Logo Bệnh viện Nhân dân 115
04/11/2017 17:26

Hai trưởng khoa của BV Nhân dân 115 tham gia báo cáo tại Hội nghị Tim mạch

Đó là BS.CK2 Nguyễn Thanh Hiền - Trưởng khoa Tim mạch tổng quát và TS.BS Nguyễn Huy Thắng - Trưởng khoa Bệnh lý mạch máu não tham gia làm chủ tọa và báo cáo tại hội nghị “Xu hướng mới trong điều trị bệnh tim mạch hiện nay” tổ chức trong 2 ngày 3, 4/11.
Tham dự hội nghị, BS.CK2 Nguyễn Thanh Hiền đóng góp 3 bài báo cáo, nghiên cứu khoa học: "Điều trị suy tim cấp: Cập nhật 2017"; "Vai trò của ức chế xa đường uống qua nghiên cứu quan sát tiến cứu trên nhóm bệnh nhân rung nhĩ không do van tại các nước Châu Á"; "Chẩn đoán STEMI khi ECG có hình ảnh bloc nhánh trái". Trong đó, có 1 đề tài được nghiên cứu trên phạm vi Châu Á mà được thực hiện tại BV Nhân dân 115 là một trong những đơn vị tim mạch lớn tại Việt Nam.

BS.CK2 Nguyễn Thanh Hiền tham gia báo cáo 3 đề tài tại Hội nghị

TS.BS Nguyễn Huy Thắng trình bày bài báo cáo "Xử trí kháng đông đối với bệnh nhân có tiền căn đột quỵ do rung nhĩ nhưng do van tim: từ lý thuyết đến thực hành lâm sàng dưới góc nhìn bác sĩ nội thần kinh". Bài báo cáo nhận được sự quan tâm khá lớn từ chủ tọa đàm, chuyên gia nước ngoài và các bác sĩ tham gia hội nghị.

Phần trình bày báo cáo của TS.BS Nguyễn Huy Thắng

Tim mạch học là ngành phát triển nhanh chóng cả về mặt nghiên cứu khoa học và kĩ thuật điều trị. Vì thế, việc cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm cho những bác sĩ điều trị với những kiến thức mới là những điều giúp tăng khả năng điều trị bệnh cho người bệnh và giúp nâng tầm vị thế của ngành tim mạch học nước nhà trên bản đồ y khoa thế giới.

Đóng góp tại hội nghị khoa học, 4 bài báo cáo của BS.CK2 Nguyễn Thanh Hiền và TS.BS Nguyễn Huy Thắng góp phần vào việc chia sẻ kinh nghiệm trong thực hành lâm sàng, đồng thời là dịp giao lưu, giới thiệu về “sức mạnh 115” trong tầm soát, điều trị các bệnh lý về tim mạch nói chung.

BS.CK2 Nguyễn Thanh Hiền trong vai trò là ban chủ tịch đoàn

Hiện, BV Nhân dân 115 đã có đến 5 khoa chuyên về tim mạch, bao gồm các khoa: Tim mạch can thiệp; Tim mạch tổng quát; Nhịp tim học; Hồi sức tim mạch; Phẫu thuật tim - Lồng ngực mạch máu. Đặc biệt, khoa Nhịp tim học - BV Nhân dân 115 là khoa loạn nhịp đầu tiên ở Việt Nam được thành lập chuyên về chẩn đoán chuyên sâu, áp dụng những tiến bộ y học trên thế giới vào chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch.


Chương trình Hội nghị khoa học lần này là sự kiện lớn về tim mạch được BV Đại học Y Dược TPHCM tổ chức với 80 bài thuyết trình được trình bày tại 7 phiên làm việc. Bên cạnh những chuyên gia tim mạch hàng đầu Việt Nam, còn có các báo cáo viên là các Giáo sư, bác sĩ đến từ Mỹ, Anh, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia. Hội nghị quy tụ hơn 800 bác sĩ nội, ngoại khoa tim mạch tại TPHCM và trên cả nước.

Hội nghị tổ chức trong 2 ngày, từ 3-4/11 tại trung tâm hội nghị The Adora Grand View (Quận 5, TPHCM).

Lê Bình
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080