Logo Bệnh viện Nhân dân 115

Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng

 • Nhân sâm là một trong những vị thuốc hồi phục sức khỏe
  30/09/2022 15:08

  Nhân sâm là một trong những vị thuốc hồi phục sức khỏe

  Theo Đông y nhân sâm vị ngọt hơi đắng, tính hơi ôn; vào kinh tâm tỳ, phế. Dùng tốt cho người suy nhược cơ thể, tỳ vị hư nhược, phế hư suyễn khái, tự hãn, kiện vong, huyễn vựng, nam giới di tinh liệt dương, trẻ em kinh giật, phụ nữ băng lậu.

 • Phương pháp cấy chỉ giảm đau
  19/04/2022 16:32

  Phương pháp cấy chỉ giảm đau

  Cấy chỉ hay còn gọi là nhu châm, chôn chỉ, vùi chỉ, là một phương pháp châm cứu cải tiến, ứng dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật với nền tảng là hệ thống lý luận của châm cứu truyền thống, là kỹ thuật cao của châm cứu Việt Nam.

 • Sáng chế máy tập cổ chân - bàn chân, cổ tay - bàn tay cho người bệnh liệt nửa người sau đột quỵ
  30/09/2020 14:30

  Sáng chế máy tập cổ chân - bàn chân, cổ tay - bàn tay cho người bệnh liệt nửa người sau đột quỵ

  BS.CK2 Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng, Bệnh viện Nhân dân 115 đã sáng chế máy tập chuyên biệt cho người bệnh liệt nửa người sau đột quỵ, khắc phục được điểm khó phục hồi nhất, đó là cổ tay - bàn tay, cổ chân - bàn chân.

 • Tại sao tập luyện có thể phòng chống cúm?
  23/03/2020 11:29

  Tại sao tập luyện có thể phòng chống cúm?

  Tập luyện giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn, tấn công nhanh hơn các loại virus xâm nhập. Điều này đã có nhiều bằng chứng, chúng tôi xin đưa ra một số trích dẫn phân tích việc tập luyện giúp tăng khả năng bảo vệ của cơ thể trước sự tấn công của virus.

 • Công dụng của nấm Linh chi
  06/12/2019 10:02

  Công dụng của nấm Linh chi

  Hiện nay trong điều trị bệnh mạn tính người ta thường nhắc đến công hiệu nâng cao thể chất và khả năng thích ứng của cơ thể nhờ thuốc Y học cổ truyền. Bên cạnh vị thuốc quý Nhân sâm, thì Linh chi cũng được biết đến một cách rộng rãi với tính năng hỗ trợ điều trị bệnh tật.

 • Có thể chữa viêm xoang bằng châm cứu, cấy chỉ?
  23/09/2019 08:33

  Có thể chữa viêm xoang bằng châm cứu, cấy chỉ?

  Giải đáp câu hỏi của bạn đọc AloBacsi về việc có nên điều trị viêm xoang theo y học cổ truyền hay không, BS.CK2 Nguyễn Xuân Thắng cho biết bệnh này có thể chữa bằng thuốc đông y, châm cứu, cấy chỉ và tập luyện.

 • Làm thế nào để hết nói lắp
  20/09/2019 09:45

  Làm thế nào để hết nói lắp

  Nói lắp hay còn gọi là cà lăm ảnh hưởng khá lớn đến giao tiếp, làm giảm sự tự tin khi nói chuyện, đôi khi ảnh hưởng đến việc học hành, công việc. Nói lắp hoàn toàn có thể cải thiện nếu có sự hỗ trợ, tập luyện đúng cách và kiên trì.

 • VIDEO: Hướng dẫn tập luyện để không bị thoái hóa khớp gối và đau thắt lưng
  27/08/2019 10:32

  VIDEO: Hướng dẫn tập luyện để không bị thoái hóa khớp gối và đau thắt lưng

  Nếu không luyên tập thường xuyên, khớp gối và thắt lưng sẽ nhanh chóng yếu dần dẽ dẫn đến thoái hóa và đau khi tuổi càng cao.

 • Bệnh nhân thoái hóa khớp gối tập luyện như thế nào?
  15/07/2019 08:31

  Bệnh nhân thoái hóa khớp gối tập luyện như thế nào?

  Tác dụng của tập luyện giúp các cơ và dây chằng khớp gối khỏe mạnh, dẻo dai và đặc biệt giúp cho các túi hoạt dịch quanh khớp tiết dịch vào khớp để nuôi dưỡng sụn khớp và bôi trơn cho khớp.

 • 18 động tác tập vật lý trị liệu khớp vai
  26/09/2018 01:31

  18 động tác tập vật lý trị liệu khớp vai

  Chương trình tập vận động hội chứng chóp xoay và một số tình trạng của khớp vai (Theo khuyến cáo của hội chấn thương chỉnh hình Hoa Kỳ - AAOS).

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080