30/09/2018 02:44

Hội nghị khoa học kỹ thuật thuật khối Cấp cứu - Hồi sức - Gây mê năm 2018

Ngày 28/9, tại Hội trường Bệnh viện Nhân Dân 115 đã diễn ra Hội nghị khoa học kỹ thuật thuật khối Cấp cứu - Hồi sức - Gây mê năm 2018

Hội nghị khoa học kỹ thuật khối Cấp cứu - Hồi sức - Gây mê Bệnh viện Nhân Dân 115 diễn ra vào ngày 28/9 có mục tiêu cập nhật và trao đổi kiến thức chuyên môn định kỳ hằng năm giữa các khoa, góp phần gắn kết quan hệ đồng nghiệp trong bệnh viện; báo cáo các đề tài nghiên cứu khoa học của khối mang tính thời sự - hiệu quả và thực tiễn; giao lưu về mặt khoa học - kỹ thuật với các khoa cấp cứu, hồi sức khác trong thành phố; nâng cao nhận thức và kiến thức cũng như kỹ năng nghiên cứu.

Đến tham dự hội nghị có sự hiện diện của ban giám đốc, đại diện khối lâm sàng, các trưởng khoa liên quan, bác sĩ - kỹ thuật viên gây mê, điều dưỡng trưởng các khối và các khách mời ngoại viện như Bệnh viện FV, Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện quận 12.

Chủ tọa đoàn của hội nghị khối Cấp cứu - Hồi sức - Gây mê gồm: TS.BS Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, TS.BS Đỗ Quốc Huy - Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, TS.BS Bùi Minh Trạng - Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, TS.BS Vũ Đình Thắng - Trưởng khoa Hồi sức tích cực-chống độc

Chương trình hội nghị khoa học khối Nội 2018 bao gồm 6 bài báo cáo:

“Thở máy trong vận chuyển bệnh nhân nặng” - TS.BS Đỗ Quốc Huy

“Tổng kết các trường hợp Báo động đỏ” - ThS.BS. Khâu Minh Tuấn, Phụ trách Phó trưởng khoa Cấp cứu tổng hợp

Tổn thương đám rối thắt lưng cấp sau gây tê trục thần kinh - khoa Gây mê-hồi sức ngoại

Nhận xét hiệu quả colistin phun khí dung điều trị viêm phổi do Gram (-) đa kháng ThS.BS Cao Hoài Tuấn Anh - Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc

“Giá trị dự báo của tăng đường huyết phản ứng trên bệnh nhân chấn thương sọ não” - khoa Gây mê - hồi sức ngoại

“Các yếu tố tiên lượng tử vong ngắn hạn trên bệnh nhân Viêm phổi bệnh viện tại Khoa Hồi sức tích cực bệnh viện Nhân dân 115” - BS Lê Minh Trung, khoa Hồi sức tích cực - chống độc.

Các vấn đề liên quan đến việc phun khí dung là nội dung được bàn luận trong phần thảo luận được TS.BS Vũ Đình Thắng - trưởng khoa Hồi sức tích cực - chống độc, thành viên chủ tọa đoàn giải đáp.

Kim Quy