Logo Bệnh viện Nhân dân 115
19/05/2018 10:24

BV Nhân dân 115 kỷ niệm 128 năm sinh nhật Hồ Chủ tịch

Ngày 18/5, Đảng ủy, Ban Giám đốc BV Nhân dân 115 đã tổ chức họp mặt, kỉ niệm 128 sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cũng tại buổi lễ, hơn 300 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 1 năm 2018 cũng được vinh danh.
Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, TS.BS Phan Văn Báu - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nêu bật thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam, người tổ chức, giáo dục và rèn luyện Đảng ta, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

TS.BS Phan Văn Báu đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm

Đứng trước chân dung Hồ Chủ tịch, lá cờ Tổ Quốc, TS Phan Văn Báu báo cáo: “Thưa bác, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ công nhân viên luôn đoàn kết một lòng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà cấp trên giao phó. Đưa BV Nhân dân 115 (tiền thân là một bệnh viện dã chiến với 200 giường bệnh) trở thành bệnh viện đa khoa hạng I với hơn 2000 giường bệnh, 43 đơn vị khoa/ phòng, trong đó có nhiều trung tâm chuyên khoa sâu, trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, hàng ngày khám và điều trị cho hơn 2000 bệnh nhân nội trú và gần 4000 bệnh nhân ngoại trú. Hàng năm, BV luôn tiên phong trong trong đội ngũ cơ sở y tế TPHCM. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng chú trọng vào công tác hoạt động từ thiện…”.


Vừa qua, BV Nhân dân 115 cũng vinh hạnh là một trong 6 đơn vị có thành tích xuất sắc trên cả nước được Bộ Y tế vinh danh.

Tiếp nối tinh thần ấy, đồng thời thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra, xây dựng BV Nhân dân 115 “Thân thiện - Hiện đại - Nghĩa tình”.

Cũng trong buổi lễ, Ban Giám đốc cũng đánh giá sơ kết hoạt động giai đoạn 1 năm 2018 và đề ra phương hướng phấn đấu của bệnh viện trong giai đoạn 2 năm 2018. Hơn 300 cá nhân có thành tích xuất sắc được vinh danh, khen thường trong buổi lễ.

Lê Bình
TỔNG ĐÀI ĐẶT LỊCH KHÁM BỆNH

028 1080