Logo Bệnh viện Nhân dân 115
20/08/2018 16:14

Tạm biệt BS.CK2 Nguyễn Thanh Hiền - người thầy kính yêu của khoa Tim mạch tổng quát

Lễ trao quyết định nghỉ hưu cho viên chức quản lý - BS.CK2 Nguyễn Thanh Hiền, trưởng khoa Tim mạch tổng quát Bệnh viện Nhân Dân 115 diễn ra với nhiều cảm xúc đan xen.

Những ngày qua, không chỉ riêng các thành viên của khoa Tim mạch tổng quát mà cả tập thể Bệnh viện Nhân Dân 115 bâng khuâng vì thời khắc chia tay vị trưởng khoa - người thầy đáng kính đang đến gần. Và ngày 17/8, Lễ trao quyết định nghỉ hưu cho viên chức quản lý - BS.CK2 Nguyễn Thanh Hiền, trưởng khoa Tim mạch tổng quát Bệnh viện Nhân Dân 115 diễn ra với nhiều cảm xúc đan xen, khó diễn đạt thành lời.

TS.BS Đỗ Quốc Huy - Phó giám đốc BV Nhân Dân 115 nhắc lại những đóng góp to lớn của BS.CK2 Nguyễn Thanh Hiền với BV Nhân Dân 115 và khối tim mạch trong gần 30 năm cống hiến, BS Hiền vừa là thầy giáo vừa là thầy thuốc, Đảng ủy viên 2 nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020, có 7 năm là bí thư chi bộ.


BS.CK2 Nguyễn Thanh Hiền xúc động khi nghe BS Đỗ Quốc Huy - người đã đón mình đến với ngôi nhà 115 - ôn lại những chặng đường đồng cam cộng khổ cùng nhau

Tình bạn, tình đồng đội đặc biệt giữa BS Hiền và BS Huy

TS Phan Văn Báu - Giám đốc BV Nhân Dân 115 trao quyết định nghỉ hưu cho BS.CK2 Nguyễn Thanh Hiền

Tại buổi lễ trang trọng dành cho mình, BS.CK2 Nguyễn Thanh Hiền bộc bạch: “Kính thưa ban giám đốc cùng toàn thể các anh các anh các chị trong bệnh viện! Thực sự mà nói, rất là khó khăn khi tôi phải nói lời chia tay với các đồng chí!

Sau gần 30 năm công tác ở bệnh viện, hôm nay tôi đứng đây cảm xúc vui buồn lẫn lộn, vui vì mình làm xong công việc. Cũng như những anh chị nghỉ hưu trước, không phải lo đi sớm về trễ, mà sẽ bước sang một trang mới, sẽ có thời gian thong thả hơn, bù đắp cho tuổi trẻ của mình trải qua nhiều khó khăn, luôn tất bật với công việc, đến đi chơi cũng ngại.

BS Huy là người đưa tôi đón tôi khi tôi chưa bước chân vào đây, chúng tôi cùng đi kiếm cơm cũng như đi dạy học, lúc đó tôi mới thấy được thế nào là người bác sĩ đi khám bệnh được người ta mến mộ. Trong một buổi chiều, tôi chỉ khám vài người thôi nhưng cơ sở đó đã tặng cho tôi một bức tranh sơn mài, một món quà không nặng giá trị vật chất nhưng nó có ý nghĩa rất lớn, đó là tình cảm chứa đựng của người dân cho bác sĩ.


Mai đây, sẽ rất buồn khi mà mình không làm những công việc như thế này nữa, và đó là lẽ tự nhiên, tất cả chúng ta đều như thế. Vì vậy, hôm nay tôi đứng đây là để được chia sẻ với mọi người. Đứng trước rất đông các anh các chị các em làm cho tôi cảm thấy mình bé nhỏ, tôi muốn lưu giữ mãi những hình ảnh này.

Xin được nói lời cảm ơn đến tất cả, trước hết là gia đình vì đã nuôi nấng dạy dỗ tôi, thứ 2 là nhà trường đặc biệt là môi trường Quân y đã dạy dỗ tôi trở thành người bác sĩ, môi trường quân đội giúp tôi trưởng thành hơn, biết thông cảm, chia sẻ, đoàn kết và vượt khó, đó là những gì mà chúng tôi học được trong môi trường quân y. Tôi cũng rất cảm ơn các anh chị trưởng khoa, lãnh đạo các phòng, và tất cả các anh chị em.

