Logo Bệnh viện Nhân dân 115
06/02/2019 21:06

Tết của những người… hoãn tết ở Bệnh viện Nhân Dân 115

Trong lúc người người nhà nhà đi chúc tết, du xuân thì những bệnh nhân nặng hay bị tai nạn đột xuất đành phải "hoãn" tết, ở lại bệnh viện với sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ Bệnh viện Nhân Dân 115.
Tết, đường phố Sài Gòn thưa xe và hành lang bệnh viện cũng vắng người, nhưng tại các khoa, nhiều bệnh nhân nặng vẫn phải nằm lại, cùng với thân nhân túc trực bên cạnh.

Thang máy ở khu A vắng lặng so với thường ngày

Khoa Nội tiêu hóa, hơn 30 bệnh nhân ở lại đón tết tại bệnh viện đa phần là bệnh xuất huyết tiêu hóa, xơ gan…


Ánh mắt lo lắng khi gọi điện về nhà, cập nhật diễn tiến sức khỏe của người thân

Mẹ già ngoài 70 lau rửa cho người con út với thân hình gầy xọp, nằm viện hơn 10 ngày rồi. Con trai chưa lập gia đình nên bà gánh phần chăm sóc: “Cực mấy tui cũng chịu, khỏi ăn tết cũng không sao, miễn là nó mau khỏe, về nhà”.


BS Trần Hữu Hiền cho biết, bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa kèm viêm phổi, cần phải điều trị lâu dài.

Tất bật nhất vẫn là khoa Cấp cứu tổng hợp, nơi “đầu sóng ngọn gió” của bệnh viện

Nữ bệnh nhân ngoài 50 tuổi, ở Gò Công (Tiền Giang) bị đau đầu dữ dội từ 4-5 giờ sáng, uống thuốc giảm đau không đỡ nên được người nhà đưa thẳng đến Bệnh viện Nhân Dân 115


Từ Tây Ninh, cụ bà 83 tuổi được người nhà đưa đến Bệnh viện Nhân dân 115 sau khi thấy cụ có dấu hiệu nói đớ, yếu tay chân. Con gái của cụ cho biết: "Nghe nói nhà thương này chữa tai biến hay lắm nên đi thẳng tới đây luôn. Từ Tây Ninh tới đây mất 2 tiếng".

BS Trần Ngọc Thuý Hằng tất bật chăm sóc cụ ông đang kêu đau

Đăm chiêu với phim chụp CT

Các bác sĩ, điều dưỡng, y công tại khoa Cấp cứu tổng hợp không lúc nào ngơi tay

Trong khi đó, tại Đơn vị Nội soi, BS.CK2 Đinh Thu Oanh đang cấp cứu một trường hợp bị xuất huyết tiêu hóa

3 năm làm việc tại khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình là 3 cái tết điều dưỡng Lê Minh Hải đón tết tại bệnh viện. Anh Hải chia sẻ: "Ở nhà cũng thông cảm lắm, làm ngành y là vậy mà!"

Đón tết ở bệnh viện là điều ngoài ý muốn, tuy vậy, vẫn có một số người xem đây là một kỷ niệm, một trải nghiệm đặc biệt. Trên trang facebook cá nhân của mình, bạn T. Tính viết: "Vẫn còn sống nha! Nhận kèo tiệc tùng các kiểu đà điểu sau mùng 5 tết". Còn bạn B. Nguyễn thì động viên bà xã mình: "Cái tết tuổi 30! Cố lên vợ!". Tết này tạm hoãn, khi nào xuất viện ta sẽ vui bù lại sau.

Kim Quy
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080