Logo Bệnh viện Nhân dân 115
13/05/2018 08:43

Trái tim của mẹ

Nhân Ngày của mẹ, website bệnh viện xin đăng tải đôi dòng chia sẻ của BS Lâm Thiên Huệ - khoa Cấp cứu tổng hợp, BV Nhân Dân 115 về một người mẹ bị bệnh tim bẩm sinh vẫn đối mặt với tử thần để sinh con.

Đây là hình ảnh tim một bệnh nhân suy rất nặng và kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân này mắc chứng bệnh tim bẩm sinh, chính khiếm khuyết đó khiến bệnh nhân suy tim ngày càng nặng đến hôm nay.

Vậy điều gì là đặc biệt?

Nó đặc biệt vì đây là MỘT BÀ MẸ SINH 5 NGƯỜI CON và nuôi dạy họ khôn lớn!

Mỗi một lần sinh nở là một lần người mẹ đối mặt với biết bao nguy hiểm, trong Kinh Phật cũng nói : “Sản nạn là một trong những nạn lớn nhất của người nữ, vì trong lúc mang thai cũng như lúc chuyển dạ, họ có thể mất mạng!”

Người bình thường đã nguy hiểm đến vậy, huống hồ đây là một bệnh nhân mang căn bệnh tim bẩm sinh, mỗi một lần mang thai là bệnh sẽ ngày một nặng hơn, là lại một lần nữa họ phải đối diện với tử thần. Ấy vậy mà họ chẳng hề sợ sệt, chỉ mong sinh ra được những đứa con khoẻ mạnh.

“Đứa con là nguồn sống của mẹ, một phần thân thể của người mẹ, là người mà mẹ sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để đánh đổi, vì với mẹ sự xuất hiện của con trong cuộc đời này là điều tuyệt vời nhất...”

Hạnh phúc lắm thay cho ai trên cuộc đời này vẫn còn có mẹ...
Dù là Ngày Của Mẹ, Tháng Vu Lan... hay bất kỳ một ngày bình thường nào khác, hãy yêu thương mẹ thật nhiều...

Dù có đi cả cuộc đời, cũng không bao giờ có thể hiểu được trọn vẹn chữ MẸ đâu...

BS Lâm Thiên Huệ
Khoa Cấp cứu tổng hợp, BV Nhân Dân 115
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080