Logo Bệnh viện Nhân dân 115
08/03/2019 19:38

Thương tiếc TS.BS Nguyễn Đình Phú - Một người Huế tài năng, từ tâm & hiếu đễ

Bảng tên Phó giám đốc Nguyễn Đình Phú treo trước cửa phòng làm việc của anh, nay mai sẽ phải tháo xuống, nhưng tình cảm mọi người dành cho anh, không bao giờ nhạt phai, thế hệ học trò của anh ở cả trường Y và bệnh viện sẽ không thôi nhớ về người thầy Nguyễn Đình Phú kính yêu.
Tang lễ của TS.BS Nguyễn Đình Phú được tổ chức trang trọng tại tư gia

Bỏ lại thân xác bị bệnh tật giày vò, anh ra đi nhẹ nhàng. Đúng 15g38 phút ngày 7/3/2019, anh thở hắt hơi cuối, để được đoàn tụ bên mẹ. Ở thế giới bên ấy, chắc mẹ con anh đang mừng mừng tủi tủi sau bao nhớ nhung xa cách. Bà mẹ Huế với gánh cơm hến nuôi đàn con ăn học nên người, đã dang tay đón cậu con trai hiếu đễ vào lòng.

Cuộc chia ly với anh - Thầy thuốc ưu tú, tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó giám đốc BV Nhân dân 115 - được dự báo trước - bởi căn bệnh ung thư quái ác đã hành hạ anh 5 năm...

Nhưng, chiều nay nghe tin anh mất, cả bệnh viện vẫn thảng thốt, trái tim đau nghẹn. Nước mắt vẫn lăn trên bao gương mặt thầy thuốc - những con người tưởng dạn dày trước cửa tử sinh.

Chia tay một thầy thuốc từ tâm và tài năng, làm sao mà không đau, không tiếc.

Nhớ bàn tay anh khẳng khiu luôn nắm rất chặt, rất chặt, căn dặn: “Có ca nào bạn đọc AloBacsi cần giúp, cứ chuyển qua anh, anh khám cho, đừng ngại”.

Bao lần gõ cửa phòng anh, bao lần điện thoại, nhắn tin gửi gắm anh giúp những ca bệnh nặng, dẫu chẳng hề quen biết anh vẫn hết lòng và tận tình với từng bệnh nhân.

Bệnh nhân anh cứu đã bình phục, đã trở lại với cuộc đời, riêng anh lại đi xa.

Cảm xúc tiếc thương, lưu luyến dâng trào trong những dòng lưu bút tại buổi chia tay cuối của bạn bè, đồng nghiệp, học trò, bệnh nhân... gửi đến bác sĩ Phú


Bảng tên Phó giám đốc Nguyễn Đình Phú treo trước cửa phòng làm việc của anh, nay mai sẽ phải tháo xuống, nhưng tình cảm mọi người dành cho anh, không bao giờ nhạt phai, bởi quá nhiều kỷ niệm, quá nhiều bài học nhân văn sâu đậm, học được người thầy thuốc hơn 30 năm gắn bó với nghề như anh.

Hàng ngày rất nhiều bệnh nhân khắp mọi miền đất nước được sử dụng các sản phẩm khung cố định giúp điều trị hiệu quả các chấn thương - không mấy ai biết ký hiệu NĐP trên khung - chính là viết tắt tên tác giả Nguyễn Đình Phú.

Nhưng chắc chắn có một thế hệ học trò của anh ở cả trường Y và bệnh viện sẽ không thôi nhớ về người thầy Nguyễn Đình Phú kính yêu.


Nghĩa cử cuối cùng của vị lương y để lại cho đời.

Theo Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080