Logo Bệnh viện Nhân dân 115
04/06/2020 11:51

Phát triển Bệnh viện Nhân dân 115 trở thành một bệnh viện đa khoa chất lượng có tầm vóc khu vực

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 3/6, Đảng bộ Bệnh viện Nhân dân 115 đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham dự của 81 đại biểu đại diện cho 268 đảng viên đến từ 26 chi bộ trực thuộc.
Đồng chí Tăng Chí Thượng ,  Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã đến dự và phát biểu chỉ đại Đại hội.

Phó Giám đốc Sở Y tế TP Tăng Chí Thượng tặng hoa Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Nhân dân 115 nhiệm kỳ X (2020-2025).

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Bệnh viện Nhân dân 115 đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao. Cụ thể, đối với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân, Bệnh viện đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng chuyên môn với 5 trung tâm mũi nhọn: Cấp cứu - Hồi sức - Gây mê; Thận niệu; Thần kinh; Tim mạch; Ung bướu và nhiều chuyên khoa khác.

Việc ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến, các phương pháp hiện đại trên thế giới vào khám và điều trị luôn được quan tâm hàng đầu. Đặc biệt trong năm 2019, Bệnh viện đã đón nhận 7 kỷ lục Việt Nam về phát triển chuyên môn, kỹ thuật y tế. Với những nỗ lực đó, Bệnh viện Nhân dân 115 là đơn vị 6 năm liên tục dẫn đầu ngành y tế TP về kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện và là đơn vị xếp thứ hai về tỉ lệ hài lòng của người bệnh và nhân viên trên hơn 100 bệnh viện tham gia khảo sát.

Đối với công tác xây dựng Đảng, các chỉ tiêu đề ra từ đầu nhiệm kỳ đều cơ bản được hoàn thành và vượt mức. Công tác phát triển đảng viên mới được Đảng ủy Bệnh viện chú ý quan tâm. Trong nhiệm kỳ, đã có 112 quần chúng ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng, trong đó có gần 32% là đảng viên trẻ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Tăng Chí Thượng đã biểu dương những kết quả tích cực mà tập thể Đảng bộ Bệnh viện đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện trong nhiệm kỳ tới phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện với mục tiêu xây dựng, phát triển Bệnh viện Nhân dân 115 trở thành một bệnh viện đa khoa chất lượng có tầm vóc khu vực cũng như nghiên cứu và vận hành phương thức quản trị bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại hơn.

Để đạt được mục tiêu này, đồng chí Tăng Chí Thượng lưu ý Đảng bộ Bệnh viện Nhân dân 115 cần tiếp tục quan tâm đầu tư cho yếu tố con người; tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng chuyên môn theo hướng phục vụ hoạt động, nhiệm vụ của đơn vị; hoàn thiện và vận hành mô hình bệnh viện thông minh; phấn đấu đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế JCI.

Ngoài ra, bệnh viện cũng tăng cường hỗ trợ về mọi mặt cho các đơn vị còn khó khăn ở tuyến dưới của TP cũng như đóng góp thêm nhiều chất liệu, công trình, sản phẩm khoa học và cử các chuyên gia, bác sỹ hàng đầu của bệnh viện tham gia vào các hoạt động, hội đồng chuyên môn cấp TP. Đảng bộ Bệnh viện cần tiếp tục giữ nghiêm các nguyên tắc sinh hoạt Đảng, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ X (2020-2025) gồm 9 đồng chí. Đồng chí Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 tái đắc cử Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguồn: Trang thông tin điện tử  Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080