Nhưng trên hết tôi phải gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Bệnh viện Nhân Dân 115, tôi bước chân vô đây cũng là vì hoàn cảnh, tôi làm việc ở đây trong 30 năm mà không giám đốc nào sa thải tôi, thì đó là một điều rất mừng (BS Hiền cười). Có thể nói những năm tháng tôi ở đây đã nhận được sự tin tưởng của ban giám đốc, để không phụ lòng tin đó, tôi luôn cố gắng làm việc hết mình nhằm mang lại lợi ích cho bệnh nhân, truyền nhiệt huyết cho các anh chị em đồng nghiệp.


Tôi cũng chia sẻ luôn, mọi người hay hỏi tôi là sao tôi nghiêm túc quá vậy, đó là do tôi sốt ruột cho công việc, luôn muốn điều tốt nhất cho bệnh nhân, chừng nào chưa đạt được như vậy thì tôi còn khó chịu. Cho nên, có những lúc tôi không vui thì cũng mong các anh chị thông cảm. Tôi cũng xin lỗi bệnh viện vì một số điều tôi chưa thể làm tốt hơn.

Một lần nữa xin cảm ơn các anh chị đã dành cho tôi những tình cảm xúc động trong suốt thời gian qua. Cuối cùng xin chúc sức khỏe đến ban giám đốc và toàn thể các anh chị em trong bệnh viện. Và chúc cho bệnh viện chúng ta luôn là nơi gửi gắm niềm tin của người dân, của những người về hưu như chúng tôi, tôi sẽ rất yên tâm nhờ có sự chăm sóc của các anh chị”.

Đáp lại những chia sẻ của BS Hiền, TS Phan Văn Báu - Giám đốc BV Nhân Dân 115 cũng có đôi lời bày tỏ:

“Anh Hiền đã cống hiến rất nhiều niềm tự hào của BV Nhân Dân 115, đối với cá nhân tôi, tôi thật sự kiêu hãnh khi có BS Nguyễn Thanh Hiền, một người chiến sĩ, sĩ quan quân đội, một đồng nghiệp, một đồng đội, một đàn anh đi trước tôi, chiến đấu, học tập và cống hiến trong một thời gian dài.

Tôi khâm phục, ngưỡng mộ cống hiến của anh Hiền đóng góp cho tổ quốc, cho ngành y tế, những đóng góp đó cực kỳ to lớn. Tôi đánh giá cao đóng góp của anh Hiền trong công việc đào tạo thế hệ tương lai. Gia đình anh Hiền cũng một gia đình bác sĩ, phu nhân BS Hiền nguyên là trưởng khoa Bệnh lý mạch máu não, là người đầu tiên gầy dựng nên khoa. Rồi 2 người con của BS Hiền bây giờ cũng là bác sĩ có trình độ quốc tế, một người tốt nghiệp ở Đức, một người tiếp tục ở lại học ở Úc.

Không những thế hệ học trò của anh Hiền, thế hệ đàn em, mà ngay cả gia đình của anh Hiền được như vậy cũng là niềm tự hào. Những thành tích mà anh Hiền đã đạt hôm nay chính là mùa gặt của đời người. Do đó, thay mặt Đảng ủy, tôi chọn bức tranh chủ đề “mùa gặt” gửi đến anh Hiền. Tôi mong muốn anh Hiền sắp tới cũng sẽ yên vui như vậy. Xin chúc mừng sinh nhật 60 tuổi của anh! Với sức lực, trí tuệ và hoài bão của anh Hiền thì con đường trước mắt của anh vẫn còn dài lắm, anh sẽ còn gặt tiếp nhiều mùa nữa!”.

Bức tranh "mùa gặt" đầy ý nghĩa của Đảng ủy bệnh viện dành tặng BS Nguyễn Thanh Hiền, với thông điệp của BS Phan Văn Báu về mùa gặt của cuộc đời và hành trình phía trước

TS Phan Văn Báu cho biết, tuy ở tuổi hưu nhưng BS Nguyễn Thanh Hiền vẫn nhận lời hỗ trợ bệnh viện với tư cách là chuyên gia, tiếp tục đào tạo các thế hệ bác sĩ tim mạch. BS Báu tin rằng, khi đã vơi bớt công việc thường ngày, BS Hiền sẽ có nhiều suy nghĩ đỉnh cao: “Giống như là lên núi nhìn xuống quang cảnh rộng hơn, lùi một bước trời cao biển rộng, tôi tin anh Hiền sẽ tiếp tục góp phần đem lại những thành công mới cho bệnh viện”.

Một số hình ảnh xúc động tại buổi lễ:
Kim Quy - Viết Hưởng

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080