06/07/2018 18:23

Hội thi Sáng kiến cải tiến Bệnh viện Nhân Dân 115 năm 2018

Hội thi “Sáng kiến cải tiến Bệnh viện Nhân Dân 115 năm 2018" chọn ra những sáng kiến thực sự đem lại hiệu quả kinh tế, có phạm vi triển khai rộng, đem lại lợi ích cho bệnh viện, người lao động và cộng đồng.
Nhằm khuyến khích sự sáng tạo, phát huy nội lực của toàn thể nhân viên trong bệnh viện, đồng thời áp dụng sáng kiến và cải tiến kỹ thuật mới vào điều trị, chăm sóc, quản lý, nâng cao hiệu quả công việc và phục vụ người bệnh tốt hơn, Bệnh viện Nhân Dân 115 tổ chức hội thi “Sáng kiến cải tiến Bệnh viện Nhân Dân 115 năm 2018”.

TS.BS Đỗ Quốc Huy - Phó giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 phát biểu khai mạc hội thi
Ban giám khảo: TS.BS Đỗ Quốc Huy - phó giám đốc BV Nhân Dân 115 - trưởng ban giám khảo, và 4 thành viên: ThS.ĐD Nguyễn Thị Tuyết Trinh - trưởng phòng Điều dưỡng, BS.CK2 Phạm Phúc Hải - trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BS.CK2 Trần Văn Sóng - trưởng Đơn vị đào tạo, KS Quách Tuấn Khải - trưởng phòng Vật tư thiết bị.

Vòng chung kết hội thi gồm 10 sáng kiến cải tiến:

1. Xây dựng phần mềm số thứ tự thông minh tại BV Nhân Dân 115 - KS Lê Văn Hiếu, KS Nguyễn Trọng Lực (phòng Công nghệ thông tin)
2. Xây dựng và vận hành sổ tay Đào tạo - nghiên cứu khoa học BV Nhân Dân 115 - ThS Nguyễn Thị Duyên Anh (Đơn vị đào tạo)
3. Đánh số thứ tự mũi khâu trong một số phẫu thuật tiết niệu - TS.BS Trương Hoàng Minh (khoa Ngoại niệu - ghép thận)
4. Vòng cố định nhãn cầu dùng trong phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco - BS.CK1 Bùi Trung Dũng, BS.CK2 Trần Xuân Thông (khoa Răng hàm mặt - Mắt)
5. Chụp cộng hưởng từ cột sống động - CN Vũ Kế Khôi, BS Võ Thị Minh Nguyệt (khoa Chẩn đoán hình ảnh)
6. Cải tiến phần mềm lưu trữ thay thế sổ lưu trữ hồ sơ bệnh án - CN.ĐD Nguyễn Thị Thy Anh (phòng Kế hoạch tổng hợp)
7. Bộ công cụ quản lý của điều dưỡng trưởng khoa - CN.ĐD Nguyễn Thị Như Ý, CN.ĐD Quách Thảo Trang (phòng Điều dưỡng)
8. Hệ thống xông khí dung đa năng - KS Lê Chí Hiếu
9. Cải tiến kỹ thuật chụp CT mô phỏng trong xạ trị ung thư vú - KS Nguyễn Thị Cẩm Tú (khoa Ung bướu và Y học hạt nhân)
10. Phần mềm lập giá kế hoạch - DS Nguyễn Thị Mỹ Chi, DS Nguyễn Huỳnh Xuân Phương (khoa Dược).

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã chọn ra 4 đội đoạt giải gồm:

Tên sáng kiến-cải tiến

Người sáng kiến

GIẢI NHÌ

Hệ thống xông khí dung đa năng

KS. Lê Chí Hiếu (Phòng vât tư thiết bị y tế)

GIẢI BA

Đánh số thứ tự các mũi khâu trong một số phẫu thuật tiết niệu

TS.BS.Trương Hoàng Minh (khoa Ngoại niệu ghép thận)

GIẢI KHUYẾN KÍCH

Cải tiến kỹ thuật chụp CT mô phỏng trong xạ trị ung thư vú

KS. Nguyễn Thị Cẩm Tú (khoa Ung bướu)