao động hạng ba.
Trong không khí rộn ràng của cả nước đón chào kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, chiều 28/8, BV Nhân dân 115 long trọng tổ chức Lễ Quốc khánh và trao Huân chương Lao động hạng nhì, hạng ba; các danh hiệu thi đua của thành phố cho các tập thể, cá nhân xuất sắc, đồng thời sơ kết phong trào thi đua giai đoạn 2 năm 2017.

Buổi lễ có sự tham gia của PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TPHCM, ông Hoàng Nghĩa Huỳnh - Ủy viên thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng TPHCM; bà Lương Thị Hồng Hoa - Phó trưởng ban thi đua khen thưởng TP, TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc BV Nhân dân 115 và đông đảo bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện.

TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 phát biểu khai mạc buổi lễ

TS.BS Phan Văn Báu cho biết, BV Nhân dân 115 rất quan tâm đến công tác thi đua khen thưởng, tạo mọi điều kiện để các y bác sĩ phấn đấu rèn luyện, học tập. Trong đó, ưu tiên nhất vẫn là trau dồi đạo đức, nhận thức, tính nhân văn để từ đó các bác sĩ sẽ hiểu được tại sao mình bước vào nghề “áo trắng”.

Theo BS Báu, một khi đã “chịu lăn xả” trong ngành y là chấp nhận hy sinh, lo cho bệnh nhân hết mình. Có những giai đoạn BV Nhân dân 115 bị quá tải nhưng các anh em cán bộ luôn luôn phấn khởi khi cứu sống được bệnh nhân, vì cứu được nhiều người là đóng góp nhiều cho xã hội.

Tiếp đến là những nỗ lực rèn luyện về chuyên môn, khoa học kỹ thuật, đặc biệt là kỹ năng mềm, trong đó có rèn luyện về kỹ năng giao tiếp, quản lý, lãnh đạo và những kỹ năng khác. Bởi muốn phục vụ tốt cho “con người” phải giỏi cả 2 mảng, thứ nhất phần “con” là nói về chủ thể tự nhiên và phần “người” là chủ thể xã hội”.

BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - Phó giám đốc BV Nhân dân 115 (giữa) vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng nhì
PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TPHCM (thứ 3 từ trái qua) cùng TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 và TS.BS Đỗ Quốc Huy - Phó giám đốc Bệnh viện chúc mừng BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh

Cũng tại lễ kỷ niệm, với thành tích liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm, PGS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh đã thay mặt Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì cho BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - Phó giám đốc BV Nhân dân 115. TS.BS Nguyễn Đình Phú - Phó giám đốc BV Nhân dân 115 cũng được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba.

Nói về đồng nghiệp của mình, TS.BS Phan Văn Báu tự hào: “BS Nguyễn Ngọc Anh là một cán bộ y tế tuyệt vời, không những đối với bệnh viện chúng tôi mà còn với cả với ngành y tế. BS Ngọc Anh trước đây đã tham gia vào chiến trường miền Nam, bảo vệ Tổ quốc. Sau này, từ một cán bộ quân đội, rèn luyện trưởng thành, đồng chí đã đi du học nước ngoài, mang những kiến thức cùng với kinh nghiệm quay về phục vụ đất nước.

BS Ngọc Anh hiện đang là Phó Chủ tịch Hội gây mê Việt Nam, Chủ tịch Hội gây mê TPHCM, có nhiều năm kinh nghiệm làm Trưởng khoa Gây mê Hồi sức BV Nhân dân 115 và hiện giờ cũng là Chủ nhiệm Bộ môn Gây mê của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch”.

“Có thể nói, BS Ngọc Anh vừa là người vừa có đạo đức vừa giỏi chuyên môn. Đặc biệt là cái tâm với bệnh nhân và không chỉ qua công tác khám chữa bệnh mà BS Ngọc Anh còn dày công đào tạo rất nhiều thế hệ bác sĩ. Chúng tôi thực sự rất trân trọng những điều này và mong rằng trong tương lai, BS Ngọc Anh sẽ đón nhận những thành tích cao hơn nữa” - BS Báu chia sẻ đôi lời về BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - Phó giám đốc BV Nhân dân 115 - người vừa vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Thầy thuốc ưu tú - BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh

Trong buổi lễ trao tặng Huân chương Lao động hôm nay, TS.BS Nguyễn Đình Phú không có mặt vì thân mẫu của ông vừa qua đời. Trưởng thành từ gánh cơm hến của mẹ, TS.BS Nguyễn Đình Phú cùng 4 anh, chị của mình đều nỗ lực học tập, trở thành những công dân ưu tú, có nhiều đóng góp cho xã hội. Những ghi nhận của Nhà nước, của xã hội dành cho TS.BS Nguyễn Đình Phú sẽ là món quà quý giá đối với người mẹ xứ Huế nhất mực kính yêu của ông.

