Logo Bệnh viện Nhân dân 115
07/02/2018 19:33

Hiến máu cứu người: Quà Xuân quý báu của người thầy thuốc

Ngay trong lần hiến máu đầu xuân năm 2018, hơn 160 đơn vị máu được 131 cán bộ, công nhân viên chức tại BV Nhân dân 115 hưởng ứng hiến tặng.
Hơn ai hết, mỗi người thầy thuốc, nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhân dân 115 đều ý thức được việc hiếm máu nhân đạo cứu người. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” không chỉ là thông điệp mà đã trở thành khẩu hiệu hành động thường niên tại bệnh viện.

Chương trình hiến máu Nhân đạo lần này được Hội chữ thập đỏ và Công đoàn bệnh viện phối hợp phát động và tổ chức nhằm đáp ứng công tác cấp cứu người bệnh trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2018.

BS.CK2 Nguyễn Thúy Quỳnh Mai - Phó khoa Nội thận - Miễn dịch ghép

BS.CK2 Lưu Kính Khương trưởng khoa Gây mê hồi sức ngoại

BS.CK2 Dương Văn Mười Một, phó khoa Phẫu thuật tim - Lồng ngực mạch máu


ThS.BS Nguyễn Văn Lộc, trưởng khoa Xét nghiệm

Mỗi tình nguyện viên tham gia hiến máu được miễn phí tầm soát, phát hiện những mối nguy hại về sức khỏe hiện tại. Điều này giúp tình nguyện viên phát hiện kịp thời những chứng bệnh nguy hiểm không gây đau đớn trước khi bùng phát và bộc lộ những vấn đề về sức khỏe.

CN Huỳnh Văn Nhi - Thường trực Hội chữ thập đỏ bệnh viện cho biết: Bệnh viện Nhân dân 115 luôn kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên chia sẻ trách nhiệm với ngành và góp một phần nhỏ của mình nhằm hạn chế phần nào sự khan hiếm máu trong điều trị. Mỗi năm bệnh viện tổ chức hai, ba đợt hiến máu tình nguyện với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên.

“Đồng thời, xây dựng lực lượng hội viên có nguồn nhóm máu hiếm, sẵn sàng cung cấp nguồn máu cho bệnh nhân máu hiếm nếu cần trong quá trình phẫu thuật, điều trị. Thực tế, việc xác định các nguồn máu hiến từ các cán bộ công nhân viên tại bệnh viện đã phát huy hiệu quả trong các trường hợp cấp cứu cấp thiết”- CN Huỳnh Văn Nhi thông tin.Trong đợt hiến máu đầu tiên của năm 2018 tại Bệnh viện Nhân dân 115 đã thu được hơn 160 đơn vị máu. Lượng máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Truyền máu và Huyết học xử lí và điều chuyển tới các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố. Đây sẽ là nguồn bổ sung quý giá cho ngân hàng máu giúp đỡ những người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Được biết, dự kiến tháng 6 và tháng 11 tới đây, bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức 2 buổi hiến máu tình nguyện nhằm sẵn sàng bổ sung lượng máu đang khan hiếm nói chung.

Lê Bình
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080