Logo Bệnh viện Nhân dân 115
07/02/2020 21:09

Cộng đồng mạng cần cảnh giác và nhanh chóng cung cấp thông tin của những kẻ tung tin đồn cho cơ quan chức năng vào cuộc và xử lý.

“BV Nhân dân 115 cũng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm virus Corona. BV cũng không chuyển bất kỳ trường hợp bị Corona qua BV chợ Rẫy” – BS Báu khẳng định.
Chiều tối 7-2, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp giấy chuyển viện bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.
Giấy chuyển viện được lập ngày 1-2-2020. Thông tin giấy 
chuyển viện cho thấy cơ sở y tế chuyển là Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 và cơ sở y tế tiếp nhận là BV Chợ Rẫy.

Thông tin ca nhiễm Corona và chữ ký giả mạo BS Lê Điền Nhi. Ảnh: MXH

Thông tin giấy chuyển viện còn cho thấy bệnh nhân có tên MPNB, nam, 24 tuổi; thường trú ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM.

Giấy chuyển viện còn ghi rõ người có thẩm quyền chuyển viện là bác sĩ (BS) Lê Điền Nhi, Phó Giám đốc BV Nhân dân 115...

Trao đổi với PLO, TS-BS Phan Văn Báu, Giám đốc BV Nhân dân 115, cho biết BS Lê Điền Nhi đúng là từng làm Phó Giám đốc của BV này nhưng đã nghỉ hưu hơn 10 năm. Do vậy, BS Nhi hiện tại không thể ký bất cứ giấy tờ liên quan BV Nhân dân 115.

BV Nhân dân 115 cũng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm virus Corona. BV cũng không chuyển bất kỳ trường hợp bị Corona qua BV chợ Rẫy” – BS Báu khẳng định.

“BV Chợ Rẫy không nhận bất kỳ bệnh nhân nhiễm Corona từ phía BV Nhân dân 115 chuyển qua” – BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy, xác nhận.

BS Lê Điền Nhi cho biết đã từng công tác tại BV Nhân dân 115 với chức vụ Phó Giám đốc. “Tuy nhiên tôi đã về hưu từ năm 2008. Do vậy, giấy chuyển viện và chữ ký của tôi hoàn toàn giả mạo” – BS Nhi nói.


TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080