Logo Bệnh viện Nhân dân 115
01/11/2017 11:07

Khoa Nội tiết: Khai mạc chương trình tư vấn chuyên sâu cùng bệnh nhân đái tháo đường

Chiều 31/10, tại khoa Nội tiết, chương trình “Sinh hoạt nhóm và tư vấn trực tiếp cùng bệnh nhân đái tháo đường” với sự đồng hành của nhãn hàng Novartis chính thức được khởi động, đem lại nhiều ích lợi cho bệnh nhân tiểu đường.

Bệnh nhân Đái tháo đường đăng kí và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe trong quá trình điều trị

Phát biểu khai mạc chương trình, BS.CK2 Chu Thị Thanh Phương - Phụ trách khoa Nội tiết - Bệnh viện Nhân dân 115 chia sẻ: “Mục đích của chương trình là tư vấn nhóm từ 15-20 người giúp bệnh nhân có cơ hội được giải đáp trực tiếp thắc mắc về việc điều trị bệnh đái tháo đường. Trong những buổi sinh hoạt như thế này, bệnh nhân và thân nhân sẽ được cập nhật những kiến thức rất sát sao và mới nhất về điều trị bệnh tiểu đường”.

BS.CK2 Chu Thị Thanh Phương phát biểu khai mạc chương trình

Hiện, khoa Nội tiết đang đồng hành cùng với các bệnh nhân tiểu đường thông qua chương trình sinh hoạt “CLB Bệnh nhân Đái tháo đường”. Tuy nhiên, theo BS.CK2 Chu Thị Thanh Phương, lợi ích của việc tiếp xúc với bệnh nhân theo từng nhóm nhỏ này giúp bác sĩ điều trị gặp gỡ bệnh nhân nhiều hơn, hiểu những suy nghĩ và khó khăn, thắc mắc của từng người bệnh. Điều trị đái tháo đường là điều trị cho từng cá thể chứ không thể áp dụng một quy chuẩn cho tất cả mọi người.

Mỗi nhóm sinh hoạt sẽ khoảng 15-20 bệnh nhân với sự đồng hành của khoảng 4 bác sĩ nhằm tạo điều kiện tốt nhất giải đáp tất cả thắc mắc về đái tháo đường

Chương trình được tổ chức vào thứ 3 hàng tuần, từ 14-16g, với 8 tuổi sinh hoạt chuyên môn liên tục đến cuối tháng 12. Nội dung các buổi sinh hoạt như: Thế nào là bệnh ĐTĐ; Chế độ ăn cho người ĐTĐ; Các biến chứng mạn; Hướng dẫn dùng thuốc cho người ĐTĐ; Chăm sóc bệnh nhân ĐTĐ trong những ngày bệnh; Phòng ngừa và xử trí ban đầu hạ đường huyết; Chăm sóc bàn chân; Hướng dẫn thử đường huyết tại nhà.


Đối tượng tham dự sẽ là các thân nhân, bệnh nhân đái tháo đường đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 hoặc tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố.

Lê Bình
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080