11/11/2018 19:44

Khen thưởng êkíp thực hiện báo động đỏ cứu sống bệnh nhân thủng ruột, sốc mất máu

Bệnh viện Nhân Dân 115 đã khen thưởng và biểu dương 14 cá nhân tham gia êkíp thực hiện Quy trình báo động đỏ cấp cứu và điều trị thành công cho bệnh nhân bị sốc mất máu, đa chấn thương - vết thương thấu bụng thủng ruột - chấn thương đầu.
Trong lễ biểu dương, TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 đã trao tặng giấy khen cho 14 cá nhân có thành xuất sắc nêu trên.

Quyết định và danh sách các cá nhân tham gia êkíp thực hiện Báo động đỏ

Phát biểu tại lễ biểu dương, TS.BS Phan Văn Báu cho biết: "Bệnh viện rất tự hào khi có một êkíp giỏi về chuyên môn, đặc biệt trong việc cứu sống bệnh nhân nặng, nguy kịch. Tôi cũng xin cảm ơn các lãnh đạo khoa, các bác sĩ, các nhân viên liên quan đã tận tình điều trị và chăm sóc bệnh nhân để đạt được kết quả như mong đợi. Cứu sống và giúp bệnh nhân trở về cuộc sống thường ngày là một thành công và minh chứng cho năng lực chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhân Dân 115".

TS.BS Phan Văn Báu trao giấy khen cho các cá nhân tham gia êkíp thực hiện báo động đỏ

Trước đó, ngày 20/8 tại nhà riêng, bệnh nhân N.V.T té từ độ cao 4 mét xuống mặt đất, bị đa chấn thương, vỡ toác thành bụng, lộ ruột ra ngoài, được đưa nhập viện Bệnh viện Quận Tân Phú, kích hoạt báo động đỏ liên viện chuyển khẩn cấp bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115.

Bệnh nhân nhập Bệnh viện Nhân dân 115 trong tình trạng sốc mất máu nặng, đa chấn thương, ruột non lộ ra ngoài, vết thương bụng thủng ruột, chấn thương đầu.

Êkíp của Bệnh viện Nhân Dân 115 đã kích hoạt quy trình báo động đỏ, phối hợp các chuyên khoa để hồi sức tích cực và phẫu thuật khẩn cấp cứu bệnh nhân. Các bác sĩ đã phẫu thuật cắt đoạn ruột non, đưa đoạn ruột non ra da ở hố chậu trái, làm hậu môn nhân tạo và khâu cầm máu thành bụng.

Tình trạng bệnh nhân sau đó ổn định và được xuất viện.

Ngày 10/10 vừa qua bệnh nhân quay lại Bệnh viện Nhân Dân 115 tái khám và được phẫu thuật đóng hậu môn nhân tạo. Bệnh nhân ổn định và xuất viện vào ngày 23/10 trong niềm vui của gia đình và tập thể êkíp bệnh viện đã cứu sống bệnh nhân.

Nhựt Quang