Logo Bệnh viện Nhân dân 115
16/12/2017 11:32

Phẫu thuật lấy lưỡi dao nằm 4 năm trong cơ thể bệnh nhân

Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Nhân dân 115 vừa phẫu thuật lấy ra lưỡi dao Thái Lan dài 12 cm nằm 4 năm trong cơ thể một bệnh nhân.
Ngày 8/12, khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Nhân Dân 115 tiếp nhận bệnh nhân nam Nguyễn Hữu L. (24 tuổi ở quận 6), nhập viện trong tình trạng đau lưng kéo dài. Trước đó, anh đã đến cơ sở y tế tư nhân chụp CT scan, phát hiện có dị vật nên được chuyển viện.


Phim X-quang chụp tại Bệnh viện Nhân dân 115 cho thấy bệnh nhân có dị vật ở hông lưng

Tại khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Nhân dân 115, các bác sĩ phẫu thuật lấy ra từ lưng anh L. một lưỡi dao Thái Lan dài 12 cm. Điều may mắn là lưỡi dao này dù đã tồn tại lâu năm trong cơ thể bệnh nhân nhưng không đâm vào cột sống và không ảnh hưởng đến thần kinh.


Lưỡi dao 12cm được lấy ra từ lưng bệnh nhân L.

Anh L. kể, 4 năm trước anh có xảy ra xô xát với một nhóm thanh niên và bị đâm trúng. Tại bệnh viện ở địa phương, anh được bác sĩ khâu vết thương rồi cho về vì thấy vết thương không nghiêm trọng, cũng không chụp phim X-quang. Từ đó đến nay, L. thấy hơi đau vùng lưng nghi do thời tiết thay đổi nên hơi đau, có khi không thấy đau gì cả. Mãi gần đây, anh thấy khó chịu nhiều hơn nên mới đi bệnh viện kiểm tra.

BS.CK2 Nguyễn Quang Huy, Trưởng khoa Ngoại tổng quát cho biết, đây là trường hợp hi hữu vì bệnh nhân mang trong mình dị vật suốt 4 năm mà không có dấu hiệu nào bất thường đặc biệt hay nhiễm trùng nên bệnh nhân không nhập viện để điều trị. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định, sắp được xuất viện.


Anh Nguyễn Hữu L. nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau ca mổ.


Kim Chúc
Ảnh: Phan Nhân

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080