Logo Bệnh viện Nhân dân 115
02/01/2018 13:29

Lễ trao quyết định nghỉ hưu cho cử nhân Nguyễn Văn Hiệu

Nhiều cảm xúc đan xen tại buổi lễ trao quyết định nghỉ hưu cho cử nhân Nguyễn Văn Hiệu - Trưởng phòng Hành chính quản trị, người đã gắn bó 28 năm với Bệnh viện Nhân dân 115.
Vui vì cử nhân Nguyễn Văn Hiệu đã có thể bắt đầu với cuộc sống thảnh thơi, để làm những điều cho bản thân, cho gia đình mà trước giờ ông chưa từng làm được. Bên cạnh đó cũng là cảm xúc buồn và tiếc nuối khi tập thể Bệnh viện Nhân dân 115 phải chia tay với một người đồng chí, một người thầy, một thành viên gắn bó và đóng góp những điều hết sức to lớn cho bệnh viện trong suốt 28 năm qua.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS.BS Phan Văn Báu - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc bệnh viện, các đồng chí trong ban chấp hành Đảng uỷ, ban giám đốc, các đồng chí cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các đoàn thể, trưởng khoa, điều dưỡng, kỹ thuật viên trưởng khoa của bệnh viện.

Lễ trao quyết định nghỉ hưu cho cử nhân Nguyễn Văn Hiệu được tổ chức trang trọng vào ngày 29/12/2017

Cử nhân Nguyễn Văn Hiệu, không khỏi bùi ngùi, xúc động khi phát hiện tại buổi lễ: “Khi tôi về nghỉ hưu, tạm biệt cơ quan, bệnh viện, xa vắng đồng nghiệp, xa vắng bạn bè trở về với cuộc sống đời thường với thời gian của tuổi đời còn lại trong cảnh xế chiều hoàng hôn.

Trở về với gần gũi với gia đình, với bạn bè, gần gũi với bà con láng giềng mà trước đây trong thời gian làm việc tôi chưa có thời gian gắn bó với họ.

Khi tuổi đời còn chưa tròn 18 đã lên đường tòng quân nhập ngũ trong thời kỳ đất nước còn chia cắt. Ký ức của buổi chia tay bạn bè, trường lớp, người thân và cha mẹ luôn ẩn hiện trong tâm trí tôi và hôm nay một lần nữa tôi lại trải qua cảm xúc như vậy.

Ngày tôi mới về nhận việc, ngày đó bệnh viện còn hoang sơ lắm, bệnh nhân của bệnh viện còn ít lắm, chỉ vỏn vẹn 150 người. Thế mà đã 28 năm trôi qua, suốt 28 năm gắn bó với bệnh viện, trải qua mọi khó khăn, thử thách với nhiều niềm vui và nỗi buồn, tôi luôn cảm ơn những người đã chỉ dạy tôi, sát cánh bên tôi, phục vụ và chữa trị cho bệnh nhân vì sự phát triển của bệnh viện.

Cử nhân Nguyễn Văn Hiệu bày tỏ cảm xúc của mình khi phải tạm biệt Bệnh viện Nhân dân 115, nơi ông đã gắn bó 28 năm

Buổi chia tay hôm nay thật sự trong lòng tôi rất xúc động. Tôi vui, khi bản thân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù ở chiến trường biên giới Tây Nam giữa sự sống và cái chết, hay tại Bệnh viện Nhân dân 115 nơi mà tôi gắn bó cả cuộc đời để giúp cho các khoa, các phòng cùng các bác sĩ ngày đêm điều trị cho bệnh nhân”.

Kết thúc bài phát biểu của mình, cử nhân Nguyễn Văn Hiệu gửi lời tri ân sâu sắc đến những người thầy, người bạn, người đồng chí qua các thời kỳ làm việc tại bệnh viện, có cả những người đã ra đi mãi mãi không trở về nữa.

Đồng thời, ông cũng rất cảm kích vì tại buổi chia tay, tất cả mọi người đã dành cho ông, cùng lời chúc mừng năm mới.

Trong buổi lễ, TS.BS Phan Văn Báu cũng bày tỏ sự biết ơn chân thành về những đóng góp hết sức to lớn đến c nhân Nguyễn Văn Thiệu tại bệnh viện trong những năm qua và xin phép sẽ lưu giữ, ghi chép bài phát biểu của ông lại trong sổ truyền thống của bệnh viện.

TS.BS Phan Văn Báu chia sẻ về cử nhân Nguyễn Văn Hiệu

“Tôi cũng đã trao đổi với anh Hiệu, thôi anh ở lại chút xíu đi, ngày mấy tiếng cũng được phụ giúp bệnh viện vì hiện tại đang xây dựng sửa chữa, mà công tác sửa chữa thì trước nay không ai am hiểu bằng anh hết.

Anh Hiệu nói, vì điều kiện sức khoẻ không cho phép và muốn dành thời cho những công việc mà trước giờ mình chưa làm được. Tuy nhiên, nếu cần giúp đỡ gì anh Hiệu luôn sẵn sàng giúp đỡ cho bệnh viện, các thế hệ đi sau và đặc biệt các đồng chí kế thừa phòng hành chính quản trị để hoàn thành nhiệm vụ.

Anh Hiệu, anh hãy thật tự hào về những đóng góp của anh cho đất nước, cho ngành và Bệnh viện Nhân dân 115. Trong suốt quá trình làm việc tại đây, tôi chưa từng nghe ai phàn nàn hay phật lòng về anh.

Bệnh viện sẽ vẫn luôn quan tâm anh, mọi người sẽ luôn bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của anh để giúp anh làm tốt những gì trong suốt thời gian vừa qua mà anh phải tạm gác lại và để anh thực hiện những ý nguyện của mình”.

Đó là lời nhắn nhủ, lời chia sẻ đầy tình cảm của TS.BS Phan Văn Báu dành cho cử nhân Nguyễn Văn Hiệu trong buổi lễ trao quyết định nghỉ hưu của ông.

ThS.BS Trần Văn Sóng - trưởng phòng Tổ chức cán bộ điểm lại những đóng góp của cử nhân Nguyễn Văn Hiệu

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguyễn Chúc
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080