16/11/2018 07:16

Đón tiếp đoàn kiểm tra, giám sát công tác Điều dưỡng của Cục Quản Lý Khám Chữa Bệnh - Bộ Y tế

Ngày 14/11, Bệnh viện Nhân Dân 115 đón tiếp đoàn kiểm tra, giám sát công tác Điều dưỡng của Cục Quản Lý Khám Chữa Bệnh - Bộ Y tế đến khảo sát nhân lực và công việc điều dưỡng trong bệnh viện.

Thành phần đoàn kiểm tra:

1.ThS. Hà Thị Kim Phượng, Phụ trách phòng Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Cục QLKCB - Phó trưởng đoàn.

2.ThS. Đoàn Quỳnh Anh, Chuyên viên phòng Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Cục QLKCB - Thư ký Đoàn.

3.ThS. Trần Ninh, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh.

4.ThS. Nguyễn Thị Oanh, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy.

5.ThS. Nguyễn Thị Hồng Minh, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

6.ThS. Lữ Mộng Thùy Linh, Điều dưỡng trưởng Sở Y tế TPHCM.

Thành phần tiếp đoàn kiểm tra:

1.TS.BS Phan Văn Báu - Giám Đốc Bệnh viện - Trưởng đoàn.

2.TS.BS Bùi Minh Trạng - Phó Giám Đốc Bệnh viện - Phó đoàn.

3.ThSĐD. Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Trưởng phòng ĐD - Phó đoàn.

4.CNĐD. Phạm Thị Hậu - PT. Phó phòng ĐD - Thành viên.

5.BS. Phạm Phúc Hải - Trưởng phòng KHTH - Thành viên.

6.CN. Nguyễn Văn Ngân - PT. Phòng TCCB - Thành viên.

7.KS. Nguyễn Tấn Phát - PT.Trưởng phòng VTTB - Thành viên.

8.DS. Nguyễn Ngọc Phương Trang - PT. Khoa Dược - Thành viên.

9.ĐDT khoa, KTV Trưởng tất cả các khoa - Thành viên.

Thời gian kiểm tra, giám sát của Đoàn diễn ra từ 13g30’ - 16h30’ với các nội dung:

- Khảo sát nhân lực điều dưỡng trong bệnh viện để đề xuất cách tính nhân lực điều dưỡng trong cơ sở khám chữa bệnh.

- Thảo luận nhóm để:

+ Liệt kê các kỹ thuật, công việc chăm sóc người bệnh được ghi trong hồ sơ bệnh án hoặc có số liệu thống kê trong năm 2017 của khoa;

+ Liệt kê các kỹ thuật hoặc nhóm công việc chăm sóc người bệnh có làm trong thực tế nhưng không có số liệu thông kê trong hồ sơ bệnh án hoặc báo cáo của khoa, của bệnh viện;

+ Liệt kê các công việc đặc thù chỉ một số điều dưỡng thực hiện;

+ Liệt kê các công việc người nhà phối hợp thực hiện chăm sóc người bệnh tại khoa;

+ Ước lượng thời gian trung bình chuẩn cần thiết để thực hiện kỹ thuật, nhóm công việc nêu trên.

- Thu thập số liệu theo biểu mẫu.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc đoàn kiểm tra, giám sát công tác Điều dưỡng của Cục Quản Lý Khám Chữa Bệnh - Bộ Y tế tại Bệnh viện Nhân Dân 115:

Kim Quy