Logo Bệnh viện Nhân dân 115
06/03/2019 12:14

Chia tay người tiết chế dinh dưỡng cho bệnh nhân khoa lâm sàng

Bệnh viện Nhân Dân 115 vừa chia tay người tiết chế dinh dưỡng cho bệnh nhân khoa lâm sàng - trưởng khoa Dinh dưỡng - BS.CK1 Lê Thị Ngọc Vân.

“Trong không khí đất trời còn se lạnh và nắng ấm của “cái xuân” vừa qua thì mọi người bắt đầu đi vào công việc để chuẩn bị cho chặng đường sắp tới, thì tôi lại rời xa nơi thân yêu, nơi mà tôi đã gắn bó 20 năm như một gia đình.

Tôi chỉ có thể đứng trước bục vài phút này nữa thôi! Tôi vừa vui mừng vừa xúc động, không thể kìm nén được dòng cảm xúc, những năm qua được sự quan tâm từ Ban giám đốc, từ các anh chị em đồng nghiệp và đây chính là nguồn động lực lớn, là sức mạnh tinh thần để tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Giờ đây cũng không khỏi bàng hoàng xúc động vì sắp phải xa những gương mặt thân quen và tiếng gọi nhau bằng cái tên như những người anh người em trong một mái ấm gia đình” - BS.CK1 Lê Thị Ngọc Vân rưng rưng.

“Các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng với lòng say mê, yêu nghề thì các em có thể làm tất cả mọi việc, dù có khó khăn, thành công tốt nhất là phải luôn luôn cộng tác với bác sĩ lâm sàng” - lời nhắn nhủ của BS Vân dành cho Khoa dinh dưỡng.


BS Vân xuất thân bác sĩ Nhi, sau đó về công tác tại Bệnh viện Nhân Dân 115 được 20 năm, ban đầu bà chưa có nhiều kinh nghiệm cộng thêm áp lực công việc khiến nữ bác sĩ trẻ cảm thấy lúng túng, nhưng nhìn lại bệnh nhân khó khăn và cần tới mình nên bà cố gắng phấn đấu nâng cao nghiệp vụ, hoàn thành tốt công việc. Cho đến nay và ngoài chuyên môn ra thì bà thường xuyên tham gia hoạt động từ thiện của cộng đồng.

Về phía Ban Giám đốc, TS.BS Phan Văn Báu dành những lời tri ân và cảm kích với bà Vân trong buổi chia tay: “Như chúng ta đã biết Khoa dinh dưỡng rất đặc biệt và 1 phần tiết chế không thể thiếu đối với bệnh viện. Bác sĩ Vân hơn 25 năm đóng góp cho ngành Y tế, trong đó 20 năm cống hiến tại Bệnh viện Nhân Dân 115 với bề dày kinh nghiệm thì bác sĩ Vân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần cứu sống những bệnh nhân hầu như mất khả năng vận động để đưa họ trở về cuộc sống bình thường.

Công sức thầm lặng của bác sĩ Vân chưa nổi bật so với các bác sĩ như phẫu thuật viên, bác sĩ nội khoa nhưng chúng ta thấy 10-15% bệnh nhân ung thư mất do suy dinh dưỡng, cứ 100 bệnh nhân thì có khoảng 10-15 bệnh nhân tử vong do suy dinh dưỡng. Vai trò của dinh dưỡng rất quan trọng, không thể thiếu trong quá trình điều trị và nhu cầu ăn uống là nhu cầu cơ bản theo như Maslow (5 nhu cầu để hoàn thiện con người).


Thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc bệnh viện đã trao Quyết định số 6496/QĐ-SYT ngày 03 tháng 12 năm 2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc nghỉ hưu từ ngày 01/3/2019 cho Bs.CKI Lê Thị Ngọc Vân.

Kính chúc BS.CK1 Lê Thị Ngọc Vân - người tiết chế dinh dưỡng cho bệnh nhân và tập thể khoa dinh dưỡng luôn thành công, đảm nhiệm vụ chăm sóc tốt cho bệnh nhân và dù trong công việc hay ngoài việc đều hoàn thành tốt mọi việc.
Chia tay không có nghĩ là hết, mà mọi người tạm thời xa nhau, không gặp nhau thường xuyên như trước, nhưng tình cảm vẫn luôn đong đầy và vẫn luôn cháy rực trong lồng ngực là những ký ức mỗi khi nhớ đến hình ảnh sẽ ùa về.

Với các bác sĩ đồng nghiệp

Tập thể Khoa Dinh dưỡngMinh Hân - Phan Nhân
Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhân Dân 115

TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080