Viết về ông, Báo điện tử VnExpress có đoạn: “Người thầy thuốc tận tụy này là tác giả của hàng loạt sáng kiến được áp dụng thành công trong việc điều trị bệnh, giành giật sự sống cho bệnh nhân. Ngoài những lúc túc trực bên giường mổ, điều hành công việc bệnh viện trên cương vị một phó giám đốc, anh lại miệt mài đọc sách, nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, từ những người thầy đi trước. Với anh, kiến thức y khoa là vô hạn, không có điểm dừng và đổi mới liên tục, nếu không nỗ lực nghiên cứu, cập nhật điều mới mẻ thì nhiều trường hợp bệnh nhân “đáng lẽ phải sống” sẽ không được cứu”.
Dịp này, Thầy thuốc Ưu tú - TS.BS Nguyễn Đình Phú được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3

Phần tiếp theo của buổi lễ, ông Hoàng Nghĩa Huỳnh - Ủy viên thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng TPHCM đã trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp thành phố” cho các đồng chí: TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc bệnh viện, BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh, TS.BS Đỗ Quốc Huy - Phó giám đốc bệnh viện, TS.BS Vũ Đình Thắng - Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc và BS.CK2 Tạ Phương Dung - Trưởng khoa Nội thận - Miễn dịch ghép.


Ngoài ra, trong dịp này, UBND Thành phố cũng công nhận và trao tặng bằng khen cho 10 tập thể lao động xuất sắc 2 năm liền (2015 và 2015) cho các khoa/phòng: Tổ chức cán bộ; Quản lý chất lượng; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Hồi sức tim mạch; Bệnh Nhiệt đới; Tai Mũi Họng; Răng Hằm Mặt - Mắt; Y học Cổ truyền - Phục hồi chức năng; Phẫu thuật tim - Lồng ngực; Cấp cứu tổng hợp.


Và 39 khoa/ phòng của bệnh viện được UBND Thành phố công nhận tập thể lao động xuất sắc năm 2016 gồm: Tổ chức cán bộ; Kế hoạch tổng hợp; Điều dưỡng; Chỉ đạo tuyến; Hành chính quản trị; Công nghệ thông tin; Quản lý chất lượng; Công tác Xã hội; Khám bệnh; Khám yêu cầu; Chẩn đoán hình ảnh; giải phẫu bệnh; Dinh dưỡng; Dược; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Tim mạch can thiệp; Tim mạch tổng quát; Nhịp Tim học; Hồi sức tim mạch; Nội tiêu hóa; Nội Thần kinh tổng quát; Nội Thận - Miễn dịch ghép; Nội tiết; Bệnh lý mạch máu não; Bệnh Nhiệt đới; Cơ Xương Khớp; Hồi sức tích cực; Ngoại Niệu - Ghép thận; Ngoại Thần kinh; Ngoại Tổng quát; Ngoại Chấn thương; Ung bướu; Tai Mũi Họng - Răng Hằm Mặt - Mắt; Y học Cổ truyền - Phục hồi chức năng, Y học thể thao; Phẫu thuật tim - Lồng ngực; Gây mê - Hồi sức Ngoại; Cấp cứu tổng hợp.


Bên cạnh đó, tại buổi lễ còn trao tặng bằng khen cho 50 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền (2015, 2016).

Một năm bệnh viện tổ chức 3 đợt sơ kết thi đua và tôn vinh những cá nhân, tập thể, qua đó sẽ có sự trao đổi, học tập và là tấm gương sáng cho tập thể các cán bộ của bệnh viện.

BV Nhân dân 115 chính là một “vườn hoa” có đầy những cánh hoa đẹp. Điều cốt yếu là làm sao để nhân rộng vườn hoa ấy. Khi vườn hoa có nhiều bông hoa đẹp thì sẽ bớt đi cỏ dại. Vì thế, BV Nhân dân 115 là nơi ươm mầm những bông hoa, đó là các cán bộ y tế giỏi để càng ngày càng có nhiều thành tích hơn nữa trong khám chữa bệnh cho người dân.

XEM THÊM:

>>> Chùm ảnh: Trao tặng Huân chương Lao động vầ danh hiệu thi đua khen thưởng cho các tập thể, cá nhân BV Nhân dân 115

Bài: Hồng Nhung - Phương Nguyên
Ảnh: Viết Hưởng

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080